MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lại cháy tàu du lịch tại cảng Tuần Châu ​

06-03-2017 - 10:58 AM | Xã hội

Lại cháy tàu du lịch tại cảng Tuần Châu ​

Vào khoảng 0h sáng nay (6.3), tàu du lịch Huy Lộc QN 3883 đang đỗ tại khu vực Cảng Tuần Châu, Quảng Ninh thì bất ngờ cháy ở ca bin khoang lái.

Ngay khi phát hiện cháy, Cảnh sát PCCC số 5 (Cảnh sát PCCC tỉnh Quảng Ninh) đã huy động 22 CBCS cùng 1 tàu, 2 xuồng có mặt phối hợp với lực lượng chức năng xử lý. Khoảng 20 phút sau, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn. Cùng với đó, tàu hút nước của Cty TNHH thương mại dịch vụ vận tải Long Hải cũng kịp thời có mặt để bơm nước chống đắm.

Được biết, tại thời điểm cháy tàu, trên tàu có 2 người trực trông tàu, rất may cả 2 đều an toàn.

Tàu Huy Lộc QN 3883 là tàu vỏ gỗ, chở khách du lịch tham quan vịnh Hạ Long ban ngày, có công suất 48 khách, được đóng từ năm 2008.

Các lực lượng chức năng hiện đang khám nghiệm hiện trường, điều tra, làm rõ nguyên nhân dẫn đến vụ cháy tàu.

Từ đầu năm tới nay liên tục xảy ra các vụ cháy tàu du lịch trên vịnh Hạ Long, trong đó có những con tàu bị thiêu rụi hoàn toàn, rất may không có thiệt hại về người.

Trước thực trạng tàu du lịch liên tục bị đắm và cháy, mới đây, UBND tỉnh Quảng Ninh đã có quyết định sẽ "khai tử" tất cả những tàu đã bị đắm, cháy - nghĩa là các chủ tàu không được đóng tàu mới thay thế cho những con tàu đã gặp nạn.

Theo Nguyễn Hùng

Lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên