TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Khu vườn “copy Lý Tử Thất” rộng 2.500m2 ở Bạc Liêu: Vườn rau, ao cá, sum sê cây trái và nhiều góc "sống ảo", ai nhìn cũng mê

28-07-2021 - 18:50 PM | Sống

Khu vườn “copy Lý Tử Thất” rộng 2.500m2 ở Bạc Liêu: Vườn rau, ao cá, sum sê cây trái và nhiều góc "sống ảo", ai nhìn cũng mê

Chủ vườn là một người hâm mộ Lý Tử Thất nên có rất nhiều góc vườn được cải tạo theo hình ảnh trên kênh YouTube nổi tiếng.

Chị Châu Huỳnh Như, 35 tuổi ở Bạc Liêu vốn có niềm đam mê với vườn tược, cây cối từ lâu. Dịp trước Tết năm 2020, chị tìm mua được mảnh vườn ưng ý với tổng diện tích vườn lên tới gần 2.500m2, trong đó có 1.000m2 ao cá.

Sau khi ăn Tết, chị Như bắt tay vào cải tạo khu vườn từ làm hàng rào bao vườn, hồ sen nuôi cá chép, làm giàn nho, hàng tre trồng hồng leo, vườn cẩm tú cầu... Trong sân vườn, chị Như dựng một chiếc chòi kiểu miệt vườn miền Tây, lợp nói hỏa tiễn để mọi người có thể ngồi chơi, quây quần bên nhau.

Khu vườn “copy Lý Tử Thất” rộng 2.500m2 ở Bạc Liêu: Vườn rau, ao cá, sum sê cây trái và nhiều góc sống ảo, ai nhìn cũng mê - Ảnh 1.

Nhà chòi nằm giữa vườn là nơi mọi người trong gia đình có thể quây quần.

Vì rất yêu Đà Lạt nên chị Như khá ưu ái các góc vườn được trang trí theo phong cách của vùng đất này như vách tường cam trồng xương rồng, mảnh đất trồng cẩm tú cầu và nhiều góc trang trí đèn tròn ngoài trời...

Khu vườn “copy Lý Tử Thất” rộng 2.500m2 ở Bạc Liêu: Vườn rau, ao cá, sum sê cây trái và nhiều góc sống ảo, ai nhìn cũng mê - Ảnh 2.

Mảnh vườn nhỏ trồng cẩm tú cầu theo phong cách Đà Lạt

Khu vườn “copy Lý Tử Thất” rộng 2.500m2 ở Bạc Liêu: Vườn rau, ao cá, sum sê cây trái và nhiều góc sống ảo, ai nhìn cũng mê - Ảnh 3.

Bức tường cam trồng xương rồng theo phong cách Đà Lạt

Khu vườn “copy Lý Tử Thất” rộng 2.500m2 ở Bạc Liêu: Vườn rau, ao cá, sum sê cây trái và nhiều góc sống ảo, ai nhìn cũng mê - Ảnh 4.

Giàn hoa hồng về đêm.

Cũng là người hâm mộ của người đẹp "làm vườn" Lý Tử Thất nên nhiều góc trong khu vườn được chị Như "copy" theo. Ví dụ như giàn tre trồng hồng leo, phía trước là ao sen, nuôi cá chép Koi. Trong vườn có giàn nho và khu trồng rau sạch do chính chị Như cải tạo đất, gieo trồng.

Khu vườn “copy Lý Tử Thất” rộng 2.500m2 ở Bạc Liêu: Vườn rau, ao cá, sum sê cây trái và nhiều góc sống ảo, ai nhìn cũng mê - Ảnh 5.

Ao sen trước giàn hồng leo được "copy" từ nhưng video của Lý Tử Thất.

Khu vườn “copy Lý Tử Thất” rộng 2.500m2 ở Bạc Liêu: Vườn rau, ao cá, sum sê cây trái và nhiều góc sống ảo, ai nhìn cũng mê - Ảnh 6.

Hình ảnh lung linh khi lên đèn buổi tối...

Khu vườn “copy Lý Tử Thất” rộng 2.500m2 ở Bạc Liêu: Vườn rau, ao cá, sum sê cây trái và nhiều góc sống ảo, ai nhìn cũng mê - Ảnh 7.
Khu vườn “copy Lý Tử Thất” rộng 2.500m2 ở Bạc Liêu: Vườn rau, ao cá, sum sê cây trái và nhiều góc sống ảo, ai nhìn cũng mê - Ảnh 8.

Cá chép Koi trong hồ sen.

Khu vườn “copy Lý Tử Thất” rộng 2.500m2 ở Bạc Liêu: Vườn rau, ao cá, sum sê cây trái và nhiều góc sống ảo, ai nhìn cũng mê - Ảnh 9.

