TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Làm giàu chính đáng từ chứng khoán

05-10-2016 - 08:00 AM | Doanh nghiệp giới thiệu

Làm giàu chính đáng từ chứng khoán

Theo thống kê, chứng khoán là kênh đầu tư hiệu quả nhất trong 9 tháng đầu năm 2016.

Trong khi xã hội vẫn gắn cho chứng khoán với những từ như cờ bạc, cạm bẫy, rủi ro… thì hàng trăm nghìn nhà đầu tư trên thị trường vẫn đang kiếm lời hàng ngày. Sự thật có dễ dàng vậy?

Nếu loại bỏ ra ngoài những hệ thống lừa đảo, thì thực tế cũng có một bộ phận không nhỏ nhà đầu tư thua cháy túi trên thị trường và đi ra với sự cay cú. Qua nghiên cứu, chúng tôi nhận ra rằng thông thường nhà đầu tư mắc phải 3 sai lầm như sau:

- Đầu tư không định hướng, nghe theo lời rỉ tai từ những người khác. Sự thực trên thị trường là nhiều người đang được trả tiền để đưa ra khuyến nghị.

- Cảm tính, lựa chọn cổ phiếu theo kiểu lô đề, quá yêu cổ phiếu đến mức không dám chấp nhận cắt lỗ.

- Bị thị trường chi phối, bán cổ phiếu tốt, mua cổ phiếu lởm theo phong trào khi thị trường biến động mạnh.

Vậy làm thế nào để kiếm được tiền trên thị trường chứng khoán?

Có hàng trăm cuốn sách dạy đầu tư và hàng chục khóa học miễn phí cung cấp cho nhà đầu tư những phương pháp khác nhau. Tất cả đều không hiệu quả. Trong khi chứng khoán là bộ môn chưa được chuẩn hóa kiến thức, nhiều lý thuyết còn không áp dụng được ở thị trường Việt Nam. Các khóa học miễn phí thường chỉ nói một phần, và hầu hết áp đặt người nghe theo phương pháp của diễn giả. Tuy nhiên nhu cầu kiếm tiền và làm giàu chính đáng từ chứng khoán thì vẫn có, và đó là lý do DoBF ra đời.

Học viện DoBF, tiền thân là trung tâm đào tạo chứng khoán DoBF, là một thương hiệu đào tạo ra đời từ năm 2007. Song hành cùng hoạt động của học viện là câu lạc bộ chứng khoán DoBF, câu lạc bộ đầu tư lâu đời nhất trên thị trường.

Với đội ngũ giảng viên uy tín, kết hợp được giữa kinh nghiệm thị trường và khả năng giảng dạy, DoBF sẽ tổ chức các khóa đào tạo chuyên sâu về thị trường chứng khoán, nhằm trang bị kiến thức cho nhà đầu tư có đủ tự tin khi giao dịch trên thị trường. ĐIỂM KHÁC BIỆT của DoBF bao gồm:

- Giáo trình xây dựng theo thực tiễn: Kết hợp kinh nghiệm của đội ngũ giảng viên và đội ngũ cố vấn, DoBF xây dựng giáo trình bằng công sức của tập thể, chọn lọc những kiến thức chuẩn mực, bài bản áp dụng được tại thị trường Việt Nam, giúp học viên không bị lạc lối bởi các phương pháp vô ích.

- Tìm ra phong cách đầu tư phù hợp cho học viên: Học tại DoBF không theo tư duy lối mòn, học viên tự chọn phương thức đầu tư phù hợp và phản biện với giảng viên. Giảng viên sẽ tư vấn và hỗ trợ học viên trong suốt quá trình học.

- Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm: Nhiều chuyên gia tài chính thiếu đi khả năng truyền đạt, nhưng tại DoBF, tất cả các giảng viên đều là những người có 10 năm kinh nghiệm thị trường và đã từng tham gia giảng dạy nhiều khóa học chứng khoán. Đừng ngạc nhiên nếu bạn đã từng gặp các giảng viên của DoBF trong các khóa học khác trước đây.

Ngày 25/10 tới đây, DoBF khai giảng khóa học Lựa chọn cổ phiếu theo phân tích cơ bản. Khóa học diễn ra trong vòng 6 buổi, hướng dẫn 6 bước lựa chọn cổ phiếu theo cơ bản được huấn luyện bởi giảng viên Phùng Quang Việt. Để tham gia khóa học này, các bạn có thể đăng ký tại www.dobf.edu.vn/dang-ky-hoc hoặc gọi điện tới số hotline: 0946 11 05 91.

DoBF tự hào là Học viện chứng khoán đầu tiên tại Hà Nội, và sẽ tiếp tục đồng hành cùng nhà đầu tư trong các khóa học sắp tới.

Tìm hiểu thêm về DoBF tại: www.dobf.edu.vn

Fanpage: www.facebook.com/dobf.vn.

A.D

Theo Trí thức trẻ

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên