MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Kỳ diệu ngôi làng cổ nằm lơ lửng ở độ cao 1452 mét, cứ đến mùa hè là biến thành thảm hoa đầy màu sắc giữa châu Âu

27-06-2022 - 08:04 AM | Lifestyle

Trước khi gặp sự cố đáng tiếc, Castellucio từng được mệnh danh là “kho báu” của cao nguyên Piano Grand tại Ý.

Lơ lửng ở độ cao 1.452 m so với mực nước biển, Castelluccio di Norcia là ngôi làng nằm ở vị trí cao nhất trong dãy Apennines. 

Nằm trên đỉnh đồi bên trong Công viên Quốc gia Monti Sibillini ở vùng Umbria, miền Trung nước Ý, ngôi làng nhỏ bé với ít hơn 100 cư dân này lại là một điểm đến thu hút hàng trăm ngàn lượt khách du lịch mỗi năm nhờ vẻ đẹp thiên nhiên của nó.

Kỳ diệu ngôi làng cổ nằm lơ lửng ở độ cao 1452 mét, cứ đến mùa hè là biến thành thảm hoa đầy màu sắc giữa châu Âu  - Ảnh 1.

Toàn cảnh từ trên cao của ngôi làng Castellucio

Kỳ diệu ngôi làng cổ nằm lơ lửng ở độ cao 1452 mét, cứ đến mùa hè là biến thành thảm hoa đầy màu sắc giữa châu Âu  - Ảnh 2.

Ngôi nhà theo phong cách trung cổ tại Castellucio

Bảo quanh Castelluccio, những ngôi làng với phong cách kiến trúc thời trung cổ bao gồm các lâu đài và tu viện, trang trại và cánh đồng canh tác. Tại đây, các ngôi nhà đều có tông màu be sữa cùng những chiếc cổng được trang trí hoa văn độc đáo. Dù cư dân tại ngôi làng không nhiều nhưng nét đẹp của nó vẫn được lưu giữ và khiến nhiều khách du lịch không thể rời mắt.

Ngoài ngôi làng cổ kính trên cao, Castellucio còn nổi tiếng với khung cảnh đồng bằng biến thành một thảm hoa đầy màu sắc, một màn trình diễn thiên nhiên ngoạn mục được gọi là "La Fiorita" xuất hiện từ đầu tháng 5 đến đầu tháng 7 hàng năm.

Kỳ diệu ngôi làng cổ nằm lơ lửng ở độ cao 1452 mét, cứ đến mùa hè là biến thành thảm hoa đầy màu sắc giữa châu Âu  - Ảnh 3.

Vẻ đẹp như chốn thần tiên tại Castellucio vào mùa hoa nở

Cùng với loài hoa chính là hoa đậu lăng, các loài hoa khác như anh túc, hoa ngô, hoa cúc, cải dại, hoa lan và nhiều loại hoa khác vào thời điểm này đều bung nở tuyệt đẹp và dệt thành một tấm thảm hoa bát ngát đầy màu sắc.

Được biết, loài hoa đậu lăng đã được trồng trên vùng đồng bằng karstic của Umbria trong nhiều thế kỷ. Bên cạnh công dụng tạo nên phong cảnh, loại đậu lăng được sản xuất đặc biệt của vùng này cũng có đầy đủ hương vị thơm ngon của nó.

Kỳ diệu ngôi làng cổ nằm lơ lửng ở độ cao 1452 mét, cứ đến mùa hè là biến thành thảm hoa đầy màu sắc giữa châu Âu  - Ảnh 4.
Kỳ diệu ngôi làng cổ nằm lơ lửng ở độ cao 1452 mét, cứ đến mùa hè là biến thành thảm hoa đầy màu sắc giữa châu Âu  - Ảnh 5.
Kỳ diệu ngôi làng cổ nằm lơ lửng ở độ cao 1452 mét, cứ đến mùa hè là biến thành thảm hoa đầy màu sắc giữa châu Âu  - Ảnh 6.

Hoa đậu lăng là loài hoa đặc trưng tại vùng cao nguyên này

Đáng buồn thay, vào năm 2016, một trận động đất tại Ý đã khiến cho ngôi làng trên cao nguyên này bị hư hại nặng nề. Theo đó, dù thảm hoa không bị ảnh hưởng quá nhiều nhưng một số di tích lịch sử của ngôi làng như tháp chuông và Nhà thờ Santa Maria Assunta đã trở thành đống đổ nát hoang tàn.

6 năm sau trận động đất, mặc dù ngôi làng này đã trở thành "ngôi làng ma" không người sinh sống. Tuy nhiên, vì quá yêu thích khung cảnh hoa nở đẹp đến nao lòng nơi đây, có nhiều du khách vẫn thường ghé thăm ngôi làng này để được tận mắt chứng kiến "La Fiorita".

Nguồn: Italy Magazine

Theo Thanh Tâm

Trí thức trẻ

Trở lên trên