TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Không cần biết nhà lớn hay nhỏ, chỉ cần nhìn vào 1 điểm cũng có thể nhìn ra phúc khí của gia chủ: Tinh hoa phong thủy quy tụ cả ở đây

03-12-2021 - 20:48 PM | Sống

Không cần biết nhà lớn hay nhỏ, chỉ cần nhìn vào 1 điểm cũng có thể nhìn ra phúc khí của gia chủ: Tinh hoa phong thủy quy tụ cả ở đây

Người xưa có câu: “Lấy được người phụ nữ tốt sẽ giàu có ba đời, lấy phải người phụ nữ xấu sẽ nghèo ba kiếp”.

Chữ Hán thường hàm chứa nhiều ý nghĩa sâu sắc. Ví dụ “an” trong tiếng Hán được viết là "安", nửa trên của chữ có nghĩa là nhà, và nửa dưới có nghĩa là phụ nữ. Điều này ngụ ý rằng: Chỉ cần có người phụ nữ thì gia đình này mới có thể yên ấm.

Mọi người thường tìm cách để xem phong thủy nhà ở, rồi muốn chỉnh cái nọ, thay đổi cái kia mà không biết phong thủy gia đình nằm ở ngay chính con người. Một mảnh đất dù không thực sự tốt nhưng người đến ở mang nguồn năng lượng tích cực cũng có thể "việc dữ hóa lành". Chỉ cần đủ phúc đức, chúng ta hoàn toàn có thể xoay chuyển tình hình, tâm đủ tầm thì tự nhiên thành công và tốt lành sẽ đến.

Một gia đình hạnh phúc, yên bình, con cái có thể thành tài. Điều này phụ thuộc rất nhiều vào việc người phụ nữ xử lý, quán xuyến công việc trong gia đình và đối xử với chồng, với con như thế nào. Có thể thấy rằng, người phụ nữ là phong thủy quan trọng nhất của một gia đình, ảnh hưởng to lớn đến sự thành bại của tổ ấm đó.

Người phụ nữ, cũng tức là người vợ - người mẹ trong nhà, càng đức hạnh và khiêm nhu, tâm và thân ngay thẳng thì càng đem tới những điều may mắn cho mọi người xung quanh. Ngược lại, nếu mang tư tưởng xấu trong tâm, hành vi sai trái, không có lòng hiếu kính… gia đình sẽ ngày càng mất an định, nguy hại cho mọi thành viên.

Không cần biết nhà lớn hay nhỏ, chỉ cần nhìn vào 1 điểm cũng có thể nhìn ra phúc khí của gia chủ: Tinh hoa phong thủy quy tụ cả ở đây - Ảnh 1.

Hình minh họa. Ảnh: Internet

1. Gia đình có người phụ nữ là một mái ấm trọn vẹn

Người phụ nữ - người mẹ, người vợ giữ một vai trò vô cùng quan trọng trong mỗi gia đình.

Người xưa có dạy: “Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”. Nếu như đàn ông là trụ cột thì phụ nữ là linh hồn của gia đình. Người vợ càng lương thiện bao nhiêu thì càng mang tới cho gia đình nhiều phúc đức bấy nhiêu.

Nếu xét theo góc độ khoa học, nếu người mẹ có nhiều phúc đức, thì những đứa con cũng sẽ được dạy bảo những điều hay lẽ phải. Bên cạnh đó, hạnh phúc gia đình cũng có thể được duy trì, nhờ đó, chất lượng sống của các thành viên cũng được cải thiện.

Theo các chuyên gia, những đứa trẻ sinh ra và lớn lên trong gia đình hạnh phúc có khả năng thành đạt và dễ thăng tiến hơn. Có thể nói, cha mẹ là gốc rễ cho sự phát triển của con trẻ. Một người mẹ mẫu mực sẽ dạy bảo được những đứa con nên người.

2. Người phụ nữ là phong thủy của ngôi nhà

Văn hóa truyền thống Trung Quốc ví phụ nữ như nước. Mà nước có thể chở một con thuyền cũng có thể làm lật một con thuyền. Gia đình hạnh phúc hay bất hạnh được quyết định bởi người đàn bà trong gia đình ấy.

Nếu muốn xem cuộc sống của một gia đình như thế nào chỉ việc nhìn vào phong thái của người phụ nữ. Người phụ nữ luôn ăn mặc sạch sẽ, chỉnh tề, thì nhà cửa sẽ thường xuyên ngăn nắp, gọn gàng.

Ngược lại, một người không chăm chút, tỉ mỉ thường sẽ biến căn nhà thành một mớ hỗn độn, bừa bãi, khiến cho tâm trạng cũng không được thoải mái.

Tương tự vậy, người phụ nữ hay kỳ kèo tính toán, bụng dạ hẹp hòi, hay sinh chuyện thì gia đình sẽ không có ngày nào được bình yên. Trong khi đó, một người mà tâm tính thoải mái, rộng lượng, thông tình đạt lý, tài vận của gia đình chắc chắn sẽ thịnh vượng, già trẻ lớn bé trong nhà đều có được sức khỏe tốt.

Không cần biết nhà lớn hay nhỏ, chỉ cần nhìn vào 1 điểm cũng có thể nhìn ra phúc khí của gia chủ: Tinh hoa phong thủy quy tụ cả ở đây - Ảnh 2.

Hình minh họa. Ảnh: Internet

3. Thế nào là một người phụ nữ tốt?

Vậy thế nào là một người phụ nữ tốt? Một người phụ nữ với đầy đủ đức hạnh là người như thế nào?

Người phụ nữ tốt, không phải chỉ dựa trên sắc đẹp về ngoại hình, thân thể mà đó chính là một người phụ nữ với trái tim đẹp, nội tâm cao quý, với đầy sự dịu dàng, nữ tính biết hy sinh cho người khác.

Đó chính là một người phụ nữ tốt với đầy đủ đức hạnh vốn có. Một người phụ nữ đức hạnh, tuổi càng cao thì trông lại càng phúc tướng.

4. Người phụ nữ quyết định thành công của chồng

Nếu phụ nữ dịu dàng như nước, đàn ông sẽ hưởng phúc lộc, gia đình tự nhiên hưng vượng. Nếu phụ nữ thường hay mất bình tĩnh, dễ nổi nóng, oán giận, gia đình khó có được hạnh phúc. Khí chất ấy, tính cách của người phụ nữ lại phụ thuộc vào việc người đàn ông yêu vợ mình thế nào.

Làm phụ nữ đã khó, làm người mẹ, người vợ, người con dâu tốt còn khó hơn gấp bội. Một gia đình không có người phụ nữ thì không thể trọn vẹn. Vì vậy, bản thân mỗi người cần học cách luôn yêu thương và chăm sóc người phụ nữ của mình.

Từ những điều trên thấy được, người đàn ông như là ngôi nhà, là xương sống chính. Còn người phụ nữ, chính là phong thủy, vận khí của gia đình.

Tổng hợp

Thùy Anh

Theo Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên