TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Không đạt được mức giá kỳ vọng, QLQ Đầu tư Đỏ không thoái được vốn tại Viglacera và Gelex

Không đạt được mức giá kỳ vọng, QLQ Đầu tư Đỏ không thoái được vốn tại Viglacera và Gelex

Trong thời gian QLQ Đầu tư Đỏ đăng ký bán, cổ phiếu VGC của Viglacera và cổ phiếu GEX của Gelex đều có giai đoạn đạt đỉnh từ đầu năm đến nay.

CTCP Quản lý quỹ đầu tư Đỏ vừa báo cáo kết quả giao dịch cổ phiếu VGC của Tổng Công ty Viglacera - CTCP. Theo đó, hết thời gian đăng ký từ 2/6 đến 30/6/2020 QLQ Đầu tư Đỏ không bán được cổ phiếu nào trong tổng số hơn 5 triệu cổ phiếu VGC đăng ký bán trước đó. Nguyên nhân do không đạt được mức giá kỳ vọng.

Hiện QLQ Đầu tư đỏ đang sở hữu hơn 5 triệu cổ phiếu VGC – là toàn bộ số cổ phiếu mà quỹ này vừa mang ra bán.

Đáng chú ý, trên thị trường, cổ phiếu VGC đang ở vùng giá cao so với mức giá chung cả năm nay – đặc biệt quãng thời gian QLQ Đầu tư đỏ đăng ký bán, cổ phiếu VGC có lúc giao dịch ở mức đỉnh của vài năm trở lại đây – đạt mức 20.500 đồng/cổ phiếu (từ phiên giao dịch ngày 9/7 đến 14/7/2020). Hiện tại VGC giảm về mức 19.350 đồng/cổ phiếu – vẫn tăng khoảng 12% so với thời điểm đầu năm.

Không đạt được mức giá kỳ vọng, QLQ Đầu tư Đỏ không thoái được vốn tại Viglacera và Gelex - Ảnh 1.

Diễn biến giá cổ phiếu VGC trong 6 tháng gần đây.

Không chỉ muốn thoái vốn tại Viglacera, QLQ Đầu tư đỏ cũng đăng ký  bán toàn bộ 1,38 triệu cổ phiếu GEX của Tổng Công ty Thiết bị điện Việt Nam – CTCP để thoái vốn. Tuy nhiên, hết thời gian giao dịch từ 2/6 đến 30/6/2020 QLQ Đầu tư Đỏ chỉ bán được 80.000 cổ phiếu. Nguyên nhân cũng do không đạt được kỳ vọng về mức giá.

Một điểm đáng chú ý, trong thời gian QLQ Đầu tư Đỏ đăng ký bán, cổ phiếu GEX có lúc đã tăng mạnh, đạt đỉnh từ đầu năm đến nay, quanh mức 21.800 đồng/cổ phiếu (phiên giao dịch ngày 14/7/2020) trước khi hạ nhiệt về 19.800 đồng/cổ phiếu như hiện nay.

Không đạt được mức giá kỳ vọng, QLQ Đầu tư Đỏ không thoái được vốn tại Viglacera và Gelex - Ảnh 2.

Diễn biến giá cổ phiếu GEX trong 6 tháng gần đây.

Mai Nguyễn

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên