TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Không cần lao tâm khổ tứ quá nhiều, chỉ cần thực hiện được 3 điều người thành công vẫn làm mỗi ngày, bạn sẽ sớm đạt được mục tiêu

03-06-2018 - 18:19 PM | Sống

Không cần lao tâm khổ tứ quá nhiều, chỉ cần thực hiện được 3 điều người thành công vẫn làm mỗi ngày, bạn sẽ sớm đạt được mục tiêu

Nếu bạn đang tìm kiếm một công thức hay một danh sách những việc để đạt được tham vọng của bản thân, để đạt được thành công thì xin chia buồn, bạn sẽ không bao giờ tìm được đâu. Con đường dẫn đến thành công của mỗi cá nhân luôn khác nhau, và trên thực tế có hàng trăm cách để đưa bạn từ điểm A đến điểm B.

Tuy nhiên, may mắn là có một vài sự tương đồng mà những nhân vật thành công đều thực hiện mà bạn có thể tham khảo. 3 điều dưới đây được đúc kết từ việc đọc vô số sách, nghiên cứu cuộc sống của các giám đốc điều hành và giám đốc điều hành kinh doanh mà tác giả bài viết đã làm việc trực tiếp và lắng nghe diễn giả tại các hội nghị nổi tiếng. Bất kể bạn đang ở vị trí nào, tài chính ra sao, bao nhiêu tuổi hay giới tính gì thì đều có thể xem xét những điều này để thay đổi cuộc sống từ những điều nhỏ nhất:

Tập trung tái khởi động cả tinh thần và cơ thể vào đầu ngày

Điều này bao gồm cả tinh thần, tình cảm, năng lượng và tất nhiên là thể chất. Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra, tập thể dục cho tinh thần cũng quan trọng không kém tập thể dục cho thể chất và “số lượng các hoạt động để kích thích não bộ quan trọng hơn là các loại hình hoạt động” – theo Tiến sĩ Scott McGinnis tại trường Y Harvard.

Không cần lao tâm khổ tứ quá nhiều, chỉ cần thực hiện được 3 điều người thành công vẫn làm mỗi ngày, bạn sẽ sớm đạt được mục tiêu thôi - Ảnh 1.

Nói cách khác, sự nhất quán và lặp lại là tối quan trọng. Có rất nhiều cách để tái khởi động một ngày, ví dụ như xem một video đầy cảm hứng kết hợp với việc đọc một cuốn sách tuyệt vời khoảng 15 phút. Có những người lại thích chạy bộ hoặc tham gia các hoạt động thể lực để lưu thông tuần hoàn máu, giúp cơ thể bừng bừng phấn chấn. Trong lúc đó, hãy tự hỏi bản thân một câu như Ben Franklin tự hỏi: “Hôm nay tôi sẽ làm gì?”.

Từ đó, những ý tưởng bắt đầu tuôn chảy. Bạn cũng có thể thực hành thiền định và suy nghĩ sâu sắc trong sự cô đơn, cũng như thực hành đức tin bất kỳ của bạn để củng cố niềm tin rằng kế hoạch, hy vọng, mục tiêu và ước mơ của bạn sẽ làm việc và bạn sẽ được hoàn thành. Tất cả những thói quen mạnh mẽ này tạo ra sự tự tin và tự tin rằng bạn sẽ đi đúng hướng để hoàn thành những điều lớn lao.

“Hãy cứ mơ và cho phép bản thân hình dung ra chính con người mà bạn lựa chọn trở thành”, Joy Page.

Nói, viết và làm: Tập trung vào những điều đầy cảm hứng và tích cực củng cố mục đích và sứ mệnh của bạn.

Trước tiên hãy tận dụng hết tất cả thời gian bạn có trong ngày. Điều này bắt đầu từ việc lên kế hoạch và đặt mục tiêu cho một ngày hiệu quả. Kế hoạch đó không nhất thiết phải chính xác đến từng phút nhưng nó nhất định phải bao gồm thời gian cho tư duy sáng tạo, thiết lập mục tiêu và xây dựng mối quan hệ. Không có những thứ này, bạn không có nền tảng mà bạn cần. Nền tảng của bạn nên bắt đầu với mục đích, sứ mệnh và giá trị của bạn.

Không cần lao tâm khổ tứ quá nhiều, chỉ cần thực hiện được 3 điều người thành công vẫn làm mỗi ngày, bạn sẽ sớm đạt được mục tiêu thôi - Ảnh 2.

Xác định mục đích rõ ràng của việc bạn là ai là bạn muốn trở thành người như thế nào là một trong những dấu hiệu đầu tiên của một nhà lãnh đạo thành công bởi khi có ý định rõ ràng cho những gì mình muốn tức là bạn đã chiến thắng một nửa rồi. Nắm rõ mục đích xong rồi bạn sẽ có một nhiệt huyết sôi sục, một thái độ sống tích cực, kỷ luật cá nhân nghiêm khắc để đạt được kết quả cuối cùng. Việc còn lại chỉ là tập trung và chăm chỉ, cần mẫn thực hiện những hạng mục nhỏ đến hạng mục lớn để bước đến thành công.

Đừng lãng phí thời gian; đừng lãng phí những khoảnh khắc; tập trung mọi thứ về với trách nhiệm, tham vọng, mục tiêu của bạn và hướng về những người mà bạn yêu mến.

Không cần lao tâm khổ tứ quá nhiều, chỉ cần thực hiện được 3 điều người thành công vẫn làm mỗi ngày, bạn sẽ sớm đạt được mục tiêu thôi - Ảnh 3.

Có rất nhiều khoảnh khắc trong ngày bạn bỏ lỡ, như khi chờ một trang web load chậm, tham gia một cuộc họp vô vị hay loay hoay khi tắc đường. Mỗi giây phút đi qua mà không làm gì sẽ bào mòn suy nghĩ và hình thành nên trong bạn sự coi nhẹ giá trị của thời gian.

Hãy luôn hiện diện trong mỗi thời điểm, hoàn thiện bằng được những kế hoạch đã vạch ra trong ngày và tận dụng mọi khoảnh khắc truyền cảm hứng và thúc đẩy bạn theo đuổi mục tiêu của mình. Tất cả mọi việc bạn làm đều nên gắn với tham vọng, mục tiêu của bạn và phục vụ những người bạn yêu thích. Đây cũng chính là bí quyết thành công cho rất nhiều người như J.K. Rowling, Oprah Winfrey, Elon Musk...

Minh An

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên