TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Không gian căn hộ 99m2 thoáng đãng, rất "chill" của gia đình thích đọc sách, yêu âm nhạc sau khi được KTS khuyên: “Thiết kế không gian sống cần lâu dài, đừng ở tạm bợ như ăn ổ bánh mỳ, uống ly sữa”

02-08-2021 - 19:39 PM | Sống

Không gian căn hộ 99m2 thoáng đãng, rất "chill" của gia đình thích đọc sách, yêu âm nhạc sau khi được KTS khuyên: “Thiết kế không gian sống cần lâu dài, đừng ở tạm bợ như ăn ổ bánh mỳ, uống ly sữa”

Không gian nhà ở nên được thiết kế phù hợp với sở thích, lối sống, sinh hoạt của gia đình. Đó là yếu tố quan trọng nhất của một ngôi nhà thực sự.

Căn hộ được cải tạo lại từ căn hộ cũ đã 10 năm tuổi có diện tích 99m2. Vợ chồng chủ nhà làm việc trong lĩnh vực bán lẻ và du lịch, có sở thích đọc sách, nấu ăn và chơi nhạc. Bởi vậy, không gian bếp, sảnh đệm, kho chứa đồ cũ được KTS giải phóng để trở thành không gian sinh hoạt chung cho cả gia đình.

Không gian căn hộ 99m2 thoáng đãng, rất chill của gia đình thích đọc sách, yêu âm nhạc sau khi được KTS khuyên: “Thiết kế không gian sống cần lâu dài, đừng ở tạm bợ như ăn ổ bánh mỳ, uống ly sữa” - Ảnh 1.

Trước khi sửa chữa, căn hộ khá bí do bố trí một sảnh đệm kèm kho ngay chỗ lối vào. Hiểu rõ nhu cầu, sở thích cá nhân cũng như chi phí của chủ đầu tư ngay từ đầu nên KTS không gặp nhiều khó khăn để có thể đưa ra phương án thiết kế hợp lý dựa trên hiện trạng cũ.

Không gian sinh hoạt chung bao gồm bếp, đảo bếp, khu làm việc, tiếp khách và đàn piano được thiết kế mở chính là nơi điểm nhấn chính của căn hộ. Đây là nơi chủ nhà dành phần lớn thời gian và là nơi tiếp khách, gây ấn tượng với bạn bè.

Không gian căn hộ 99m2 thoáng đãng, rất chill của gia đình thích đọc sách, yêu âm nhạc sau khi được KTS khuyên: “Thiết kế không gian sống cần lâu dài, đừng ở tạm bợ như ăn ổ bánh mỳ, uống ly sữa” - Ảnh 2.

Trung tâm đảo bếp là nơi chế biến thức ăn, pha chế cà phê. Bàn ăn được đặt kế bên trở thành nơi ngồi ăn hàng ngày, khi có bạn đến chơi có thể bày đồ ăn ở trung tâm theo dạng tiệc đứng.

Không gian căn hộ 99m2 thoáng đãng, rất chill của gia đình thích đọc sách, yêu âm nhạc sau khi được KTS khuyên: “Thiết kế không gian sống cần lâu dài, đừng ở tạm bợ như ăn ổ bánh mỳ, uống ly sữa” - Ảnh 3.

Không gian bếp với thiết kế đơn giản, gọn gàng đầy đủ tiện nghi, tủ kệ cần thiết để các dụng cụ nhà bếp. Vật liệu gỗ của tủ bếp tạo cảm giác ấm áp gần gũi, kết hợp đá và gạch con sò được thiết kế tinh tế làm điểm nhấn cho ngôi nhà ngay từ cái nhìn đầu tiên từ lối vào.

Không gian căn hộ 99m2 thoáng đãng, rất chill của gia đình thích đọc sách, yêu âm nhạc sau khi được KTS khuyên: “Thiết kế không gian sống cần lâu dài, đừng ở tạm bợ như ăn ổ bánh mỳ, uống ly sữa” - Ảnh 4.

Góc bếp được thiết kế tinh tế, đẹp mắt đáp ứng sở thích nấu nướng của gia chủ.

