TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Không chỉ rót tiền vào HBC, CMG, JVC - Pyn Elite còn đổ thêm tiền vào VCG và CII

Không chỉ rót tiền vào HBC, CMG, JVC - Pyn Elite còn đổ thêm tiền vào VCG và CII

Trước đó Pyn Elite vừa báo cáo đã mua lượng lớn cổ phiếu HBC, VJC và CMG.

Trong 2 ngày 5 và 6/2 vừa qua Pyn Elite Fund (Non – Ucits) vừa thông báo giao dịch thành công một loạt các mã chứng khoán như HBC của Xây dựng Hòa Bình, như CMG của Tập đoàn công nghệ CMC, nhưa JVC của Thiết bị y tế Việt Nhật, như VCG của Vinaconex hay như CII của CTCP Đầu tư hạ tầng kỹ thuật Tp Hồ Chí Minh.

Cụ thể, ngoài lượng lớn cổ phiếu CMG, JVC và HBC đã mua trong cùng ngày 6/2, thì Pyn Elite còn mua hơn 1,38 triệu cổ phiếu VCG của Tổng CTCP XNK Việt Nam, nâng tổng lượng sở hữu sau giao dịch lên hơn 23,24 triệu cổ phiếu tương ứng 5,26% tổng số cổ phiếu có quyền biểu quyết đang lưu hành của Vinaconex và trở thành cổ đông lớn.

Bên cạnh đó Pyn Elite cũng mua thêm 2 triệu cổ phiếu CII trong ngày 6/2. Sau giao dịch Pyn Elite sở hữu hơn 27,4 triệu cổ phiếu CII tương ứng 11,13% tổng số cổ phiếu có quyền biểu quyết đang lưu hành của công ty.

Tạm tính theo giá đóng cửa ngày 6/2 của cổ phiếu CII (34.450 đồng/cổ phiếu) thì Pyn Elite cũng rót đến gần 69 tỷ đồng. Thêm vào khoảng 32 tỷ đồng vào cổ phiếu VCG.  

Thái Phương

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên