MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Không chỉ ở Nhật Bản, có 1 chuyến tàu chạy xuyên miền hẻo lánh nước Nga chỉ để đưa đón nữ sinh 14 tuổi tới trường

12-02-2018 - 09:32 AM | Sống

Không chỉ ở Nhật Bản, có 1 chuyến tàu chạy xuyên miền hẻo lánh nước Nga chỉ để đưa đón nữ sinh 14 tuổi tới trường

Giờ đây, công ty đường sắt Nga đã quyết định vận hành chuyến tàu tới Poyakonda chỉ để đón nữ sinh 14 tuổi Karina Kozlova.

Theo sputniknews đưa tin, công ty đường sắt Nga đã đưa ra quyết định tiếp tục để đoàn tàu chạy trên tuyến Murmansk - Saint Petersburg dừng lại tại Poyakonda - một ngôi làng hẻo lánh tại chỉ để đón hành khách duy nhất là Karina Kozlova, nữ sinh 14 tuổi.

Được biết, Karina Kozlova, 14 tuổi, là học sinh duy nhất đến từ làng Poyakonda, vùng Murmansk, miền bắc nước Nga. Mỗi ngày, cô bé phải bắt tàu đến ngôi làng Zelenoborsky gần nhất để đi học do nơi cô bé ở - làng Poyakonda không có trường học.

Không chỉ ở Nhật Bản, có 1 chuyến tàu chạy xuyên miền hẻo lánh nước Nga chỉ để đưa đón nữ sinh 14 tuổi tới trường - Ảnh 1.

Ga Poyakonda, vùng Murmansk, Nga.

Bỗng một ngày, đoàn tàu chạy qua khu vực làng Poyakonda không còn dừng đón khách vào buổi sáng. Chính vì lẽ ấy, Karina Kozlova gặp khó khăn trong việc đi học. Cô bé luôn về nhà trễ, không có thời gian làm bài tập về nhà hay nghỉ ngơi.

"Không có chuyến xe buýt nào đi tới Zelenoborsky cả. Có chuyến tàu đêm nhưng nó đi muộn. Chi phí taxi thì quá tốn kém mà gia đình tôi không có nhiều tiền như vậy - khoảng 1.000 ruble (khoảng 360.000 đồng) cho chuyến đi", mẹ của Karina Kozlova cho biết. Được biết, hiện tại mẹ của em đang làm cho viện nghiên cứu sinh học trực thuộc đại học Mát-Cơ-Va, cách đó 15km. Bà đã đệ đơn lên sở giáo dục yêu cầu xem xét vấn đề của con gái mình.

Không chỉ ở Nhật Bản, có 1 chuyến tàu chạy xuyên miền hẻo lánh nước Nga chỉ để đưa đón nữ sinh 14 tuổi tới trường - Ảnh 2.

Câu chuyện làm người ta nhớ tới ga tàu từng phục vụ một nữ sinh duy nhất tại Nhật Bản.

Ngay sau đó, người đứng đầu cơ quan giáo dục địa phương Irina Ageeva đã yêu cầu công ty đường sắt Nga khôi phục điểm dừng tại Poyakonda để Karina Kozlova có thể đến lớp đúng giờ. Hiện tại, cô bé đã có thể đi học bình thường với tuyến đường sắt này, dù chưa rõ nó sẽ hoạt động tới bao giờ.

Theo Skye

Helino

Trở lên trên