Không gian căn hộ 99m2 thoáng đãng, rất chill của gia đình thích đọc sách, yêu âm nhạc sau khi được KTS khuyên: “Thiết kế không gian sống cần lâu dài, đừng ở tạm bợ như ăn ổ bánh mỳ, uống ly sữa” - Ảnh 5.

Bàn làm việc cùng với giá sách kết hợp đàn piano đặt ở một góc, góc còn lại là khu tiếp khách kế bên cửa sổ.

Không gian căn hộ 99m2 thoáng đãng, rất chill của gia đình thích đọc sách, yêu âm nhạc sau khi được KTS khuyên: “Thiết kế không gian sống cần lâu dài, đừng ở tạm bợ như ăn ổ bánh mỳ, uống ly sữa” - Ảnh 6.

Không gian phòng khách được bố trí tinh tế, và đón trọn vẹn ánh sáng tự nhiên.

Không gian căn hộ 99m2 thoáng đãng, rất chill của gia đình thích đọc sách, yêu âm nhạc sau khi được KTS khuyên: “Thiết kế không gian sống cần lâu dài, đừng ở tạm bợ như ăn ổ bánh mỳ, uống ly sữa” - Ảnh 7.

Đối với các căn hộ hiện nay, không gian thờ phụng cũng khá nan giải. Việc phân chia và kết hợp hệ tủ sách treo tường, khu vực đọc sách, chơi đàn, khu vực thờ khá tinh tế, không chiếm nhiều diện tích mà còn có thể tiếp nhận ánh sáng tự nhiên tối đa nhất từ ban công.

Sau khi cải tạo, căn hộ đã có một diện mạo mới khiến gia chủ hài lòng. Không gian thoáng, ngăn nắp, chỉn chu đến từng chi tiết truyền cảm hứng và nguồn năng lượng tích cực cho các thành viên trong gia đình.

Không gian căn hộ 99m2 thoáng đãng, rất chill của gia đình thích đọc sách, yêu âm nhạc sau khi được KTS khuyên: “Thiết kế không gian sống cần lâu dài, đừng ở tạm bợ như ăn ổ bánh mỳ, uống ly sữa” - Ảnh 8.

Không gian bếp rộng, thoáng là nơi người vợ, người mẹ luôn có dịp để trổ tài nấu các món ăn ngon cho gia đình, tụ họp bạn bè vào mỗi cuối tuần. Người cha, người chồng có chốn yên tĩnh để đọc sách, nghiên cứu để có thể trả lời những câu hỏi hóc búa của cô con gái.

Không gian căn hộ 99m2 thoáng đãng, rất chill của gia đình thích đọc sách, yêu âm nhạc sau khi được KTS khuyên: “Thiết kế không gian sống cần lâu dài, đừng ở tạm bợ như ăn ổ bánh mỳ, uống ly sữa” - Ảnh 9.

Không gian phòng ngủ dành cho bé giá với gam màu tươi sáng. Tủ tường được thiết kế nhiều ngăn, nâng cao công năng sử dụng.

Bàn về những điều mọi người cần lưu ý khi thiết kế nội thất căn hộ, KTS Phan Thành Long - đại diện đơn vị thiết kế chia sẻ: "Căn nhà cơ bản khác với một bữa ăn. Khi cần, người ta có thể ăn tạm ổ bánh mì, uống ly sữa miễn là no bụng trong lúc đó. Đối với không gian ở miễn có chỗ chui ra chui vào thì cơ bản đã là ở được, nhưng thời gian ở trong đó tính bằng tháng, bằng năm chứ không nhanh như ổ bánh mì hay ly sữa.

Trước khi thiết kế nội thất cho không gian sống của mình, quan trọng nhất vẫn chính là hiểu rõ nhu cầu bản thân, thói quen sinh hoạt. Tiếp theo đó làm nên kiếm một đơn vị thiết kế phù hợp, và nói rõ yêu cầu của mình cho nhà thiết kế. Ví dụ đơn giản, nếu nhu cầu trong nhà không có thời gian ngồi sofa xem TV thì có thể thu gọn khu vực sofa lại dành không gian cho những hoạt động mình thường xuyên sử dụng hơn như nấu ăn hay làm việc...".

Design: Poparc

Ảnh: Minh Quốc Bùi

Hoàng Lan

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Trở lên trên