Lốp xe ô tô cũ được tận dụng để trồng hồng cổ Sapa

Khu vườn “copy Lý Tử Thất” rộng 2.500m2 ở Bạc Liêu: Vườn rau, ao cá, sum sê cây trái và nhiều góc sống ảo, ai nhìn cũng mê - Ảnh 10.

Lối nhỏ ra ao cá với hoa 10 giờ giống Thái rực rỡ.

Khu vườn “copy Lý Tử Thất” rộng 2.500m2 ở Bạc Liêu: Vườn rau, ao cá, sum sê cây trái và nhiều góc sống ảo, ai nhìn cũng mê - Ảnh 11.

Ao cá chị Như thả khá nhiều loại: cá lóc, phi, trê, rô và cả tôm càng xanh, tép trấu...

Khu vườn “copy Lý Tử Thất” rộng 2.500m2 ở Bạc Liêu: Vườn rau, ao cá, sum sê cây trái và nhiều góc sống ảo, ai nhìn cũng mê - Ảnh 12.

Quanh ao được trang trí bóng đèn tròn theo kiểu Đà Lạt. Buổi tối lên đèn cho khung cảnh lung linh, lãng mạn.

Khu vườn “copy Lý Tử Thất” rộng 2.500m2 ở Bạc Liêu: Vườn rau, ao cá, sum sê cây trái và nhiều góc sống ảo, ai nhìn cũng mê - Ảnh 13.

Góc ngồi "chill" của gia đình chị Như.

Vườn cây ăn trái của chủ cũ đã khá phong phú các loại trái cây miệt vườn, nhiều nhất là xoài các loại và chuối, dừa, ngoài ra còn có mít, thanh long, cóc, ổi, khế, vú sữa, cà na… Nhưng do chủ cũ không chăm nên đất khô cằn và cây cối không được tốt lắm. Chị Như đã tốn khá nhiều công sức cải tạo đất và chăm sóc cây cối mới bắt đầu tốt tươi từ mùa mưa.

Sau khi mua lại khu vườn, chị Như bổ sung thêm táo thái, mãng cầu, thanh nhãn, bơ, dâu tầm, ổi…

Khu vườn “copy Lý Tử Thất” rộng 2.500m2 ở Bạc Liêu: Vườn rau, ao cá, sum sê cây trái và nhiều góc sống ảo, ai nhìn cũng mê - Ảnh 14.

Hàng ngày, cứ sau giờ làm việc, chị Như lại ra vườn để chăm cây, thỏa niềm yêu thích cây cối. Chị sử dụng hệ thống tưới nước tự động nên việc tưới nước cũng không tốn quá nhiều thời gian.

Khu vườn “copy Lý Tử Thất” rộng 2.500m2 ở Bạc Liêu: Vườn rau, ao cá, sum sê cây trái và nhiều góc sống ảo, ai nhìn cũng mê - Ảnh 15.

Góc giàn nho.

Khu vườn “copy Lý Tử Thất” rộng 2.500m2 ở Bạc Liêu: Vườn rau, ao cá, sum sê cây trái và nhiều góc sống ảo, ai nhìn cũng mê - Ảnh 16.

Góc trồng dưa lưới, chanh leo.

Khu vườn “copy Lý Tử Thất” rộng 2.500m2 ở Bạc Liêu: Vườn rau, ao cá, sum sê cây trái và nhiều góc sống ảo, ai nhìn cũng mê - Ảnh 17.

Góc trồng rau sạch.

Khu vườn “copy Lý Tử Thất” rộng 2.500m2 ở Bạc Liêu: Vườn rau, ao cá, sum sê cây trái và nhiều góc sống ảo, ai nhìn cũng mê - Ảnh 18.

"Vì mê nhà vườn nên mình hứng thú với việc cải tạo nhà vườn lắm. Cứ rảnh là mình cứ vào vườn, làm kiểu đam mê", chị Như tâm sự.

Dù không có nhiều kinh nghiệm trồng trọt, chăn nuôi, nhưng từ khi mua được vườn, chị rất chăm chỉ tham gia các hội nhóm, diễn đàn trồng cây trên mạng xã hội để học hỏi thêm. Do có sự tâm huyết và đam mê của chị, vườn cây ngày một tươi tốt. Khu vườn là nơi vui chơi sum họp của gia đình chị Như và bạn bè. 

"Tôi rất thích khu vườn của mình. Chăm vườn như tập thể dục, xong rồi ngắm thành quả, lâu lâu tụ họp bạn bè rất thoải mái, vui vẻ".

Nguồn: FB HuynhNhu Châu

Hoàng Lan

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Trở lên trên