TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Làm rõ việc bổ nhiệm, quản lý tài chính nơi Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa từng công tác

Làm rõ việc bổ nhiệm, quản lý tài chính nơi Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa từng công tác

“Tất cả những vấn đề liên quan đến tái cơ cấu doanh nghiệp, cổ phần hoá, bán vốn, thực hiện bổ nhiệm, quản lý tài chính sẽ được các cơ quan kiểm tra sớm và báo cáo lên Thủ tướng, trên cơ sở đó Thủ tướng sẽ báo cáo lại với Tổng Bí thư”.

Đây là thông tin được Bộ trưởng Mai Tiến Dũng đưa ra tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ chiều nay (1/3).

Theo Bộ trưởng Mai Tiến Dũng, thông báo chỉ đạo ngày 16/2 của Tổng Bí thư liên quan đến việc báo chí phản ánh vụ việc của Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa là một ý kiến rất quan trọng của người đứng đầu đối với chủ trương chống tham nhũng, chống lợi ích nhóm...

Cũng theo Bộ trưởng Dũng, sau khi có ý kiến của Tổng Bí thư, Thủ tướng đã giao cho Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính, Bộ Công thương và Thanh tra Chính phủ khẩn trương thực hiện nghiêm chỉ đạo trên.

“Các cơ quan liên quan sẽ làm việc cụ thể như báo chí đã nêu. Vấn đề liên quan đến tái cơ cấu doanh nghiệp nơi đồng chí Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa công tác trước đây, liên quan đến cổ phần hóa, thực hiện bổ nhiệm, quản lý tài chính, quản lý tài sản theo quy định của Luật Doanh nghiệp, Luật Công chức viên chức sẽ được các cơ quan tiến hành kiểm tra sớm, báo cáo Thủ tướng Chính phủ. Trên cơ sở đó sẽ báo cáo Tổng Bí thư”, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết.

Đối với vấn đề thứ hai, Bộ trưởng cho hay sẽ giao cho Bộ Tài chính chủ trì, cùng với Bộ Tư pháp, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Thanh tra Chính phủ, Ban Đổi mới doanh nghiệp nhà nước rà soát toàn bộ lại quy định liên quan đến thực hiện tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước, tránh kẽ hở, sơ hở trong pháp luật.

“Hai nội dung này các cơ quan sẽ phải báo cáo Thủ tướng Chính phủ trong quý 2. Tinh thần làm rất nhanh, rất khẩn trương, trung thực, khách quan và chính xác nhất để làm rõ vấn đề báo chí nêu”, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nói.

N.Dương

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên