TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Không thể gạt đi ký ức, chứng khoán Mỹ lại đỏ sàn

11-06-2016 - 08:34 AM | Tài chính quốc tế

Không thể gạt đi ký ức, chứng khoán Mỹ lại đỏ sàn

So với mốc đáy tháng 2, thị trường đã tăng đáng kể nhưng nhà đầu tư có xu hướng bảo vệ lợi nhuận vì không ai có thể quên được thị trường đã biến động như thế nào trong mùa hè năm ngoái.

Hôm qua, thị trường chứng khoán Mỹ đồng loạt đỏ sàn với chỉ số S&P 500 giảm mạnh nhất 3 tuần. Thị trường giảm sâu trong phiên giao dịch buổi chiều sau khi kết quả mới nhất từ cuộc trưng cầu dân ý cho thấy khả năng cao Anh sẽ rời EU. Mặc dù cuối phiên, thị trường bật tăng trở lại nhưng vẫn không vớt vát được cú sụt giảm.

Cổ phiếu ngành năng lượng chứng kiến một phiên giao dịch tồi tệ nhất trong 5 tuần, dẫn đầu đà giảm trong rổ S&P 500. Cổ phiếu ngành ngân hàng tiếp tục bị bán tháo ngày thứ 2 liên tiếp với cổ phiếu 2 ông lớn Citigroup và Bank of America tuột dốc hơn 2,4%.

Kết phiên 10/6, chỉ số S&P 500 giảm 0,9% xuống 2.096,07 điểm, đánh rơi mức đỉnh 2.100 cao nhất trong năm. Chỉ số DJIA rơi 119,85 điểm (0,7%) xuống 17.865,34 điểm. Chỉ số Nasdaq mất 1,3 % - cú giảm mạnh nhất trong 2 tháng.

Nadia Lovell, chiến lược chứng khoán Mỹ tại J.P. Morgan Private Bank New York nhận định. "Trong khi số liệu vĩ mô vẫn còn chưa thống nhất cùng với cuộc trưng cầu dân ý ở Anh, thị trường tiếp tục vật lộn không chỉ riêng với Mỹ mà còn là nền kinh tế trên toàn cầu. Thị trường đã tăng đáng kể so với mốc đáy tháng 2. Do đó nhà đầu tư có xu hướng bảo vệ lợi nhuận vì không ai có thể quên được thị trường đã biến động như thế nào trong mùa hè năm ngoái."

Anh Sa

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

Trở lên trên