TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lãnh đạo đường sắt nói gì sau kết luận của Thanh tra Chính phủ?

02-09-2016 - 20:51 PM | Thời sự

Tổng công ty Đường sắt VN khẳng định sẽ xử lý nhanh các sai phạm mà Thanh tra Chính phủ đã kết luận.

Trao đổi với chúng tôi về những sai phạm mà Thanh tra Chính phủ đã nêu tại Kết luận số 2222/KL - TTCP ngày 26/8/2016, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Đường sắt VN Đoàn Duy Hoạch cho biết, Tổng công ty cũng mới nhận được Thông báo kết luận này vào 31/8/2016. “Ngay sáng 1/9, lãnh đạo Tổng công ty đã họp và giao các ban tham mưu, đơn vị nhanh chóng làm rõ và giải quyết. Tổng công ty sẽ nghiêm túc thực hiện các kết luận của Thanh tra Chính phủ”, ông Hoạch nói.

Trước đó, Thanh tra Chính phủ đã công bố Kết luận số 2222/KL - TTCP ngày 26/8/2016 về việc chấp hành quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng vốn, tài sản tại Tổng công ty Đường sắt VN.

Theo Kết luận này, có 4 nhóm sai phạm lớn tại Tổng công ty Đường sắt VN. Thứ nhất, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đã thiếu trách nhiệm trong việc quyết định và quản lý thực hiện các dự án đầu tư máy móc thiết bị và dự án kết cấu hạ tầng đường sắt gây lãng phí, kém hiệu quả, trong đó có 3 dự án mua sắm máy móc thiết bị với tổng giá trị 408 tỷ đồng (giai đoạn 2003 – 2009).

Thứ hai, Tổng công ty Đường sắt VN đã phê duyệt giá không đúng thẩm quyền, sai căn cứ, làm giảm hiệu quả đầu tư, lãng phí ngân sách, đặc biệt là Dự án mua ray bảo trì, sửa chữa đường sắt bằng nguồn vốn vay của Chính phủ Áo với giá cao bất thường so với giá ray có tính năng tương tự cùng thời điểm.

Theo Kỳ Nam

Báo Giao thông

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên