TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Là người quyền lực và uy nghiêm nhất nước Anh nhưng Nữ hoàng cũng từng có thời thanh xuân dữ dội với những tài lẻ không phải ai cũng biết

18-09-2018 - 13:54 PM | Sống

Là người quyền lực và uy nghiêm nhất nước Anh nhưng Nữ hoàng cũng từng có thời thanh xuân dữ dội với những tài lẻ không phải ai cũng biết

Nhắc đến Nữ hoàng thì có vô số điều để nói nhưng có vẻ như ít ai biết được một vài tài lẻ ẩn giấu của người phụ nữ quyền lực nhất nước Anh được chính bà tiết lộ trong lá thư gửi cho bạn thân được chuyên gia hoàng gia Marlene Koenig tiết lộ.

Tháng 4 vừa qua, Nữ hoàng Anh Elizabeth II vừa thổi nến ăn mừng bước sang tuổi 92.

Với 66 năm nắm giữ ngai vàng, bà là một trong những Nữ hoàng tại vị lâu đời nhất xứ sở sương mù, chứng kiến nhiều sự kiện lịch sử cũng như những dấu ấn quan trọng của hoàng gia.

Về đời tư, bà có cuộc hôn nhân viên mãn với Hoàng tế Philip, góp phần quan trọng trong việc nuôi dạy những người con, người cháu xuất chúng trưởng thành.

Là người quyền lực và uy nghiêm nhất nước Anh nhưng Nữ hoàng cũng từng có thời thanh xuân dữ dội với những tài lẻ không phải ai cũng biết - Ảnh 1.

Trong quá khứ thời điểm nước Anh tham gia Thế chiến thứ 2 vào năm 1939, Nữ hoàng đã xung phong gia nhập Lực lượng hỗ trợ mặt đất (Auxiliary Territorial Service) gồm toàn nữ của quân đội Anh.

Thời gian này, Nữ hoàng được dạy lái xe và học cách sửa chữa động cơ. Bà đã tận dụng kỹ năng này để sửa xe hơi riêng cho tới tận thập niên 80 thế kỷ trước.

Bà cũng là nguyên thủ quốc gia duy nhất từng phục vụ trong các lực lượng quân sự trong Thế chiến thứ hai còn sống đến ngày hôm nay.

Là người quyền lực và uy nghiêm nhất nước Anh nhưng Nữ hoàng cũng từng có thời thanh xuân dữ dội với những tài lẻ không phải ai cũng biết - Ảnh 2.

"Từ nhỏ đến giờ tớ chưa từng làm việc chăm chỉ như vậy. Mỗi ngày tớ được học nhiều điều mới lạ, tất tần tật mọi thứ về ô tô và cách đọc tên từng bộ phận trong đó" - Nữ hoàng háo hức kể cho bạn thân nghe về những trải nghiệm mới mẻ trong thời gian gia nhập Lực lượng hỗ trợ mặt đất trong thư.

Là người quyền lực và uy nghiêm nhất nước Anh nhưng Nữ hoàng cũng từng có thời thanh xuân dữ dội với những tài lẻ không phải ai cũng biết - Ảnh 3.

Là người quyền lực và uy nghiêm nhất nước Anh nhưng Nữ hoàng cũng từng có thời thanh xuân dữ dội với những tài lẻ không phải ai cũng biết - Ảnh 4.

Lá thư Nữ hoàng gửi bạn thân khoe về thành tích trong quá trình tham gia Lực lượng hỗ trợ mặt đất.

Là người quyền lực và uy nghiêm nhất nước Anh nhưng Nữ hoàng cũng từng có thời thanh xuân dữ dội với những tài lẻ không phải ai cũng biết - Ảnh 5.
Là người quyền lực và uy nghiêm nhất nước Anh nhưng Nữ hoàng cũng từng có thời thanh xuân dữ dội với những tài lẻ không phải ai cũng biết - Ảnh 6.

Bên cạnh tài lẻ này, Nữ hoàng còn được mọi người biết đến với niềm đam mê cưỡi ngựa từ năm lên 4. Điều đặc biệt nhất là Nữ hoàng rất ít khi đội mũ bảo hiểm khi cưỡi ngựa và lý do được bà đưa ra là không muốn làm hư mái tóc đã chải chuốt kỹ lưỡng.

Sau này khi đã có tuổi, Nữ hoàng phải giảm thiểu thời gian cưỡi ngựa vì điều kiện sức khỏe không cho phép.

Thế nhưng, sự nhiệt tình và niềm đam mê đối với bộ môn thể thao này của Nữ hoàng cũng giúp bà trở thành một trong những "tay đua ngựa" nổi tiếng nhất nước Anh.

Là người quyền lực và uy nghiêm nhất nước Anh nhưng Nữ hoàng cũng từng có thời thanh xuân dữ dội với những tài lẻ không phải ai cũng biết - Ảnh 7.

Là người quyền lực và uy nghiêm nhất nước Anh nhưng Nữ hoàng cũng từng có thời thanh xuân dữ dội với những tài lẻ không phải ai cũng biết - Ảnh 8.

Là người quyền lực và uy nghiêm nhất nước Anh nhưng Nữ hoàng cũng từng có thời thanh xuân dữ dội với những tài lẻ không phải ai cũng biết - Ảnh 9.

Là người quyền lực và uy nghiêm nhất nước Anh nhưng Nữ hoàng cũng từng có thời thanh xuân dữ dội với những tài lẻ không phải ai cũng biết - Ảnh 10.

Nữ hoàng chưa bao giờ để sức khỏe và tuổi già làm ảnh hưởng đến niềm đam mê bất tận của bà dành cho bộ môn đua ngựa.

(Nguồn: Express)

Theo Imacho

Trí thức trẻ

Trở lên trên