TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Không nhà đầu tư nào tham gia phiên đấu giá trọn lô 46 triệu cổ phần FPT từ SCIC

Không nhà đầu tư nào tham gia phiên đấu giá trọn lô 46 triệu cổ phần FPT từ SCIC

Trước đó vào đầu tháng 7, SCIC đã ra thông báo bán đấu giá trọn lô hơn 46 triệu cổ phần FPT với giá khởi điểm 49.400 đồng/cp, tương ứng giá trị khởi điểm gần 2.300 tỷ đồng.

Theo tin từ Sở GDCK TP.HCM (HoSE), vào lúc 16h00 ngày 06/8/2020, là thời điểm kết thúc thời hạn đăng ký tham gia đấu giá và nộp tiền cọc mua cả lô cổ phần của Tổng Công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) tại Công ty Cổ phần FPT, không có nhà đầu tư tham gia đăng ký đấu giá.

Theo Khoản 9.2 Điều 9 Quy chế bán đấu giá cả lô cổ phần của SCIC tại Công ty Cổ phần FPT ban hành kèm Quyết định số 283/QĐ-ĐTKDV ngày 10/7/2020 thì cuộc đấu giá này không đủ điều kiện để tổ chức đấu giá nên cuộc đấu giá được coi là không thành công.

Trước đó vào đầu tháng 7, SCIC đã ra thông báo bán đấu giá trọn lô hơn 46 triệu cổ phần FPT với giá khởi điểm 49.400 đồng/cp, tương ứng giá trị khởi điểm gần 2.300 tỷ đồng. Mức giá này cao hơn so với thị giá hiện tại của FPT (khoảng 47.000 đồng/cp).

Dù vậy, một điểm đáng chú ý khối ngoại sẽ không được tham gia mua cổ phần từ SCIC do FPT đã hết room nước ngoài. Nhiều ý kiến trên thị trường đã cho rằng đây là rào cản không nhỏ cho phiên đấu giá cổ phần của SCIC khi hiếm có tổ chức nào trong nước đủ nguồn lực để mua trọn lô cổ phiếu trên.

FPT từ lâu luôn là cổ phiếu được khối ngoại ưa thích. Tuy nhiên do đã hết room ngoại nên các quỹ thường chỉ gia tăng sở hữu từ việc "trao tay" nhau hoặc mua cổ phiếu gián tiếp thông qua các quỹ ETFs. Trong cơ cấu thành phần quỹ VFMVN Diamond ETF mới được hình thành gần đây, FPT là cổ phiếu chiếm tỷ trọng lớn nhất với xấp xỉ 15%.

Không nhà đầu tư nào tham gia phiên đấu giá trọn lô 46 triệu cổ phần FPT từ SCIC - Ảnh 1.

Biến động cổ phiếu FPT

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên