MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Kiếm chục triệu/ngày nhờ cắt tấm mica làm vách ngăn trong suốt, bán đắt hàng không tưởng

14-05-2021 - 09:09 AM | Thị trường

Kiếm chục triệu/ngày nhờ cắt tấm mica làm vách ngăn trong suốt, bán đắt hàng không tưởng

Cao điểm mùa dịch Covid-19, mỗi ngày các cửa hàng cắt tấm mica thành vách ngăn Covid có thể thu về từ 10-20 triệu tiền đơn hàng.

Là vật dụng không thể thiếu tại các nhà hàng, quán cà phê... trong mùa dịch Covid-19, vách ngăn trong suốt trở thành mặt hàng đắt khách trong thời gian gần đây.

Dọc các phố Nguyễn Thái Học, Đại Cồ Việt (Hà Nội) có thể dễ dàng bắt gặp những tấm biển quảng cáo " vách ngăn covid" được nhiều hàng in, cắt biển quảng cáo treo ngay mặt tiền cửa hàng để thu hút sự chú ý.

Tại đây, các loại vách ngăn trong suốt có giá từ 50.000 - 150.000 đồng/tấm (tùy theo kích thước). Các đơn hàng với số lượng từ 50 vách ngăn sẽ được chiết khấu, tuy nhiên, mức giá cũng dao động từ 4 - 5 triệu đồng, thậm chí cả chục triệu đồng với những loại mica cứng, chất lượng tốt.

Kiếm chục triệu/ngày nhờ cắt tấm mica làm vách ngăn trong suốt, bán đắt hàng không tưởng - Ảnh 1.

Vách ngăn Covid đắt khách.

Kiếm chục triệu/ngày nhờ cắt tấm mica làm vách ngăn trong suốt, bán đắt hàng không tưởng - Ảnh 2.

Các cửa hàng in ấn, thiết kế thi công biển hiệu tại Hà Nội tranh thủ làm thêm vách ngăn Covid .

Kiếm chục triệu/ngày nhờ cắt tấm mica làm vách ngăn trong suốt, bán đắt hàng không tưởng - Ảnh 3.

Dịch vụ này nhanh chóng "đắt xô".

Chủ một cửa hàng bán vách ngăn trong suốt tại Đại Cồ Việt cho hay, mica cắt vách ngăn có nhiều dạng dày - mỏng khác nhau, dẫn đến mức giá của từng cửa hàng chênh lệch khá nhiều. Trong đó, loại dày tuy đạt thẩm mỹ tốt, bền nhưng chi phí cao.

Đa số các cửa hàng ăn sử dụng loại mica mỏng, có giá từ 60.000 - 80.000 đồng/tấm. Dù là dạng mica nào thì các tấm chắn trong suốt đều được thiết kế có chân đế rời, có thể tháo lắp để vệ sinh dễ dàng.

"Trung bình 1-2 ngày có thể trả hàng cho khách đặt mua. Cao điểm đầu mùa dịch, mỗi ngày cửa hàng có thể thu về 20 triệu đồng từ các đơn đặt vách ngăn", người này cho hay.

Trên phố Nguyễn Thái Học (Ba Đình, Hà Nội), nhiều này nay, một cửa hàng bán vách ngăn Covid cho biết liên tục nhận được các cuộc gọi đặt hàng làm tấm chắn, vách ngăn bằng mica từ khắp các tỉnh thành lân cận, đặc biệt là các địa phương quanh Hà Nội như Nam Định, Thái Bình.

Kiếm chục triệu/ngày nhờ cắt tấm mica làm vách ngăn trong suốt, bán đắt hàng không tưởng - Ảnh 4.

Vách ngăn dễ vận chuyển....

Kiếm chục triệu/ngày nhờ cắt tấm mica làm vách ngăn trong suốt, bán đắt hàng không tưởng - Ảnh 5.
Kiếm chục triệu/ngày nhờ cắt tấm mica làm vách ngăn trong suốt, bán đắt hàng không tưởng - Ảnh 6.

... tháo rời, tiện cho việc vận chuyển, vệ sinh.

Anh Nguyễn Trọng Hiếu chủ cửa hàng cho hay, trung bình mỗi ngày có khoảng 100 tấm vách ngăn mica trong suốt và foam trắng được hoàn thành. Trong đó, mica trong suốt dày 2 cm với các kích thước 55x80 cm và 55x120 cm có giá 150.000 đồng và 200.000 đồng/bộ. Foam trắng, ít phổ biến hơn mica, dày 5 cm có kích thước 60x80 cm, giá là 80.000 đồng/bộ.

Vì đơn hàng nhiều, nên nhiều hôm cửa hàng phải huy động 4 thợ và làm việc tới khuya để trả đơn cho khách.

"Gần đây, cửa hàng đã bỏ bớt các bàn đón khách, lắp 15 tấm chắn cho các bàn ăn còn lại, không gì quý bằng sức khỏe và sự an toàn của cộng đồng. Tôi nghĩ vậy nên rất ủng hộ cách chống dịch của Chính phủ, không chỉ an toàn cho khách hàng mà chính chúng tôi cũng bảo vệ được bản thân, gia đình và đảm bảo kinh doanh an toàn", chị Loan, chủ hàng ăn trên phố Duy Tân, Cầu Giấy chia sẻ.

Kiếm chục triệu/ngày nhờ cắt tấm mica làm vách ngăn trong suốt, bán đắt hàng không tưởng - Ảnh 7.

Hàng ăn, quán cà phê... lắp vách ngăn.

Kiếm chục triệu/ngày nhờ cắt tấm mica làm vách ngăn trong suốt, bán đắt hàng không tưởng - Ảnh 8.

Các cửa hàng tuân thủ quy định phòng dịch.

Sau chỉ thị từ UBND TP Hà Nội về việc thực hiện giãn cách tại các hàng quán chống dịch Covid-19, hiện tại, rất nhiều hàng quán trên địa bàn Thủ đô đã tích cực thực hiện việc lắp vách ngăn giãn cách giữa các thực khách. Nhiều điểm tự kích hoạt bán hàng mang về để chung tay chống dịch.

Theo Hoàng Linh

Doanh nghiệp và tiếp thị

Trở lên trên