TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lâu lắm rồi một Nhà vô địch Olympia mới khẳng định chắc nịch muốn về nước dù sự nghiệp đang thăng hoa, lý do nghe rất thấm

10-10-2021 - 14:40 PM | Sống

Đến nay, chỉ có 2 Nhà vô địch Olympia về nước lập nghiệp nên sự trở về của anh được khán giả vô cùng trông đợi.

Sau mỗi mùa Đường Lên Đỉnh Olympia, câu chuyện "về nước" lại được nhiều người quan tâm. Bởi lẽ tính đến nay, trong số các Nhà vô địch lãnh giải thưởng 35.000 USD cùng chuyến du học Úc thì chỉ có 2 người chọn về Việt Nam lập nghiệp đó là Lương Phương Thảo (năm thứ 1) và Lê Viết Hà (năm thứ 7), còn lại hầu hết chọn nước ngoài là nơi để phát triển bản thân, không kể các thí sinh vẫn còn đang tiếp tục học tập, nghiên cứu. Do đó mà nhiều khán giả vẫn rất trông đợi và hy vọng rằng trong tương lai sẽ có thêm những Quán quân trở về để đóng góp cho đất nước.

Nói về câu chuyện muôn thuở này, mới đây Quán quân Olympia năm thứ 10 Phan Minh Đức đã có những tâm sự trên một group cộng đồng dùng để chia sẻ các thông tin về hướng nghiệp, kết nối công việc. Theo đó, khi đọc được câu hỏi "Tại sao bạn trở về Việt Nam?", anh cho biết đó cũng là điều mình tự vấn. Thông qua câu hỏi này, anh cũng tiết lộ chút ít thông tin về dự định sẽ trở về Việt Nam trong thời gian tới.

Lâu lắm rồi một Nhà vô địch Olympia mới khẳng định chắc nịch muốn về nước dù sự nghiệp đang thăng hoa, lý do nghe rất thấm - Ảnh 1.

"Chia sẻ rất thật lòng thì mình luôn luôn nghĩ sẽ trở về và được làm việc ở Việt Nam. Báo chí thì hàng năm vẫn cứ hỏi câu quen thuộc 'Olympia ở hay về?', và dẫn dắt sang câu chuyện đóng góp. Mình thì nghĩ đơn giản là đây là câu chuyện cá nhân, mình thích thì mình sẽ về thôi. Mình chưa bao giờ nghĩ sẽ sống lâu dài ở Úc cả.

Còn nếu hỏi mình về để làm gì, thì mình muốn đóng góp cho giáo dục. Mình chỉ mong làm thế nào để có thế giúp các bạn Việt Nam bằng tất cả những gì mình có thể, để các bạn tiến xa hơn nữa trên con đường sau này. Mình tin rằng kiến thức là thứ chia sẻ đi thì mọi người cùng có lãi, và đầu tư cho giáo dục thì không bao giờ thừa", Nhà vô địch năm thứ 10 tâm sự.

Trước đó, trong một buổi livestream với khán giả, anh chàng sinh năm 1992 cũng đề cập về vấn đề này. Anh khẳng định: "Mình rất muốn đóng góp cho nền giáo dục Việt Nam nên sớm hay muộn anh chắc chắn sẽ về Việt Nam".

Lâu lắm rồi một Nhà vô địch Olympia mới khẳng định chắc nịch muốn về nước dù sự nghiệp đang thăng hoa, lý do nghe rất thấm - Ảnh 2.

Cũng như nhiều quán quân các mùa Olympia, Minh Đức nhận học bổng 35.000 USD và sang Úc học ngành Tài chính Kế toán của Đại học Swinburne. Với sự năng động cầu tiến, ngay khi mới là sinh viên năm thứ 2, Đức đã được tuyển làm trợ giảng của trường.

Với kết quả xếp loại xuất sắc, anh tiếp tục nhận được lời mời nghiên cứu sau đại học của Đại học Swinburne. Hiện tại, anh là nghiên cứu sinh ngành Kinh tế tại Đại học Kỹ thuật Swinburne, Australia. Bên cạnh đó, nhà vô địch Olympia năm 10 cũng tham gia giảng dạy môn Nguyên lý kinh tế, mỗi tuần, anh dạy 2 lớp, mỗi lớp 2 tiếng.

Sau nhiều năm sinh sống, học tập và làm việc ở Australia, chàng trai sinh năm 1992 còn được các cựu thí sinh Olympia mệnh danh là "ông tổ nghề rửa bát" vì đó là công việc làm thêm gắn bó với anh suốt nhiều năm du học. Anh cũng  giới thiệu công việc này đến với các Olympians khác khi họ sang Úc.

Lâu lắm rồi một Nhà vô địch Olympia mới khẳng định chắc nịch muốn về nước dù sự nghiệp đang thăng hoa, lý do nghe rất thấm - Ảnh 3.

Sau khi hoàn thành chương trình ĐH tại ĐH Swinburne, Minh Đức học lên chương trình sau ĐH ngành Chính sách ngân hàng và còn nghiên cứu về ngành Kinh tế năng lượng. Hiện tại, anh vẫn muốn tiếp tục công việc học tập của mình và đang phân vân lựa chọn giữa 3 ngành Lãnh đạo, Quản lý lãnh đạo và Chuyển giao IT.

Anh cũng bật mí thêm một bí mật ít ai biết, đó là anh từng về nước thăm gia đình rất nhiều, đặc biệt đã từng có thời gian anh trở về Việt Nam và nhận lời giảng dạy cho 1 trường ĐH tại TP.HCM trong 6 tháng.

Ảnh: Sưu tầm

Theo Vũ Trịnh

Doanh nghiệp & Tiếp thị

Trở lên trên