MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lãnh đạo Hà Nội lý giải nguyên nhân dân chặn xe vào bãi rác Nam Sơn

14-01-2019 - 08:30 AM | Xã hội

Lãnh đạo Hà Nội lý giải nguyên nhân dân chặn xe vào bãi rác Nam Sơn

Lãnh đạo Hà Nội đã trực tiếp về địa phương đối thoại với người dân tại huyện Sóc Sơn, Hà Nội sau sự việc người dân chặn không cho các xe vào bãi rác Nam Sơn khiến rác thải ở nhiều quận nội thành chất như núi và bốc mùi hôi thối.

3 ngày nay, dọc các tuyến phố của Hà Nội như Nguyễn Ngọc Nại, Chính Kinh, Nguyễn Trãi... rác thải được tập kết thành từng đống nhưng không có xe chuyển đi.

Lãnh đạo Hà Nội lý giải nguyên nhân dân chặn xe vào bãi rác Nam Sơn - Ảnh 1.

Rác thải ùn ứ tại nhiều tuyến phố của Hà Nội.

Nguyên nhân do người dân trên địa bàn các xã quanh khu vực xử lý rác thải Nam Sơn chặn xe rác không cho xe vào. Đến chiều 13.1, người dân vẫn chưa cho các xe rác vận chuyển vào đây.

Trao đổi với báo chí về nguyên nhân người dân chặn xe chở rác, ông Đồng Phước An - Phó Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội - cho biết, việc này liên quan đến vấn đề tiến độ giải phóng mặt bằng, đền bù chậm cho những người dân sống xung quanh bãi rác Nam Sơn.

Theo Phó Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội, UBND TP Hà Nội đã giao cho huyện Sóc Sơn phụ trách việc giải phóng mặt bằng ở khu vực này.

Lãnh đạo Hà Nội lý giải nguyên nhân dân chặn xe vào bãi rác Nam Sơn - Ảnh 2.

Rác thải không được chuyển đi chất thành đống ở nhiều tuyến phố.

"Các cơ quan chức năng đang tìm phương án giải quyết để trước mắt xe tải chở rác vào bãi, giải quyết rác thải sinh hoạt ùn ứ ở nội thành", ông An nói.

Cũng trao đổi với PV chiều 13.1, Phó Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn Đỗ Minh Tuấn cho hay: Ngày 13.1, Phó Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Thế Hùng đã trực tiếp về địa phương để lắng nghe ý kiến của người dân.

Lãnh đạo Hà Nội lý giải nguyên nhân dân chặn xe vào bãi rác Nam Sơn - Ảnh 3.

Rác tràn ra lòng đường, bốc mùi hôi thối.

UBND huyện Sóc Sơn đang tiếp tục vận động người dân không chặn xe rác.

Như Lao Động đã đưa tin, vào tháng 10.2017, người dân cạnh Khu xử lý rác thải Nam Sơn cũng chặn xe chở rác nhiều ngày liên tiếp khiến hàng trăm tấn rác tồn đọng khắp thị xã Sơn Tây và các quận, huyện nội thành.

Theo Anh Thư

Lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên