TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lãnh đạo Thiên Minh Group làm Chủ tịch Ngành nước DNP

17-11-2020 - 21:19 PM | Doanh nghiệp

Lãnh đạo Thiên Minh Group làm Chủ tịch Ngành nước DNP

Dù đảm trách chức vụ quản trị cao nhất tại Ngành nước DNP, song ông Hồ Việt Hà vẫn còn những liên hệ nhất định với Thiên Minh Group của doanh nhân Trần Trọng Kiên.

Theo thông tin của Nhadautu.vn , ngày 1/6/2020, CTCP Đầu tư Ngành nước DNP (DNP Water) có Chủ tịch HĐQT mới là ông Hồ Việt Hà, thay cho ông Vũ Đình Độ.

Ông Độ là Chủ tịch HĐQT CTCP Nhựa Đồng Nai (HoSE: DNP), còn Ngành nước DNP là công ty con, do Nhựa Đồng Nai trực tiếp sở hữu 69,94% cổ phần.

Về phần mình, người thay thế Hồ Việt Hà là cái tên còn khá lạ lẫm trong ngành nước, và cũng không nằm trong nhóm những cộng sự lâu năm của ông Vũ Đình Độ như các ông Ngô Đức Vũ, Nguyễn Văn Hiếu...

Theo tìm hiểu của Nhadautu.vn , ông Hồ Viết Hà sinh năm 1973, từng có 4 năm làm việc tại kiểm toán Arthur Andersen Việt Nam, trước khi chuyển qua công tác tại đơn vị danh tiếng hơn - KPMG vào giữa năm 2000.

Sau một thập kỉ gắn bó với nghề kiểm toán, ông Hà rời KPMG và gia nhập CTCP Du lịch Thiên Minh (Thiên Minh Group) vào đầu năm 2010, và được bổ nhiệm làm Phó TGĐ tại tập đoàn này từ năm 2015.

Ông Hà, sau đó được biết đến là một nhân sự quan trọng trong cấu trúc Thiên Minh Group. Doanh nhân này trực tiếp sở hữu 49% (Chủ tịch Trần Trọng Kiên sở hữu 51% còn lại) phần vốn trong Công ty TNHH Gumin - pháp nhân từng có kế hoạch hợp tác với Air Asia thành lập hãng hàng không Hải Âu với tỷ lệ góp vốn 70:30.

Tuy nhiên đến đầu năm 2020, cũng sau một chu kỳ 10 năm, ông Hà thôi làm Phó TGĐ Thiên Minh Group và chuyển sang DNP Water, với vai trò Phó Chủ tịch HĐQT, trước khi được bầu làm Chủ tịch HĐQT ít tháng sau đó, như đã biết.

Trong giai đoạn này, ông Hồ Việt Hà cũng đã bắt đầu đảm nhiệm vai trò quản trị tại một số thành viên trong hệ sinh thái DNP Water, như thay ông Ngô Đức Vũ làm Chủ tịch HĐQT CTCP Cấp thoát nước Bình Phước từ 24/4/2020, hay Chủ tịch HĐQT CTCP Cấp thoát nước Tây Ninh từ 7/5/2020.

Dù vậy, một diễn biến đáng chú ý là ông Hồ Việt Hà vẫn còn những liên hệ nhất định với Thiên Minh Group, có thể thấy rõ qua vai trò tại Công ty TNHH Hà Minh Ngân. Cụ thể, ông Hà hiện vẫn là Giám đốc kiêm Người đại diện theo pháp luật duy nhất của Hà Minh Ngân - doanh nghiệp có vốn điều lệ 850 tỷ đồng, và là liên doanh giữa Thiên Minh Group và tập đoàn lữ hành TUI Group của Đức với tỷ lệ góp vốn 50:50.

Phu nhân của ông Hà, bà Trần Thị Minh Hảo (SN 1980) cũng là một doanh nhân ít nhiều có tiếng. Bà từng là Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Kinh doanh các sản phẩm Công nghiệp, và hiện đang điều hành Công ty TNHH USA Visa Consulting Services tại TP.HCM.

Theo Quang Tam

Nhà đầu tư

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên