MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Lãi cả triệu đô nhờ đồng tiền số tăng giá 99.000.000%, một nhân viên siêu thị quyết định nghỉ hưu ở tuổi 35

09-11-2021 - 17:16 PM | Tài chính quốc tế

Lãi cả triệu đô nhờ đồng tiền số tăng giá 99.000.000%, một nhân viên siêu thị quyết định nghỉ hưu ở tuổi 35

Một quản lý nhà kho siêu thị 35 tuổi tại anh đã đặt cược 8.000 USD vào đồng tiền số Shiba Inu vào đầu năm nay. Sau khi lãi đậm nhờ đà tăng bùng nổ của đồng tiền này, anh đã quyết định nghỉ hưu.

Rob – sống tại miền bắc nước Anh, chia sẻ với Fortune rằng anh đã đầu tư vào đồng Shiba Inu với mục đích tăng thu nhập ngoài mức lương 68.000 USD/năm của mình. Nhờ đó, anh có thể xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn cho vợ và con trai.

Thành quả Rob nhận được thực sự gây bất ngờ cho anh. Rob vô tình "bắt gặp" đồng Shiba Inu. Sau khi đọc 28 trang thông tin về đồng tiền số này, anh quyết định sẽ "all in". Rob nói: "Sau khi tìm hiểu về Shiba Inu, tôi đã thấy nó rất hấp dẫn. Tôi hoàn toàn bị thuyết phục bởi những thông tin đó."

Sau đó, anh quyết định đầu tư dần dần và tổng vốn cuối cùng lên 8.000 USD vào Shiba Inu. Rob cũng dự định đầu tư thêm để đưa khoản đầu tư lên hàng chục nghìn USD. Tuy nhiên, đà tăng chóng mặt của đồng tiền này vào tháng 5 – đẩy giá tăng gấp 1.200 lần so với hồi tháng 2, đã giúp số tiền của Rob được tăng lên cấp số nhân, vượt xa dự kiến của anh.

Rob chia sẻ về khoản lãi lớn: "Tôi xuất thân từ một gia đình nghèo. Tôi thậm chí không bao giờ mơ đến việc có nhiều tiền như thế này." Anh cũng thường xuyên kiểm tra tài khoản mỗi giờ một lần để đảm bảo số tiền không biến mất.

Rob đã rút 500.000 USD từ sàn giao dịch và gửi số tiền này vào tài khoản ngân hàng cá nhân. Sau đó, anh quyết định nghỉ việc ở siêu thị.

Sau đó, đồng Shiba Inu tiếp tục đà tăng giá và đưa khoản đầu tư của Rob lên hơn 1 triệu USD, theo thông tin từ Fortune. Cùng "hệ sinh thái" Shiba Inu, Rob cũng đầu tư vào những đồng tiền khác như LEASH.

Dù trường hợp lãi lớn như Rob hiếm khi diễn ra, nhưng những đợt tăng giá mạnh như thế này đã tạo động lực cho nhiều đồng tiền số khác, đặc biệt là những đồng tiền số meme. Không chỉ có Rob, ít nhất 1 nhà đầu tư khác cũng kiếm được 5 tỷ USD khi chi 8.000 USD để đầu tư vào Shiba Inu.

Shiba Inu là đồng tiền số được phát triển theo công nghệ của Ethereum thay thế cho Dogecoin. Đồng tiền này đã tăng 99.000.000% trong 12 tháng qua và nhanh chóng trở thành đồng tiền số có vốn hóa lớn thứ 10 thế giới, thậm chí có thời điểm vượt qua Dogecoin. Theo CoinMarketCap, Shiba Inu hiện được xếp hạng 11.

Trong khi các loại tài sản kỹ thuật số nổi tiếng với động lực lớn đến từ cộng đồng ủng hộ nó, Shiba Inu là một trong những loại tài sản tăng giá mạnh nhất. Đây cũng chính là lý do vì sao Rob lại muốn "gắn bó" với đồng tiền này.

Anh cho hay: "Tôi trở nên thân thiết với 3 người bạn khác nhờ Shiba Inu. Chúng tôi có một nhóm trò chuyện với nhau." Hơn nữa, nhà sáng lập ẩn danh của đồng tiền này – tự nhận là Shytoshi Kusama, nhiệt tình trả lời tin nhắn của anh trên Twitter. Đó là điều mà anh chưa từng trải nghiệm ở những cộng đồng ủng hộ tiền số khác.

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia nhận định, đà tăng giá của các đồng tiền số meme như Shiba Inu chỉ được thúc đẩy bởi những lời nói đùa và phương tiện truyền thông "thổi phồng". Do đó, nhiều nhà đầu tư có thể sẽ thua lỗ nặng.

Nhưng đối với Rob và những nhà đầu tư Shiba Inu khác mà Insider đã phỏng vấn, điều khiến đồng tiền này trở nên khác biệt chính là mục đích sử dụng của chúng. Ví dụ có thể kể đến là công nghệ blockchain shibarium và các tác phẩm nghệ thuật NFT.

Rob nói: "Tôi thực sự tin tưởng vào đồng tiền này, dù thị trường tiền số khá rủi ro. Nhưng chúng tôi thực sự tin rằng Shiba sẽ có nhiều cơ hội phát triển hơn trong tương lai."

Đối với Rob, không còn là đồng tiền số meme, Shiba Inu đóng vai trò quan trọng đối với anh. Ngoài việc chăm sóc con nhỏ, Rob dành cả ngày để hoạt động trong cộng đồng đầu tư đồng tiền này, các cuộc thảo luận trực tuyến về dự án liên quan và giải đáp thắc mắc cho nhà đầu tư mới.

Anh cũng không có ý định rút toàn bộ số tiền 1 triệu USD đã thu được từ khoản đầu tư của mình. Rob cảm thấy hài lòng với khả năng tài chính hiện tại của gia đình, một phần là nhờ những lời bàn tán về việc giá trị của các đồng tiền số meme dễ "bốc hơi".

Tham khảo Fortune

Vu Lam

Doanh Nghiệp Tiếp Thị

Trở lên trên