MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Kia Seltos bị triệu hồi tại Mỹ vì có nguy cơ cháy nổ, Kia Việt Nam nói gì?

22-04-2021 - 22:12 PM | Thị trường

Kia Seltos bị triệu hồi tại Mỹ vì có nguy cơ cháy nổ, Kia Việt Nam nói gì?

Kia Mỹ vừa thông báo triệu hồi 147.000 xe Seltos và Soul vì lỗi động cơ, có thể gây cháy nổ.

Ngày 21/4, Kia Mỹ thông báo triệu hồi 147.000 xe Seltos và Soul vì lỗi động cơ, có thể gây cháy nổ. Cụ thể, các model Kia Soul 2020-2021 và Kia Seltos 2021 thuộc diện bị triệu hồi. Kia Seltos là một trong những mẫu xe có doanh số tốt nhất thị trường kể từ khi ra mắt tại Việt Nam. Do đó, thông tin xe bị triệu hồi tại Mỹ vì nguy cơ gây cháy nổ khiến nhiều người quan tâm.

Trả lời về vấn đề này, Kia Việt Nam cho biết chương trình triệu hồi xe Kia Seltos tại Mỹ theo thông báo của Kia toàn cầu không liên quan đến các xe Seltos do Thaco Auto sản xuất và phân phối tại thị trường Việt Nam.

Cụ thể, các phiên bản Kia Seltos thuộc diện triệu hồi tại Mỹ trang bị động cơ Nu MPI 2.0L trong khi phiên bản được sản xuất và phân phối tại Việt Nam sử dụng tuỳ chọn động cơ 1.4 Turbo và 1.6 MPI. Kia Việt Nam không công bố động cơ 1.4 Turbo và 1.6 MPI có miễn nhiễm với lỗi động cơ kể trên hay không. 

Về lỗi động cơ trên phiên bản Kia Seltos dành cho thị trường Mỹ, Cơ quan Quản lý An toàn giao thông và Cao tốc Mỹ (NHTSA) cho biết xéc măng dầu trong động cơ Mu MPI 2.0 của xe có thể đã được xử lý nhiệt không đúng cách, khiến dầu bị rò rỉ ra ngoài, làm tăng nguy cơ cháy nổ.

Sau khi triệu hồi, Kia cho biết sẽ kiểm tra động cơ và thay thế các linh kiện cần thiết. Hãng cũng tính đến phương án lắp đặt một hệ thống cảm biến để cảnh báo người dùng cho hiện tượng này.

Tại Việt Nam, Kia Seltos đạt doanh số 1.602 xe trong tháng 3 vừa qua, nằm trong top 10 xe bán chạy nhất thị trường. Cộng dồn 3 tháng đầu năm, doanh số của model này đạt 3.841 xe, cao nhất phân khúc SUV đô thị. Xe có 3 phiên bản gồm Deluxe, Luxury và Premium với giá bán lần lượt 609, 659 và 729 triệu đồng. Đây là mức giá mới áp dụng cho Kia Seltos từ tháng 4/2021. Trước đó, mỗi phiên bản được bán với giá thấp hơn hiện tại 10 triệu đồng.

Thành Duy

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên