TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Làm việc giữa mùa dịch Corona: Một doanh nghiệp tổ chức đo nhiệt độ cho người vào trụ sở, kiểm soát chặt khách hàng Trung Quốc

04-02-2020 - 15:30 PM | Doanh nghiệp

Làm việc giữa mùa dịch Corona: Một doanh nghiệp tổ chức đo nhiệt độ cho người vào trụ sở, kiểm soát chặt khách hàng Trung Quốc

Khách được yêu cầu khai báo thông tin theo mẫu của Ban Quản lý Tòa nhà: Trong trường hợp khách có đi vào vùng dịch Corona trong vòng 14 ngày vừa qua thì không cho phép đi vào trụ sở làm việc và yêu cầu khách hàng thực hiện theo hướng dẫn chung; nếu không đi vào vùng dịch thì tiến hành đo nhiệt độ trước khi vào làm việc.

Diễn biến bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra vô cùng nguy hiểm và cấp bách. Nhằm tiếp tục tăng cường giám sát và phòng, chống dịch bệnh, bắt đầu từ ngày 4/2/2020, Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS, GAS) cho biết đã tổ chức thực hiện đo thân nhiệt cho toàn bộ khách đến làm việc và CBCNV trước khi vào làm việc; xiết chặt công tác phòng chống dịch ở tất cả các trụ sở, công trình khí cho đến khi Chính phủ công bố kết thúc đợt dịch viêm đường hô hấp cấp nguy hại này.

Việc đo nhiệt độ cho người ra vào làm việc tại PV GAS được thực hiện nghiêm ngặt, đồng thời với việc yêu cầu người đến đeo khẩu trang và các lưu ý phòng dịch khác. Trong trường hợp phát hiện người sốt cao trên 37 độ thì yêu cầu không vào làm việc tại PV GAS và báo với các bộ phận trực chiến để thực hiện các bước phòng dịch bệnh tiếp theo. Đơn vị lập tức lập danh sách những CBCNV tiếp xúc với người được nghi ngờ nhiễm dịch bệnh để cách ly, yêu cầu kiểm tra tại cơ sở y tế và làm việc tại nhà trong vòng 14 ngày. Sau 14 ngày phải có báo cáo kết quả kiểm tra y tế trước khi trở lại làm việc tại văn phòng. Với những người có xét nghiệm dương tính với nCoV: phải điều trị và cách ly theo chỉ định của cơ sở y tế; nếu kết quả âm tính: khuyến cáo CBCNV nghỉ việc đến khi khỏi bệnh để tăng sức đề kháng.

PV GAS cũng tăng cường kiểm soát đối với khách hàng thuê văn phòng/khách ra vào là người Trung Quốc/người nước ngoài. Khách được yêu cầu khai báo thông tin theo mẫu của Ban Quản lý Tòa nhà: Trong trường hợp khách có đi vào vùng dịch trong vòng 14 ngày vừa qua thì không cho phép đi vào trụ sở làm việc và yêu cầu khách hàng thực hiện theo hướng dẫn chung; nếu không đi vào vùng dịch thì tiến hành đo nhiệt độ trước khi vào làm việc.

Tất cả các đơn vị của PV GAS đều được yêu cầu: Tăng cường vệ sinh đặc biệt thang máy, các nút bấm thang máy, tay xoay các cửa hoặc các vật dụng nhiều người dùng chung; Có giải pháp tăng lưu lượng gió tươi cũng như hệ thống tuần hoàn không khí trong tòa nhà kín; Mở cửa sổ các tầng trên cao để sử dụng nắng gió khai thông không khí trong khu vực, đồng thời lưu ý đảm bảo an toàn.

Tại các trụ sở, công trình khí, người lao động (NLĐ) thường xuyên được cập nhật thông tin, nhận bảng tin tuyên truyền cách phòng/chống bệnh... Các đơn vị có trách nhiệm lập bảng tin tuyên truyền cách phòng/chống bệnh đặt tại sảnh/ nơi công cộng của trụ sở, công trình khí; Yêu cầu CBCNV thực hiện nghiêm các biện pháp phòng bệnh theo khuyến cáo của cơ quan y tế và PV GAS. Ngay từ ngày làm việc đầu tiên sau năm mới và liên tục trong thời gian tới, người lao động PV GAS được trang bị đầy đủ khẩu trang, nước rửa tay sát khẩn… và được khuyến cáo tăng cường sử dụng đúng hướng dẫn.

PV GAS cũng tích cực phối hợp với các trung tâm y tế dự phòng địa phương, đảm bảo nguồn hóa chất khử khuẩn để xử lý triệt để ổ dịch, không để dịch lan rộng (nếu có). Các đơn vị trong PV GAS đã xây dựng kế hoạch phòng chống dịch tại đơn vị, có phương án dự phòng nhân sự (đặc biệt là các nhân sự trực sản xuất) khi có CBCNV nghi ngờ bị nhiễm dịch, tránh trường hợp xáo trộn nhân sự gây ảnh hưởng sản xuất; theo định kỳ tổ chức đánh giá nguy cơ để đề xuất các biện pháp ứng phó phù hợp; Thực hiện báo cáo kết quả phòng chống dịch về Ban An toàn – Sức khỏe – Môi trường PV GAS trước 15h00 hàng ngày và có báo cáo nhanh qua điện thoại khi có sự việc phát sinh.

CBCNV trong toàn Tổng Công ty được yêu cầu khai báo trung thực việc di chuyển/tiếp xúc với người bệnh/nghi ngờ bị nhiễm để cán bộ y tế của Tổng Công ty/Đơn vị khuyến cáo biện pháp kiểm tra/kiểm soát. Các Đơn vị chịu trách nhiệm thống kê các CBCNV đã đến/đi từ vùng dịch đã được công bố (tính đến hết ngày 3/2/2020). Nếu CBCNV đến/đi từ vùng dịch thì lãnh đạo Đơn vị cho phép CBCNV đó làm việc tại nhà. CBCNV tự theo dõi sức khỏe trong vòng 14 ngày và có báo cáo kết quả kiểm tra y tế trước khi trở lại làm việc tại văn phòng. Lãnh đạo Đơn vị bố trí cán bộ y tế kiểm tra hồ sơ y tế của CBCNV sau 14 ngày theo dõi để đảm bảo sức khỏe trước khi cho phép CBCNV trở lại làm việc tại văn phòng.

Không chỉ ảnh hưởng đến tâm lý sức khoẻ, dịch Corona cũng gây không ít hoang man với hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, nhà đầu tư khi chỉ số VN-Index những phiên khai Xuân Canh Tý 2020 giảm sốc. Với ngành dầu khí, SSI Research trong báo cáo mới đây cũng đánh giá ‘tiêu cực’ giữa ‘tâm bão’ dịch cúm. Minh chứng, giá dầu Brent kết phiên ngày 30/1/2020 đã giảm 16% so với mức đỉnh tạm thời hình thành vào đầu tháng 1/2020: SSI Research cho rằng giá dầu giảm do nhà đầu tư lo ngại về nhu cầu dầu mỏ sẽ yếu đi tại Trung Quốc, nơi mà nền kinh tế đang và sẽ chịu ảnh hưởng bởi virus Corona.

Riêng GAS, 3 phiên gần đây cổ phiếu rơi hơn 12 điểm, hiện giao dịch tại mức 82.000 đồng/cp.

Làm việc giữa mùa dịch Corona: Một doanh nghiệp tổ chức đo nhiệt độ cho người vào trụ sở, kiểm soát chặt khách hàng Trung Quốc - Ảnh 1.

#ICT_anti_nCoV

Bảo An

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên