TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lâm Đồng đề xuất chuyển khu đất sân bay Cam Ly thành đất dân dụng để phát triển đô thị

19-07-2021 - 09:45 AM | Bất động sản

Lâm Đồng đề xuất chuyển khu đất sân bay Cam Ly thành đất dân dụng để phát triển đô thị

Sở Xây dựng tỉnh Lâm Đồng kiến nghị UBND tỉnh này điều chỉnh tăng diện tích đất xây dựng đô thị và chuyển toàn bộ diện tích đất sân bay Cam Ly thành đất dân dụng để phát triển đô thị trong giai đoạn tới.

Mới đây, Sở Xây dựng tỉnh Lâm Đồng có văn bản báo cáo UBND tỉnh Lâm Đồng liên quan đến việc triển khai thực hiện quy hoạch chung TP Đà Lạt và vùng phụ cận đến năm 2030, tầm nhìn đến 2050.

Theo đó, Sở Xây dựng tỉnh Lâm Đồng kiến nghị chuyển toàn bộ diện tích đất sân bay Cam Ly thành đất dân dụng. Ngoài ra, điều chỉnh một số khu vực được quy hoạch là đất cây xanh nhưng không phù hợp với hiện trạng, không khả thi khi triển khai thực hiện để phát triển quỹ đất tạo nguồn lực để đầu tư phát triển đô thị Đà Lạt và các đô thị vệ tinh.

Đây là điều cần thiết để giải quyết hài hòa giữa nhu cầu bảo tồn và phát triển Đà Lạt và vùng phụ cận, trong khi quỹ đất xây dựng đô thị chưa thực sự được khai thác hiệu quả, gây lãng phí trong khi cần quỹ đất phát triển mở rộng không gian đô thị. Còn đất an ninh quốc phòng - sân bay không được khai thác hiệu quả.

Cũng theo Sở Xây dựng tỉnh Lâm Đồng, hiện nay, chỉ tiêu về tầng cao trung bình tại thành phố Đà Lạt cao tối đa 7 tầng, các khu đô thị phía tây, đông, bắc tối đa 5 tầng; mật độ xây dựng trung bình trên toàn lô đất khu đô thị phía bắc Đà Lạt là 20-40%.

Tuy nhiên, loại hình kiến trúc nhà ở biệt lập, biệt thự theo quy chuẩn xây dựng cho phép tối đa 50% trên diện tích lô đất là chưa sát với hiện trạng thực tế. Do vậy, các dự án đầu tư đã được thỏa thuận chỉ tiêu quy hoạch, kiến trúc trước khi có quy hoạch chung 704 phải điều chỉnh giảm tầng cao, mật độ xây dựng… nên kéo dài tiến độ thực hiện.

Được biết, sân bay Cam Ly (hiện đã dừng hoạt động) tọa lạc tại Cam Ly, phường 5, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Sân bay này có diện tích khoảng 50 ha với đường băng dài gần 1.400m. Khu vực này hiện do Trung đoàn 937 và UBND phường 5, TP Đà Lạt có trách nhiệm phối hợp quản lý.

Bảo Anh

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên