MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Lá thư của 2 bé trai 8 tuổi gửi bạn thân vừa mất mẹ khiến ai cũng rưng rưng: "Hãy để mẹ được nghỉ ngơi, nếu cậu khóc mẹ sẽ rất buồn"

29-05-2020 - 07:13 AM | Sống

"Mình biết mẹ cậu đã qua đời. Bọn mình biết cậu rất buồn, cậu đừng buồn nữa, hãy để mẹ cậu được nghỉ ngơi. Mình và S. chia buồn với cậu. Nếu cậu khóc mẹ sẽ rất buồn...", nội dung bức thư từ hai cậu bạn thân gửi đến cậu bé 8 tuổi để quan tâm chân thành và chia sẻ nỗi buồn đã khiến nhiều người xúc động.

Đôi khi người lớn cứ nghĩ rằng các bạn nhỏ ngây ngô đôi khi chẳng thể cảm nhận được hết những đau thương, mất mát... Ấy thế nhưng, đôi khi một tấm lòng trong sáng cùng sự chia sẻ có phần giản đơn của các bé lại mang theo vô vàn sự ấm áp như một cách xoa dịu tổn thương cho những người khác.

Mới đây, câu chuyện xúc động về tình bạn của những cậu bé 8 tuổi đã gây xúc động đối với mọi người. Câu chuyện xảy ra từ năm 2018 nhưng đã được tài khoản N.B.N tìm lại và chia sẻ mới đây. Theo N., năm 2018 mẹ cô đã qua đời vì bệnh nặng. Đó là cú sốc với biết bao đau buồn, mất mát của tất cả các thành viên, mà đặc biệt là với cậu em út trong gia đình. 

Thế nhưng, trong những ngày tháng ảm đạm ấy, bên cạnh sự vỗ về của gia đình thì cậu em trai 8 tuổi của N. còn bất ngờ nhận được lá thư tay từ 2 cậu bạn thân bày tỏ sự quan tâm chân thành và chia sẻ nỗi buồn cùng bạn. 

Kèm theo hình ảnh lá thư với nét chữ nắn nót là dòng chia sẻ của N.B.N, "Đó là vào mùa đông năm 2018, mẹ mình qua đời đột ngột sau một thời gian bệnh nặng và đó là một cú sốc lớn cho cả gia đình mình, nhất là tiểu bảo bối của nhà mình. Vì vậy nên em trai mình phải nghỉ học mấy ngày.

Một buổi trưa, sau khi đi học trở lại, cu cậu thấp tha thấp thỏm mở ra đóng lại balo nên mình nghĩ ai đó cho kẹo hoặc được điểm tốt. Một lúc sau, cậu đưa ra một chiếc phong bì nho nhỏ, gấp bằng giấy ô-li (chắc giật ra từ vở viết của mấy đứa). Mình dò hỏi mãi, rồi bố, rồi đứa em gái mình hỏi nhưng nó không chịu nói. Lát sau, cậu lại tự tìm mình, thì thầm to nhỏ :"Em chỉ nói cho chị N. biết thôi nhé, chị đừng nói cho bố với chị M. nhé!".

Mình đồng ý. Sau đó cu cậu lôi mình vào phòng, ngồi ở trong góc rồi đưa mình bức thư nhỏ bằng nửa bàn tay rồi nói: "'Bạn gửi cho em đó, mà bạn S. với bạn V. ngại nên nhờ bạn T. đưa cho em". Mình mở ra xem thì thấy bức thư này, nước mắt không thể ngừng rơi được, cảm thấy như chính bản thân mình được an ủi.

Ngay cả bây giờ, hơn một năm trôi qua, khi đọc lại mình vẫn cứ lưng tròng như vậy. Mình dặn em, hãy trân trọng những người bạn này. Còn lá thư này, nhất định phải cất thật kĩ. Mình vui lắm vì em mình ở trường gặp được những người bạn tốt, sống rất tình cảm và mong nó sẽ học được nhiều điều từ các bạn".

Bên cạnh đó, N. cũng chia sẻ về cậu em sống tình cảm của mình. Và có lẽ, sau khi mẹ qua đời cậu bé 8 tuổi ấy cũng đã phần nào hiểu được sự mất mát và tự rèn cho mình sự mạnh mẽ, các sống độc lập và biết giấu đi nỗi buồn của mình trước người thân.

"Đứa em mình nó cũng sống rất tình cảm, lại hiểu chuyện hơn so với tuổi của nó nên mình thấy chút đau lòng. Mình khó kiểm soát cảm xúc, kiểu mong manh mít ướt từ nhỏ nên bố mẹ hay ông bà mình từ nhỏ đến lớn luôn hạn chế lớn tiếng hay nói nặng lời, bây giờ đến cả đứa trẻ này cũng vậy. 

Có một đêm, đang nằm ngủ thì em trai mình cứ xoay trái xoay phải, mình hỏi thì nó nói "Em nhớ mẹ". Vì mỗi lần ai đó nhắc đến mẹ, mình sẽ khóc như một đứa trẻ vậy, không kiểm soát được, nghe em trai nói xong, mình cũng ôm nó mà khóc, nên sau này, nó rất ít nhắc đến mấy chuyện này, cũng sẽ không bày tỏ mấy chuyện này mà cứ âm thầm vậy. Nó sẽ chọn nói những điều vui vẻ, khi ai đó nhắc về chuyện buồn, nó cứ lảng đi, có khi nó lại không kiểm soát được, lại âm thầm rớt nước mắt, mình hỏi, nó lại bảo bụi bay vào mắt. Nhiều lúc mình lại giận mình ghê gớm, nhưng thật may, bây giờ mình cũng đã học được cách kiềm chế cảm xúc, không dễ dàng rơi nước mắt nữa rồi".

Nội dung bức thư cậu bé 8 tuổi nhận được như sau: "P. à, mình biết mẹ cậu đã qua đời. Bọn mình biết cậu rất buồn, cậu đừng buồn nữa, hãy để mẹ cậu được nghỉ ngơi. Mình và S. chia buồn với cậu. Nếu cậu khóc mẹ sẽ rất buồn. Tớ mong cậu sẽ đi học lại và vui lại. Bọn tớ chỉ có vài dòng như vậy.

Bạn thân của P. Thái Trường S., Lê Bùi Văn V.

S. đọc, V. viết".

Lá thư của 2 bé trai 8 tuổi gửi bạn thân vừa mất mẹ khiến ai cũng rưng rưng: Hãy để mẹ được nghỉ ngơi, nếu cậu khóc mẹ sẽ rất buồn - Ảnh 1.

Bức thư nắn nót dù còn đôi chỗ sai được gạch bỏ một cách vô tư của 2 cậu bạn 8 tuổi khiến nhiều người rưng rưng

Bức thư ngắn không chỉ khiến Ngọc hay các thành viên trong gia đình bật khóc mà còn khiến tất cả những ai đọc được câu chuyện này phải rưng rưng nước mắt. N. cũng mong muốn khi chia sẻ lại câu chuyện của cậu em trai nhỏ nhà mình sẽ giúp những ai có đang buồn, đọc được bài viết này, sẽ có thể thấy ấm lòng hơn, được chữa lành bằng siêu năng lực của những đứa trẻ.

Ngay sau khi đăng tải bài viết trên đã nhận được hơn 17.000 lượt thích và gần 3.000 lượt chia sẻ. Bên dưới phần bình luận, nhiều cư dân mạng cũng bày tỏ xúc động sau khi đọc được câu chuyện trên.

"Đáng yêu quá, các bạn nhỏ thật biết chia sẻ cảm xúc. Bạn cũng cứ thoải mái mà khóc, để em bé cũng có thể thoải mái khóc. Khóc thực ra là một cách tự nhiên để cơ thể đào thải cảm xúc tiêu cực, những nỗi đau hay cũng có thể giúp cân bằng lại trạng thái cảm xúc đó. Chúc bạn và gia đình luôn nhiều sức khoẻ và hạnh phúc, có như thế mẹ bạn ở thế giới bên kia mới yên lòng", tài khoản D.L chia sẻ.

"Mình vẫn luôn nghĩ trẻ con thì nhạy cảm và tinh tế hơn người lớn rất rất nhiều. 1 đứa trẻ hiểu chuyện thật sự rất đáng thương, câu chuyện của bạn dù buồn nhưng ấm áp lắm. Chúc gia đình bạn hạnh phúc. Hi vọng các bé luôn được yêu thương và giữ mãi trái tim ấm áp như thế này nhé", một bạn khác chia sẻ.

Theo Nam An

Nhịp sống Việt

Trở lên trên