MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Không chỉ tốt cho sức khoẻ, tập thể dục thường xuyên đôi khi mang lại hạnh phúc cho bạn hơn cả việc có thu nhập cao ngất ngưởng

20-11-2019 - 16:31 PM | Sống

Theo một nghiên cứu, tập thể dục có thể làm bạn cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc hơn những gì tiền bạc mang lại.

Một vài nghiên cứu đã chỉ ra mối quan hệ giữa niềm vui với việc tập thể dục, thực sự việc vận động cơ thể mang lại rất nhiều điều có lợi, thứ dù cho có bao nhiêu tiền bạc cũng không thể mua nổi. Vì vậy, những ai đang còn lười tập thể dục xem qua những lý do sau đây, bạn sẽ có nhiều động lực để đi tập hơn đấy.

Tập thể dục có thể giúp bạn có được niềm vui giống như nhận được công việc với mức thu nhập trên 9 con số.

Không chỉ tốt cho sức khoẻ, tập thể dục thường xuyên đôi khi mang lại hạnh phúc cho bạn hơn cả việc có thu nhập cao ngất ngưởng - Ảnh 1.

Nghiên cứu của đại học Yale và Oxford đã tiến hành thu thập thông tin của khoảng 1,2 triệu người Mỹ về thói quen vận động và cả lý lịch cá nhân (giới tính, thu nhập, tình trạng hôn nhân, ...) để tìm ra sự liên quan trực tiếp giữa hạnh phúc với các hoạt động thể chất.

Và kết quả là những người thường xuyên tập thể dục cho biết tinh thần của họ cảm thấy tốt hơn 43% so với những người còn lại. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng những hoạt động thể chất cũng giúp họ tìm được niềm vui và tinh thần phấn chấn giống hệt như việc bạn có một mức thu nhập cao vậy.

Nhưng cũng đừng tập luyện quá sức nhé!

Không chỉ tốt cho sức khoẻ, tập thể dục thường xuyên đôi khi mang lại hạnh phúc cho bạn hơn cả việc có thu nhập cao ngất ngưởng - Ảnh 2.

Không ai khuyến khích bạn tập thể dục không ngừng nghỉ trong nhiều giờ cả vì nó hoàn toàn không cần thiết. Các nhà nghiên cứu đã kết luận rằng nếu hoạt động thể chất quá nhiều có thể khiến nó phản tác dụng, không hề đem lại hiệu quả tích cực cho sức khỏe tinh thần. Thời gian tốt nhất để tập thể dục là từ 30-60 phút và 5 lần mỗi tuần.

Tùy vào môn thể thao mà bạn chọn sẽ đem lại hiệu quả khác nhau

Không chỉ tốt cho sức khoẻ, tập thể dục thường xuyên đôi khi mang lại hạnh phúc cho bạn hơn cả việc có thu nhập cao ngất ngưởng - Ảnh 3.

Không phải cứ chọn đại một hoạt động thể chất bất kỳ nào cũng sẽ đem lại cảm giác phấn chấn và sảng khoái đâu. Thông thường, những hoạt động thể thao theo nhóm đông người sẽ giúp chúng ta có thể tương tác và tạo ra sự phấn khích hơn. Tuy nhiên, có một điều lạ là những bộ môn như đạp xe hay thể dục nhịp điệu (aerobics) cũng mang lại hiệu ứng tích cực tương tự mặc dù chúng không hề cần đông người tham gia.

Và hãy tự tạo thói quen tập thể dục 20 phút mỗi ngày.

Theo nghiên cứu của đại học Vermont, chỉ cần dành 20 phút mỗi ngày để vận động có thể giúp tinh thần của bạn cảm thấy phấn chấn hơn trong vòng tối đa 12 giờ.

Không chỉ tốt cho sức khoẻ, tập thể dục thường xuyên đôi khi mang lại hạnh phúc cho bạn hơn cả việc có thu nhập cao ngất ngưởng - Ảnh 4.

Bạn có thể bắt đầu làm nóng cơ thể bằng việc đi lại trong vòng 4 phút kết hợp với các động tác như xoay vai, đập tay trên không và lắc cả đầu gối lẫn hông.


Không chỉ tốt cho sức khoẻ, tập thể dục thường xuyên đôi khi mang lại hạnh phúc cho bạn hơn cả việc có thu nhập cao ngất ngưởng - Ảnh 5.

Sau đó bạn hãy thực hiện đá vung chân, đá chân chạm mông trong vòng 5 phút.


Không chỉ tốt cho sức khoẻ, tập thể dục thường xuyên đôi khi mang lại hạnh phúc cho bạn hơn cả việc có thu nhập cao ngất ngưởng - Ảnh 6.

Thực hiện động tác đá trong vòng 2 phút rồi tiếp sau đó là động tác nhảy bước trong trong vòng 1 phút, cứ tiếp tục luân phiên như vậy.


Không chỉ tốt cho sức khoẻ, tập thể dục thường xuyên đôi khi mang lại hạnh phúc cho bạn hơn cả việc có thu nhập cao ngất ngưởng - Ảnh 7.

Cuối cùng là thực hiện động tác plank trong vòng 1 phút.

(Nguồn: Brightside)

Theo Nhật Thành

Helino

Trở lên trên