TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Kiểm tra tài sản 1.000 cán bộ: Không có vùng cấm

02-06-2017 - 20:58 PM | Thời sự

Kiểm tra tài sản 1.000 cán bộ: Không có vùng cấm

Với đối tượng nằm trong quy định này, sẽ không có vùng cấm về hoạt động kiểm tra.

Một chủ trương dành được sự quan tâm của xã hội, đó là quy định vừa được ban hành về kiểm tra, giám sát việc kê khai tài sản đối với các cán bộ thuộc diện Bộ Chính trị, Ban Bí thư quản lý. Bên lề Quốc hội, phóng viên Đài truyền hình Việt Nam đã có cuộc trao đổi với bà Lê Thị Thủy, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương, đại biểu Quốc hội khóa XIV về quy định mới này.

Với câu hỏi Quy định về kiểm tra, giám sát việc kê khai tài sản của cán bộ thuộc diện Bộ Chính trị, Ban Bí thư quản lý vừa được ban hành có điểm gì mới? Bà Lê Thị Thủy cho biết: "Quy định 85 quy định về công tác kiểm tra giám sát kê khai tài sản của cán bộ thuộc diện Bộ Chính trị, Ban Bí thư quản lý thể hiện chủ trương lớn của Đảng làm trên trước dưới sau, Trung ương làm trước, cán bộ các cấp làm trước, địa phương căn cứ vào đó làm sau để tạo tính đồng bộ.

Quy định này cũng quy định rõ chủ thể kiểm tra giám sát và đối tượng kiểm tra giám sát. Chủ thể gồm Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương; đối tượng giám sát là cán bộ cao cấp trong hệ thống chính trị của nước ta và thuộc thẩm quyền quản lý của Bộ Chính trị, Ban Bí thư.

Đối tượng này khoảng trên dưới 1.000 cán bộ. Đặc biệt thể hiện 3 căn cứ để thực hiện việc kiểm tra giám sát: Khi có yêu cầu kế hoạch của cơ quan tổ chức có thẩm quyền; khi có đơn thư kiến nghị phản ánh tố cáo việc kê khai tài sản không trung thực: khi có dấu hiệu vi phạm các quy định của Đảng, Nhà nước về kê khai tài sản.

Đồng thời, quy định nói rõ nội dung để các cơ quan chức năng thực hiện kiểm tra là kiểm tra việc kê khai tài sản, biến động tài sản hàng năm, thuộc quyền sở hữu, quyền sử dụng của đối tượng kiểm tra của vợ, chồng hoặc con chưa thành niên".

Theo Quang Anh

VTV1

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên