TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Làm thế nào để thu nhập tiếp tục tăng trong thời gian tới? Những người thuộc thế hệ Millennials với mức lương tăng gấp ba lần trong vòng 10 năm sẽ cho bạn lời khuyên tốt nhất

17-01-2021 - 10:00 AM | Sống

Làm thế nào để thu nhập tiếp tục tăng trong thời gian tới? Những người thuộc thế hệ Millennials với mức lương tăng gấp ba lần trong vòng 10 năm sẽ cho bạn lời khuyên tốt nhất

Càng thể hiện được giá trị của bản thân, bạn càng dễ dàng tăng mức thu nhập của mình.

Trước khi ra mắt blog và công việc kinh doanh riêng vào năm 2017, Julien và Kiersten Saunders đã làm việc trong lĩnh vực tiếp thị cho một công ty thuộc ngành dịch vụ - du lịch – khách sạn. Hai người họ gần đây đã rời bỏ công việc (Julien vào tháng 6 năm 2018 và Kiersten vào tháng 4 năm 2020) để tập trung xây dựng trang web của họ, Rich & Regular, và theo đuổi sự nghiệp kinh doanh.

Nhưng trong thời gian đảm nhận vai trò tiếp thị, cả hai đều tìm được cách tăng lương đáng kể: Julien, với 10 năm làm việc tại công ty, đã được thăng chức năm lần và được nâng lương gần gấp ba lần. Kiersten, người đã làm việc ở đó 11 năm, được thăng chức nhiều lần, thăng tiến đến vị trí giám đốc và nâng lương gấp 3 lần.

Julien, 39 tuổi và Kiersten, 35 tuổi, tin rằng chìa khóa để trở nên giàu có là mở rộng nguồn thu nhập của bạn và tìm nhiều cách khác nhau để kiếm tiền. Một phần lý do khiến họ rời bỏ công việc văn phòng ngày qua ngày là vì không muốn phải phụ thuộc vào một nguồn thu nhập duy nhất. Cả hai đều vẫn kiếm được nhiều tiền khi là doanh nhân và cùng kỳ vọng sẽ còn vượt qua những gì họ kiếm được từ công việc trước đây.

Làm thế nào để thu nhập tiếp tục tăng trong thời gian tới? Những người thuộc thế hệ Millennials với mức lương tăng gấp ba lần trong vòng 10 năm sẽ cho bạn lời khuyên tốt nhất - Ảnh 1.

Nhưng ngay cả khi làm công việc công sở, bạn vẫn có thể tăng thêm thu nhập như Julien và Kiersten đã làm. Một cách đơn giản là yêu cầu mức lương cao hơn, nhưng hầu hết mọi người không làm điều đó. Và đây là những lời khuyên tốt nhất của Julien và Kiersten cho mục đích này.

Nâng cao kỹ năng của bạn

Càng thể hiện được giá trị của bản thân cho công ty, bạn càng dễ dàng yêu cầu tăng lương. Julien nói với CNBC Make It: “Bí quyết của tôi là luôn cố gắng đi trước. Bất cứ khi nào có công cụ phân tích dữ liệu hoặc công cụ tiếp thị mà tôi cảm thấy có thể học được, trong khi những người khác trong nhóm không thể, tôi luôn cố gắng học chúng để có thể làm tăng giá trị của bản thân.”

Julien nói: “Nó có thể đòi hỏi một số sự đầu tư ban đầu – những đêm dài và những cuối tuần bận rộn”- nhưng làm chủ các kỹ năng mới mang lại lợi ích cho công ty sẽ giúp sếp thấy bạn xứng đáng nhận được nhiều tiền hơn”

Xây dựng mạng lưới bên ngoài bộ phận làm việc của bạn

Julien cho biết: “Đừng chỉ tạo lập mối quan hệ với những người bạn gặp và làm việc hàng ngày”. Bằng cách nói chuyện với những người khác ngoài nhóm của mình, anh ấy đã hiểu rộng hơn về những gì đang diễn ra trong công ty và cách bản thân có thể đóng góp vào công việc chung.

Kiersten cho biết thêm: “Hãy đảm bảo rằng mạng lưới của bạn có cả những dữ liệu và những người phân tích. Nhiều người chỉ muốn hành động theo quyết định đã được đưa ra từ trước, nhưng một khi bạn nắm bắt được gốc rễ vấn đề và cơ sở dẫn đến quyết định đó, bạn đã đi trước mọi người một bước”.

Làm thế nào để thu nhập tiếp tục tăng trong thời gian tới? Những người thuộc thế hệ Millennials với mức lương tăng gấp ba lần trong vòng 10 năm sẽ cho bạn lời khuyên tốt nhất - Ảnh 2.

Tất cả đều nhằm tìm cách mang lại nguồn lợi cho nhóm và công ty của bạn. Càng biết nhiều, bạn càng có thể đóng góp nhiều hơn. Và càng đóng góp nhiều hơn, bạn càng dễ thuyết phục cấp trên khi có yêu cầu tăng lương và dễ dàng giải thích lý do tại sao bạn xứng đáng.

Thử phỏng vấn tại các công ty khác để biết giá trị của bạn

Kiersten đã dành thời gian phỏng vấn cho các vị trí khác cả bên trong và bên ngoài chỗ làm để chứng minh rằng cô vẫn có đủ khả năng thể đạt được công việc đó. Mặt khác, có nhiều lời mời làm việc sẽ là đòn bẩy rất có giá trị khi bạn đàm phán lương.

Hãy yêu cầu những gì bạn xứng đáng

Dù sao đi nữa, nếu muốn tăng lương, bạn không thể đợi ai đó đề nghị việc đó cho mình, bất kể bạn có làm việc chăm chỉ đến mức nào. Chính bạn phải là người chủ động.

Julien nói: “Một trong những lời khuyên tốt nhất mà tôi nhận được là đừng bao giờ cho rằng công việc sẽ thay bạn nói hết được giá trị mà bạn mang lại. Trên thực tế, cấp trên còn bận rộn hơn bạn rất nhiều, vì vậy rất khó để họ để ý.”

Trước khi tiến hành bất kỳ cuộc đàm phán lương nào, hãy nhớ rằng mức lương không nói lên được rằng bạn hay thời gian của bạn có giá trị ra sao. Đó chỉ là những gì công ty đã quyết định cho công việc đó. Hãy suy nghĩ thoáng hơn vì có thể thời gian và sự đóng góp của bạn có giá trị hơn bất cứ điều gì bạn đang làm trong công việc của mình. 

Làm thế nào để thu nhập tiếp tục tăng trong thời gian tới? Những người thuộc thế hệ Millennials với mức lương tăng gấp ba lần trong vòng 10 năm sẽ cho bạn lời khuyên tốt nhất - Ảnh 3.

Theo CNBC

Hoàng Lan

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên