TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Không biết tiếng nhật liệu có “cửa” vào doanh nghiệp Nhật Bản?

15-06-2019 - 19:30 PM | Sống

Không biết tiếng nhật liệu có “cửa” vào doanh nghiệp Nhật Bản?

Với ước muốn làm việc lâu dài cho doanh nghiệp Nhật Bản, bạn phải hiểu thêm về đất nước và con người họ, và nhanh nhất là thông qua tiếng nói chung. Biết tiếng Nhật chính là chìa khoá để thành công.

Giải pháp nào cho ứng viên và doanh nghiệp?

Có 2 giải pháp để học Nhật ngữ, một là tự học ở nhà, hai là học tại các trung tâm. Cả hai đều có những ưu điểm và bất lợi riêng. Cùng đặt chúng lên bàn cân, bóc tách vấn đề để xem nên lựa chọn sao cho khôn ngoan.

Đầu tiên xét đến tự học tại nhà - phương án hiệu quả nhất vì nó giúp tăng khả năng ghi nhớ. Chính bạn sẽ tìm ra cách học phù hợp với bản thân mình. Đây là trải nghiệm không ai khác có thể mang đến cho bạn. Tự học như một cuộc dạo chơi vậy, bạn phiêu lưu theo những câu chữ, khó khăn để hiểu một từ vựng, vật lộn với ngữ pháp và chiến đấu với cách phát âm. Nhưng một khi đã nắm bắt được quy luật, chắc chắn bạn sẽ "khắc cốt ghi tâm" những kiến thức đó.

Không biết tiếng nhật liệu có “cửa” vào doanh nghiệp Nhật Bản? - Ảnh 1.

Tiếng Nhật là 1 trong 10 ngôn ngữ khó nhất thế giới. Minh chứng là Tiếng Nhật có tận 3 bảng chữ cái vô cùng khó đọc và khó nhớ với nhiều nét, ngữ pháp hoàn toàn khác với tiếng Việt. Người học không thể tránh khỏi tâm lí chán nản và dễ bỏ cuộc. Để tự học lên được đến N4, bạn phải tốn ít nhất hơn 1 năm, tuy nhiên để được được tuyển vào công ty Nhật bạn cần N3 trở lên. Vậy ra phải tốn hơn 2 năm để đủ điều kiện vào doanh nghiệp Nhật Bản. 

Đối với doanh nghiệp đó là một khoảng thời gian dài để tiến lên, họ còn không thể quản lý rằng nhân viên của mình có thật sự học hay không. Tóm lại, tự học ở nhà là phương án khả thi cho ứng viên nhưng yêu cầu ý chí bền bỉ mà hiếm người có được. Tuy nhiên nó lại là phương cách không mấy khả quan dành cho doanh nghiệp khi muốn nâng cao trình độ ngôn ngữ cho nhân viên của họ.

Phương án thứ hai là học tại các trung tâm Nhật ngữ. Bạn sẽ nhận được phương pháp giáo dục phù hợp với bản thân. Giảng viên biết kiến thức nào cần thiết và hữu dụng. Kiến thức học viên nhận được là tinh hoa đã được đúc kết sau thời gian dài rèn luyện của những người truyền đạt. Đội ngũ giảng viên sẽ nghiên cứu toàn diện từ văn hóa công ty đến đặc thù ngành nghề, từ đó tư vấn lộ trình học tập và chỉnh sửa giáo án phù hợp với học viên, giúp rút ngắn thời gian về đích cho người học.

Hơn nữa bạn sẽ nhận được những "tips" thú vị, hay còn có thể gọi là "mánh lới" khôn khéo trong Nhật ngữ. Đây là thứ chắc hẳn không thể tự đúc kết ra. Xét cho cùng đây chính là giải pháp phù hợp cho những người bận rộn. Học viên sẽ nhận được những gì mong muốn một cách chính xác, không cần phải khổ ải vượt qua nhiều bước trung gian, hành trình này sẽ ít mồ hôi nước mắt hơn. Đây là cũng là cách để hai bên cùng có lợi - cả nhân viên và doanh nghiệp. Nhân viên được học kiến thức nhanh chóng, còn doanh nghiệp kiểm soát được sự tiến bộ của nhân viên.

Vậy bạn cần chuẩn bị gì khi tìm một đơn vị dạy tiếng Nhật chất lượng? Điều đầu tiên chính là tìm kiếm địa điểm uy tín, giảng viên không chỉ cần kiến thức mà còn phải có "tâm", có "tầm". Thứ hai là học phí, một khoản đầu tư xứng đáng với những gì mình nhận được. Thứ ba là tinh thần thép, một khi đã quyết tâm thì phải kiên trì, vậy mới nhận được thành quả mình mong muốn. Không khó để tìm một trung tâm ngoại ngữ ở TP.HCM hiện nay, nhưng nơi nào phù hợp mới là vấn đề lớn.

Không biết tiếng nhật liệu có “cửa” vào doanh nghiệp Nhật Bản? - Ảnh 2.

Và KEC có thể đáp ứng mọi tiêu chí trên. Chương trình giảng dạy tiếng Nhật của KEC không chỉ dành cho tập thể doanh nghiệp mà còn có chương trình đặc biệt học nhóm hoặc 1:1 cho những người có nhu cầu. Đối tượng chính là nhân viên của các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam hoặc ứng viên tìm kiếm việc làm tại Nhật. Thời gian thay đổi linh hoạt tùy theo giờ làm việc của học viên nhưng vẫn đảm bảo được số lượng giờ học trong tuần. Từ đó cũng gián tiếp rèn luyện khả năng sắp xếp công việc và học tập một cách hợp lí cho học viên.

Với lực lượng giáo viên chuyên môn hùng hậu và đầy nhiệt huyết, cùng với kinh nghiệm 40 năm trong lĩnh vực giáo dục, KEC cam đoan sẽ "out-put" cho bạn một nhân tài Việt-Nhật với đầy đủ kỹ năng giao tiếp tiếng Nhật đạt trình độ hơn cả bạn mong muốn.

Mọi chi tiết liên hệ:

Địa chỉ : 06 Nguyễn Thị Thập, KDC Him Lam, Phường Tân Hưng, Quận 7, TPHCM.
Hotline: 0911 627 117 – 0941 627 117

Email: nhuthuykec@gmail.com – kecjapanese@gmail.com.


Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên