MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Kiều nữ "huy động vốn" hàng trăm tỷ đồng để lừa đảo

31-10-2021 - 21:05 PM | Tài chính - ngân hàng

Với thủ đoạn kêu gọi huy động vốn đầu tư vào các dự án đất đai, Trần Thị Xa đã lừa đảo chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng của nhiều người.

Ngày 31/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết, vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh tạm giam đối với Trần Thị Xa (SN 1983, HKTT  trú ở xã Phú Hòa, huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh; hiện cư trú tại thành phố Bắc Ninh) về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Kiều nữ huy động vốn hàng trăm tỷ đồng để lừa đảo - Ảnh 1.

Đối tượng Trần Thị Xa


Với thủ đoạn kêu gọi, huy động vốn đầu tư vào các dự án đất đai, Trần Thị Xa đưa ra những thông tin gian dối với mọi người là nhiều đơn hàng cung cấp cho các công ty trong khu công nghiệp và kêu gọi góp vốn để đầu tư hưởng lợi nhuận; đưa ra thông tin có nhiều lô đất ở các dự án, kêu gọi mọi người góp vốn đầu tư để hưởng lợi nhuận cao.

Thực tế, số tiền Xa huy động của nhiều người hàng trăm tỷ đồng không đầu tư vào đất mà đổ vào các sàn giao dịch tài chính trên mạng.

Để phục vụ công tác điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bắc Ninh đề nghị các bị hại của Trần Thị Xa liên hệ đến Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bắc Ninh (Địa chỉ: Khu Ba Huyện, phường Khắc Niệm, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh) hoặc liên hệ Điều tra viên Nguyễn Văn Hưởng, số điện thoại 0965.662.277.

Theo P. Thuỷ

Công an nhân dân

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên