TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

KIS đẩy mạnh tư vấn phát hành trái phiếu cho An Phát Holdings

KIS đẩy mạnh tư vấn phát hành trái phiếu cho An Phát Holdings

KIS và APH đẩy mạnh hợp tác: từ thương vụ 260 tỷ trái phiếu hoán đổi năm 2020 tới thương vụ 450 tỷ trái phiếu năm 2021

Ngày 01/04/2021, Công ty Cổ phần Chứng khoán KIS Việt Nam (KIS) đã tư vấn và thu xếp thành công thương vụ phát hành trái phiếu riêng lẻ của Công ty Cổ phần Tập đoàn An Phát Holdings (Mã CP: APH) trị giá 450 tỷ đồng với thời gian đáo hạn là 03 năm. Cụ thể, An Phát Holdings (APH) đã phát hành thành công 4.500 trái phiếu riêng lẻ không chuyển đổi và có tài sản đảm bảo, lãi suất cố định 9.0%/năm.

Với kinh nghiệm từ đợt phát hành thành công Trái phiếu hoán đổi cho APH trong năm 2020, KIS tham gia vào giao dịch này với vai trò là bên thu xếp chính, đại lý phát hành và đại lý quản lý tài sản bảo đảm. Qua tìm hiểu và khảo sát thị trường, KIS đã mời các nhà đầu tư tổ chức Hàn Quốc tham gia vào thương vụ này. Từ đó, KIS khẳng định hơn nữa năng lực đàm phán và giới thiệu các cơ hội đầu tư hiệu quả.

KIS đẩy mạnh tư vấn phát hành trái phiếu cho An Phát Holdings - Ảnh 1.

KIS sẽ là bên thu xếp chính, đại lý phát hành và đại lý quản lý tài sản bảo đảm cho APH

Về phía APH, việc đã từng hợp tác với các nhà đầu tư nước ngoài, cộng với tình hình tài chính lành mạnh và mục đích sử dụng vốn rõ ràng, doanh nghiệp này được các nhà đầu tư đặt niềm tin sẽ tiếp tục dẫn dầu thị phần ngành bao bì nhựa tại Đông Nam Á và phát triển mạnh mẽ trong mảng nhựa thân thiện với môi trường tại Việt Nam.

APH dự kiến khởi công xây dựng dự án Nhà máy PBAT trong năm 2021 và hoàn thành vào năm 2023. Sau khi đưa công trình vào vận hành, doanh nghiệp sẽ có sự chủ động về nguồn nguyên liệu sinh học phân hủy, từ đó tạo lợi thế trạnh tranh lớn với các đối thủ trong ngành.

KIS đẩy mạnh tư vấn phát hành trái phiếu cho An Phát Holdings - Ảnh 2.

Ông Park Won Sang, CEO của KIS (bên trái) và ông Phạm Đỗ Huy Cường , Phó Tổng giám đốc thường trực của APH (bên phải) tại lễ ký kết hợp đồng

Ông Park Won Sang - CEO KIS cho biết, trong thời gian 2 năm vừa qua, KIS đã thực hiện đầu tư tại Việt Nam với nhiều hình thức khác nhau, từ việc mua vốn cổ phần, tới đầu tư vào trái phiếu hoán đổi, trái phiếu không chuyển đổi phát hành riêng lẻ, hay trái phiếu phát hành ra công chúng. Trong thời gian tới, KIS tự tin sẽ tham gia ngày càng sâu vào thị trường vốn tại Việt Nam, hỗ trợ cho các doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn với giá trị, chi phí, và thời gian thích hợp. Ông Phạm Đỗ Huy Cường bày tỏ sự hài lòng về tiến độ của thương vụ cũng như mức độ hợp tác ngày càng mạnh mẽ giữa APH và các nhà đầu tư Hàn Quốc.

KIS đẩy mạnh tư vấn phát hành trái phiếu cho An Phát Holdings - Ảnh 3.

KIS cung cấp đa dạng các dịch vụ môi giới chứng khoán chất lượng cao cho cả khách hàng cá nhân và tổ chức

Với hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong thị trường chứng khoán Việt Nam, KIS không chỉ cung cấp đa dạng các dịch vụ môi giới chứng khoán chất lượng cao cho cả khách hàng cá nhân và tổ chức, mà còn cung cấp các dịch vụ tài chính doanh nghiệp nhằm đáp ứng nhu cầu cụ thể của từng khách hàng thông qua dịch vụ Ngân hàng Đầu tư. Ngoài ra, KIS là công ty chứng khoán nước ngoài tiên phong trong hoạt động phát hành chứng quyền có bảo đảm và cung cấp dịch vụ ETF AP và LP tại Việt Nam.

KIS đẩy mạnh tư vấn phát hành trái phiếu cho An Phát Holdings - Ảnh 4.

KIS sẽ không ngừng cải tiến và mở rộng các dịch vụ kinh doanh bằng cách thấu hiểu nhu cầu của từng khách hàng, đồng thời cũng không ngừng cố gắng để đóng góp vào sự phát triển chung của thị trường vốn Việt Nam.

Công ty Cổ phần Chứng khoán KIS Việt Nam

Địa chỉ: 192 Nguyễn Công Trứ, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Website: https://kisvn.vn/

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên