TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Không khí lạnh tăng cường, miền Trung tiếp tục mưa lớn diện rộng

16-12-2018 - 14:45 PM | Thời sự

Không khí lạnh tăng cường, miền Trung tiếp tục mưa lớn diện rộng
Ảnh minh họa.

Dự báo từ nay đến khoảng ngày 17/12, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với nhiễu động trong đới gió Đông trên cao nên các tỉnh từ Quảng Trị đến Bình Định có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương cho biết hôm nay 16/12 do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên ở khu vực phía Bắc vịnh Bắc Bộ có gió Đông Bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6. Biển động.

Dự báo do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên trong ngày và đêm nay 16/12, trên khu vực vịnh Bắc Bộ và vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Quảng Trị đến Phú Yên có gió Đông Bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7; sóng biển cao từ 2-3m; biển động. Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8; sóng biển cao từ 3-4m; biển động.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp xích đạo có trục ở khoảng 4-7 độ Vĩ Bắc, nên ngày và đêm nay ở khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), các vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông.

 Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. hôm nay 16/12 ở các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi tiếp tục có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to (lượng mưa tính từ 07 ngày 15/12 đến 07h ngày 16/12) tại một số nơi như: Phú Lộc (Thừa Thiên Huế) 76mm, Trà My (Quảng Nam) 167mm, Ba Tơ (Quảng Ngãi) 85mm,…

Dự báo từ nay đến khoảng ngày 17/12, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với nhiễu động trong đới gió Đông trên cao nên các tỉnh từ Quảng Trị đến Bình Định có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Tổng lượng mưa phổ biến 30-60mm/ngày, riêng các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi 50-100mm/ngày, có nơi trên 120mm.

Y Vân

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên