MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Kinh tế trưởng SSI Phạm Lưu Hưng: "Giai đoạn này nếu nhất định phải dò đáy, cứ ném đá dò đường chứ đừng ném vàng, kim cương hay sổ đỏ"

Chuyên gia Phạm Lưu Hưng (Mr.X30) - Kinh tế trưởng SSI

Chuyên gia Phạm Lưu Hưng (Mr.X30) - Kinh tế trưởng SSI

Chuyên gia Phạm Lưu Hưng (Mr.X30) - Kinh tế trưởng SSI đã đánh giá vụ mùa năm nay tương đối "Khó khăn". Tuy nhiên, ông cho rằng mặc dù thị trường có những đợt gió ngược và không thuận lợi nhưng tùy theo quan điểm của mỗi người, khó khăn với người này lại là cơ hội dành cho người khác.

Ông Phạm Lưu Hưng
Ông Phạm Lưu Hưng
Kinh tế trưởng SSI
10 bài viết

"Em không thể biến mùa hạ thành đông" nhưng mùa hè năm nay lại đang chứng kiến những đợt lạnh bất thường. Điều tương tự cũng xảy ra với thị trường chứng khoán. Nhiều người băn khoăn: Thị trường "vụ hè thu" có biến thành mùa đông lạnh giá? 

Tại chương trình "Bí mật đồng tiền" với chủ đề “Vụ hè thu có bội thu?”, Chuyên gia Phạm Lưu Hưng (Mr.X30) - Kinh tế trưởng SSI đã đánh giá vụ mùa năm nay tương đối "Khó khăn". Tuy nhiên, ông cho rằng mặc dù thị trường có những đợt gió ngược và không thuận lợi nhưng tùy theo quan điểm của mỗi người, khó khăn với người này lại là cơ hội dành cho người khác.

Kinh tế trưởng SSI Phạm Lưu Hưng: Giai đoạn này nếu nhất định phải dò đáy, cứ ném đá dò đường chứ đừng ném vàng, kim cương hay sổ đỏ - Ảnh 1.

Gần đây, quỹ VEIL của Dragon Capital đưa tỷ trọng tiền mặt lên mức cao nhất vào tháng 5 tính từ khi Covid-19 bùng phát. Động thái thận trọng này lại trái ngược với các báo cáo của họ khi cho rằng thị trường định giá rẻ, hấp dẫn để mua vào. Đánh giá về vấn đề này, ông Hưng nhận định tỷ lệ tiền mặt của VEIL khoảng 6,38%, nhiều thời điểm tỷ lệ cũng >5% trong giai đoạn vừa rồi. Nhìn rộng ra, tỷ lệ tiền mặt của các quỹ lớn trên thế giới cũng rơi vào trên 6% trong tháng 5.

Đối với quỹ SSIAM, ông có sở hữu một số chứng chỉ quỹ của SSI, nhìn chung báo cáo tỷ lệ tiền mặt ở mức trung bình và không có biến động nào đặc biệt trong giai đoạn vừa rồi. Ông còn đưa ra nhận xét "Dưới góc độ kỹ thuật, bất cứ khi nào thị trường giảm điểm kể cả khi chúng ta không làm gì, tỷ lệ tiền mặt cũng sẽ gia tăng bởi tổng giá trị tài sản của chúng ta đang giảm đi".

Ngoài ra, theo phân tích kỹ thuật, thị trường hiện đã tạo đáy 2, Mr X30 chia sẻ thêm "Nếu giai đoạn này nhất định phải dò đáy, cứ ném đá dò đường, đừng ném vàng, ném kim cương, sổ đỏ là được".

Đặc biệt, Mr. X30 nhấn mạnh một số nhóm ngành như hàng hóa, tiêu dùng, dược phẩm, điện sẽ là những nhóm có kết quả kinh doanh tốt trong thời điểm này. Nhà đầu tư cần quan tâm tới ngành điện trong thời gian tới. Ông cho rằng hiện chúng ta đang may mắn khi có mùa hè tương đối mát, việc thiếu điện chưa xảy ra. Thời gian tới thời tiết nóng trở lại, áp lực lên cung điện tăng cũng với sự mở cửa kinh tế, du lịch trở lại, ngành điện dự kiến sẽ "bùng nổ".

Bàn luận về những sự kiện sắp tới ảnh hưởng tới thị trường, ông Hưng lưu ý tháng 6 sẽ có sự kiện liên quan MSCI, các Ngân hàng nộp đơn nâng room tín dụng lên Ngân hàng Nhà nước. Đối với tháng 7, bức tranh kết quả kinh doanh quý 2 của các doanh nghiệp cũng dần được hé lộ. 

Kinh tế trưởng SSI Phạm Lưu Hưng: Giai đoạn này nếu nhất định phải dò đáy, cứ ném đá dò đường chứ đừng ném vàng, kim cương hay sổ đỏ - Ảnh 2.

"Bí mật đồng tiền" là talkshow mang đến những câu chuyện đầu tư "hot" nhất hiện nay, được các chuyên gia chứng khoán - tài chính hàng đầu phân tích bằng những quan điểm đầu tư bài bản và mới lạ, giống như chiếc "la bàn" giúp các nhà đầu tư hiểu rõ "luật chơi" của thị trường, tránh được những cái "bẫy" thường gặp và thành công trên hành trình đầu tư.

Talkshow được dẫn dắt bởi Host Dương Ngọc Trinh, biên tập viên có kinh nghiệm hơn 15 năm dẫn dắt các chương trình tài chính - kinh doanh của Việt Nam.

"Bí mật đồng tiền" phát livestream vào 11h20, thứ Tư hàng tuần trên 5 nền tảng của VTV Digital:

Báo điện tử VTV: www.vtv.vn

Fanpage Báo điện tử VTV: www.facebook.com/baodientuvtv

Fanpage VTV24 Money: www.facebook.com/vtv24money

Fanpage Trung tâm Tin tức VTV24: www.facebook.com/tintucvtv24

Youtube VTV24: www.youtube.com/c/vtv24

https://cafef.vn/kinh-te-truong-ssi-pham-luu-hung-giai-doan-nay-neu-nhat-dinh-phai-do-day-cu-nem-da-do-duong-chu-dung-nem-vang-kim-cuong-hay-so-do-20220525184729615.chn

Tường Quyên

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên