TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Kiểm toán bỏ kiến nghị Sabeco phải nộp 2.495 tỷ đồng vào NSNN

01-01-2020 - 23:01 PM | Doanh nghiệp

Kiểm toán bỏ kiến nghị Sabeco phải nộp 2.495 tỷ đồng vào NSNN

Kết phiên giao dịch cuối năm (31/12/2019), cổ phiếu SAB của Sabeco giảm mạnh về mức 228.000 tỷ đồng, giảm 21% so với mức đỉnh thiết lập hồi tháng 7/2019, thanh khoản tăng đột biến.

Tổng CTCP Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco, SAB) cho biết vừa nhận được Công văn của Kiểm toán Nhà nước liên quan đến kiến nghị nộp NSNN số lợi nhuận chưa phân phối đến ngày 31/12/2016 của Sabeco. Theo nội dung công văn, Kiểm toán Nhà nước đã bỏ kiến nghị Sabeco phải nộp NSNN số lợi nhuận chưa phân phối tính đến 31/12/2016 với ố tiền hơn 2.495 tỷ đồng. Do đó, Sabeco khẳng định không phải nộp NSNN số tiền nêu trên.

Kết phiên giao dịch cuối năm (31/12/2019), SAB giảm mạnh về mức 228.000 tỷ đồng, giảm 21% so với mức đỉnh thiết lập hồi tháng 7/2019, thanh khoản tăng đột biến.

Kiểm toán bỏ kiến nghị Sabeco phải nộp 2.495 tỷ đồng vào NSNN - Ảnh 1.

Về Sabeco, cuối tháng 11 đã xuất hiện thông tin tỷ phú Thái Lan Charoen Sirivadhanabhakdi (Chủ tịch Thaibev) dự niêm yết mảng bia tại Singapore với mức định giá lên đến 12 tỷ USD. Ông Euan McLeish - chuyên gia phân tích tại Bernstein – bày tỏ quan điểm rằng mức giá trên có thể gây ra nhiều quan ngại. "Thực tế Thaibev không có nhu cầu về vốn ngay lúc này, do đó thương vụ IPO có thể là một bước đi nhằm thu hút Budweiser APAC chào mua Sabeco - tập đoàn đang sở hữu 55% thị phần bia Việt Nam", vị này nhận định.

Ngay sau thông tin muốn bán lại Sabeco, Thaibev đã có văn bản gửi Sở Giao dịch chứng khoán Singapore phủ nhận thông tin bán cổ phần Sabeco. Thaibev cho biết thông qua công ty con là Vietnam Beverage sẽ tiếp tục kinh doanh tại Việt Nam và cam kết biến Sabeco và Bia Saigon trở thành niềm tự hào của Việt Nam. Thaibev đánh giá Việt Nam là một trong những thị trường trọng điểm và là mảnh ghép không thể thiếu để giúp Thaibev trở thành doanh nghiệp dẫn dầu ngành công nghiệp đồ uống Đông Nam Á.

Thaibev cũng đánh giá tiềm năng của việc niêm yết mảng bia mới ở giai đoạn đầu và không có gì chắc chắn sẽ được thực hiện. Thaibev sẽ đưa ra thông báo khi có diễn biến mới theo các quy định của Thái Lan và Singapore. Thaibev khuyến nghị các cổ đông nên thận trọng trước khi giao dịch cổ phiếu.

Bảo An

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên