MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

KienlongBank lên tiếng về việc mua đất công xây dựng trụ sở chi nhánh Cần Thơ

22-07-2018 - 08:13 AM | Tài chính - ngân hàng

Ngân hàng khẳng định thông báo đấu giá được công khai vào thời điểm đó và có rất nhiều đơn vị đăng ký tham gia đấu giá.

Theo kết luận thanh tra của Thanh tra Chính phủ hồi trung tuần tháng 7 về việc "Chấp hành chuyển đổi nhà, đất công có vị trí đắc địa sang mục đích khác của UBND TP Cần Thơ", đã có sai phạm xảy ra tại khu đất tại số 38 và 40 đường Hòa Bình (phường An Cư, quận Ninh Kiều) thu hồi của Văn phòng Thành ủy.

Mảnh đất có diện tích hơn 917 m2 này đã được bán cho Ngân hàng TMCP Kiên Long (KienLongBank) với giá 101 tỉ đồng. Tuy nhiên, kết luận Thanh tra xác định UBND TP Cần Thơ không thuê tổ chức có điều kiện thẩm định giá xác định giá trị tài sản để bán đấu giá, mà tự xác định giá.

KienlongBank lên tiếng về việc mua đất công xây dựng trụ sở chi nhánh Cần Thơ - Ảnh 1.

Khu đất tại số 38-40 Hòa Bình, phường An Cư, quận Ninh Kiều bán đấu giá quyền sử dụng đất cho Ngân hàng Kiên Long nhưng không thuê tổ chức có đủ điều kiện thẩm định giá

Mới đây, phía KienLongBank đã chính thức có phản hồi về thông tin này khẳng định thông báo đấu giá được công khai vào thời điểm đó và có rất nhiều đơn vị đăng ký tham gia đấu giá.

Việc quyết định việc mua khu đất xuất phát từ nhu cầu xây dựng mới trụ sở chi nhánh Cần Thơ thay cho trụ sở thuê và thông báo đấu giá bán khu đất của thành phố khi đó. Đơn vị bán đấu giá là Trung tâm Dịch vụ Bán đấu giá tài sản thành phố Cần Thơ và đơn vị có tài sản bán đấu giá là Sở Tài chính thành phố Cần Thơ.

Phiên đấu giá đã được tổ chức công khai tại Trung tâm Dịch vụ bán đấu giá tài sản thành phố cần Thơ. Giá khởi điểm tại phiên đấu giá vào ngày 20/3/2009 là 79,4 tỷ đồng. Qua nhiều lượt đấu giá, Kienlongbank trúng đấu giá 101 tỷ đồng và nhận được quyết định phê duvệt kết quả trúng đấu giá nhà và quyền sử dụng đất của UBND thành phố Cần Thơ vào ngày 24/3/2009.

Kienlongbank được cấp Giấy chứng nhặn quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gẳn liền với đất theo Giấy Chứng nhận do Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố Cần Thơ ký ngày 25/5/2010. Tới năm 2013, Kienlongbank đã khánh thành trụ sở mới Chi nhánh cần Thơ tại khu đất này.

Theo Thanh Thủy

Người đồng hành

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên