TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Kỷ luật kế toán giúp cựu chủ tịch Hội Nông dân Lạng Sơn bòn rút tiền ngân sách

02-09-2019 - 10:20 AM | Thời sự

Kỷ luật kế toán giúp cựu chủ tịch Hội Nông dân Lạng Sơn bòn rút tiền ngân sách

Bà Việt là trợ thủ đắc lực trong việc thực hiện các công việc “bút toán” lập hồ sơ khống ở Hội nông dân Lạng Sơn. Vụ việc vỡ lở, bà đã bị cơ quan thi hành các kỷ luật về đảng và chính quyền.

Trao đổi với phóng viên Tiền Phong, ông Hoàng Văn Ngôn, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Lạng Sơn cho biết, sau khi có thông báo của công an tỉnh Lạng Sơn về việc khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Vũ Trọng Bắc (SN 1958, nguyên Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Lạng Sơn) và bà Lê Thị Việt (SN 1967, kế toán ) về “Vi phạm quy định về kế toán, gây hậu quả nghiêm trọng”.

Chi bộ đảng cơ quan đã tiến hành họp bàn và đã ra quyết định thi hành mức kỷ luật cảnh cáo đối với bà Việt. Đồng thời, lãnh đạo cơ quan cũng đã thuyên chuyển công tác của bà Việt sang làm cán bộ phòng hành chính, miễn nhiệm chức vụ kế toán.

“Đây là mức kỷ luật theo thẩm quyền của Hội Nông dân tỉnh Lạng Sơn, còn mai này, khi có phán quyết của tòa án thì cơ quan sẽ chiểu theo các quy định của pháp luật để xem xét, xử lý tiếp”. Ông Ngôn cho biết.

Theo cơ quan điều tra, tháng 8/2018, ông Vũ Trọng Bắc được nghỉ hưu theo chế độ. Thời gian này, các biện pháp tố tụng để điều tra các sai phạm của ông Bắc và bà Việt được cơ quan pháp luật địa phương triển khai.

Qua điều tra cho thấy, trong 3 năm (từ 2014 đến 2017), thông qua các Hội nghị, tập huấn, hội thi do cơ quan tổ chức, ông Bắc đồng ý để bà Việt “bút toán”, kê khống một số hoạt động nhằm có nguồn tiền cho vào “quỹ đen”. Với số tiền trên 788 triệu đồng bòn rút được, ông Bắc chỉ đạo chia nhau trong nội bộ, chi tiền tết, biếu xén cấp trên.

Tại cơ quan điều tra, ông Bắc, bà Việt đã thừa nhận hành vi của mình và đã nộp lại khoản ngân sách đã chiếm hưởng nhằm khắc phục hậu quả.

Hiện nay, công an tỉnh Lạng Sơn đang hoàn tất kết luận điều tra vụ án “Vi phạm quy định về kế toán, gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Hội Nông dân tỉnh Lạng Sơn, sớm chuyển sang Viện kiểm sát cùng cấp để tiến hành truy tố các bị can theo đúng trình tự của pháp luật.


Theo Nguyễn Duy Chiến

Tiền phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên