MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

10 ý tưởng kinh doanh kì quặc nhất thế giới

25-02-2014 - 14:51 PM |

10 ý tưởng kinh doanh kì quặc nhất thế giới

Thuê gà, đặt chỗ trên thiên đàng hay làm vòng cổ từ hài cốt người mất… là những ý tưởng kinh doanh kì quoặc không những đã được thực hiện mà còn trở nên thành công.

10. Đá vật nuôi

Pet Rock

Trong số những ý tưởng kinh doanh từng xuất hiện, có lẽ đây là ý tưởng tồi tệ nhất. Vậy ai là người đã nảy ra ý tưởng này? Năm 1975, nhà sáng lập Gary Dahl đã thuyết phục được hàng triệu người cho rằng đó là ý tưởng hay. Số tiền ông kiếm được lúc đó ước tính 15 triệu USD. Thật ra mọi người luôn sẵn lòng mua một sản phẩm mới cho dù có thể nó rất ngốc nghếch.

9. Đặt chỗ trên thiên đàng

Heaven

Làm thế nào bạn có thể đảm bảo mình sẽ có chỗ trên thiên đàng? Nếu bạn không dám chắc rằng thiên đàng có tồn tại, hay chỉ nghĩ rằng nó là một nơi tuyệt đẹp thì đây sẽ có thể trở thành ý tưởng kinh doanh của bạn.

Ý tưởng “đặt chỗ trước trên thiên đường” giống như một món quà mà mọi người có thể mua với giá khoảng 15 USD. Một số người rất thích nó, nhưng một số khác thì coi rằng đó là sự nhạo báng. Dù gặp nhiều khó khăn nhưng ý tưởng kì lạ này hiện nay vẫn còn khá nhiều người ủng hộ.

8. Chiếc chăn Snuggie

Snuggie

Đó là một chiếc chăn có thêm phần tay áo, nó không những là một phát minh mang tính đột phá mà còn trở thành vật dụng rất phổ biến. Trong quá trình thực hiện ý tưởng đã không may vấp phải một số trở ngại, một số thành phần sùng đạo đã nảy sinh hiểu lầm thật nực cười về ý tưởng kinh doanh này. Sự hiểu lầm đáng tiếc này đã khiến ý tưởng phải mất rất nhiều thời gian mới thành công.

7. Dịch vụ phục vụ đồ ăn để an ủi

Sympathy Food

Nhà sáng lập David Storke đã làm việc tại nhà hơn 27 năm và ông đã phát hiện ra một điều sau khoảng thời gian đó là: việc giao hoa đến tận nhà thật là lãng phí. Mặc dù tặng hoa là một cử chỉ rất đẹp nhưng phần lớn kết cục của việc làm ấy vẫn là ném hoa chúng vào sọt rác.

Vì vậy, ông đã nảy ra một ý tưởng lạ đó là mọi người sẽ được đưa vào một ngôi nhà rất đẹp và được phục vụ những món ăn ngon để an ủi họ thay vì cả một biển hoa mà họ vẫn thường được nhận. Dịch vụ sẽ cung cấp giao hàng toàn quốc nếu trả thêm chút phí.

6. Trò chơi hẹn hò tưởng tượng

FD_Guy_Girl_logoAS

Ý tưởng kinh doanh này dành cho những người phụ nữ muốn củng cố cuộc sống hẹn hò của họ. Nói đơn giản đó là trò chơi tưởng tượng chỉ dành cho phụ nữ.

Bạn kiếm điểm bằng cách chơi một trò chơi hẹn hò: Nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin, tán tỉnh, liên lạc với nhau rồi cùng nhau hẹn hò… bạn sẽ kiếm được điểm từ nhóm bạn chơi của bạn. Ý tưởng này thật ngốc nghếch nhưng nó cũng góp phần làm cuộc sống của bạn trở nên vui vẻ hơn.

5. Trang sức từ hài cốt người đã mất

Cremated

Bạn sẽ phải giữ lại và gửi cho công ty một chút hài cốt hỏa táng của người thân của bạn. Công ty sẽ đưa nó vào một chiếc dây chuyền rồi khắc chữ lên mặt chiếc dây. Nghe có vẻ rất đơn giản phải không? Bạn phải ghi nhớ, đó là những công ty đã từng làm theo ý tưởng này rồi bởi vì bạn dễ nhầm lẫn những nơi không uy tín cũng làm đồ trang sức từ phần hài cốt hỏa táng người thân của bạn.

4. Kinh doanh những bức điêu khắc bằng phomat

Cheeeeeese

Sarah còn được gọi với cái tên “Cheese Lady” đã biến khả năng sáng tạo của bà trở thành một công việc kinh doanh rất lớn mạnh. Thật ra các bức điêu khắc bằng phomat đều rất hoàn hảo cho tất cả các buổi lễ hội như lễ hội rượu, sự kiện thể thao. Kĩ thuật làm phomat của bà thu hút sự chú ý của nhiều quốc gia, điều đó khiến ý tưởng kinh doanh kì lạ trở nên thành công.

3. Địa chỉ trao đổi nhẫn cưới

engagement ring

Ý tưởng kinh doanh này được nảy sinh từ một người đàn ông bất hạnh có vợ qua đời sau khi kết hôn được 3 tháng. Khi ông đem trả lại chiếc nhẫn đính hôn, ông bất ngờ nhận thấy sự sụt giảm giá trị của chiếc nhẫn khi chỉ nhận được 3.500 USD thay vì 10.000 USD như trước.

Vì vậy ông đã nảy ra ý tưởng lập ra trang web “ I do, now I don’t”, trang web hoạt động giống như eBay, hay Craigslist để mua bán những chiếc nhẫn cưới. Địa chỉ này bạn chỉ mất 15% phí cho người bán hàng, điều này tốt hơn cho bạn khi đem chúng tới hiệu cầm đồ, hay trả lại cho cửa hàng đồ trang sức.

2. Phòng trút tức giận

SMASH

Bạn có bao giờ cảm thấy tức giận và chỉ muốn đánh vỡ một thứ gì đó chưa? Nếu đã từng như vậy thì có thể bạn sẽ trở thành vị khách hoàn hảo với “Căn phòng tức giận”. Bạn chỉ cần chọn một dụng cụ bất kì như gậy golf, một cây gậy…) và bạn sẽ được đưa vào một căn phòng với một số nội thất dễ vỡ như tivi, tủ kính… sau đó bạn có thể đập bất cứ thứ gì bạn muốn.

Giá cho 5 phút ở trong phòng vào khoảng 25 USD, nhưng phần lớn mọi người không cần nhiều thời gian đến thế, vì vậy hầu hết mọi người thường ra ngoài khá sớm.

1. Thuê gà

Chicken

Đối với những người muốn kinh doanh thuê mướn gà thì đây có thể là câu trả lời. Những ai quan tâm tới nông nghiệp, đặc biệt muốn có một vài con gà để chăm sóc trong vòng 6 tháng, giai đoạn thử nghiệm này giúp họ biết cách để nuôi một con gà ra sao. Giá cho công việc này khoảng 350 USD, nhưng không gồm thay thế việc nuôi gà cho người khác. Dịch vụ đảm bảo thời gian tối thiểu để thấy rằng công việc là phù hợp.

>> Những ý tưởng kinh doanh kỳ lạ nhất thế giới

Phong Linh

kyanh

Theo Trí thức trẻ/The Richest

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên