TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

LDG Group – Doanh nghiệp chuyển mình từ câu chuyện tái cơ cấu

14-10-2019 - 08:00 AM | Doanh nghiệp

LDG Group – Doanh nghiệp chuyển mình từ câu chuyện tái cơ cấu

Với cơ cấu trước đây, số lượng nhân sự đông và bộ máy cồng kềnh nhưng không đạt được hiệu quả. Sau 2 năm tái cơ cấu, LDG Group đang phát triển mạnh và đạt hiệu quả với chi phí vận hành thấp hơn nhiều so với trước đây.

Tính đến thời điểm hiện tại, vốn niêm yết của LDG Group đã đạt hơn 2.400 tỷ đồng và có lãi vượt kế hoạch trong 4 năm liên tiếp kể từ khi chính thức niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán. Năm 2018, doanh nghiệp này đạt mức lợi nhuận kỷ lục hơn 603 tỷ đồng.

Tuy nhiên, ông Nguyễn Khánh Hưng - Chủ tịch Hội đồng quản trị LDG Group chia sẻ tại hội thảo dành cho các nhà đầu tư và phân tích chứng khoán tổ chức tại Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM cho rằng giá cổ phiếu doanh nghiệp đang khá thấp, không phản ánh được giá trị tài sản thật và tiềm năng của doanh nghiệp.

Theo như ông Hưng, điều này đến từ bất cập trong cơ cấu tổ chức trước đây và những định hướng chiến lược chưa thực sự trọng tâm vào ngành phát sinh lợi nhuận chủ lực. Vì vậy trong 2 năm vừa qua, LDG Group đã tập trung tái cấu trúc công ty từ việc định hướng lại chiến lược, cơ cấu hoạt động và bộ máy quản trị.

Đánh giá hiệu quả hoạt động kinh doanh du lịch, giải trí không mang đến nhiều giá trị gia tăng, doanh nghiệp đã quyết định thoái vốn từ các dự án khu du lịch, nghỉ dưỡng để tập trung vào việc đầu tư phát triển bất động sản. Đây là mảng kinh doanh mang đến doanh thu lớn và chủ lực trong các năm trước.

Trong đó, LDG Group đẩy mạnh đầu tư phát triển các dự án căn hộ tại TP.HCM, vùng phụ cận với hơn 6.000 sản phẩm và trở thành đơn vị tiên phong phát triển các khu căn hộ thông minh tại Việt Nam. Nhờ đó, doanh thu, lợi nhuận cũng như dòng tiền đã tăng mạnh trong hai năm 2017 và 2018. Điều này cũng đặt nền móng cho việc tiên phong đầu tư dòng sản phẩm khu đô thị thương mại dịch vụ giải trí.

LDG Group – Doanh nghiệp chuyển mình từ câu chuyện tái cơ cấu - Ảnh 1.

Dự án khu căn hộ Marina Tower của LDG Group tại Bình Dương đang hoàn thiện những khâu cuối cùng để kịp bàn giao cho khách hàng vào cuối năm 2019.

Điều đáng lưu ý là LDG Group cũng tái cơ cấu nguồn vốn. Ban Lãnh đạo đơn vị này đã thực hiện các kế hoạch tăng vốn cũng như tăng tỷ lệ sở hữu từ tổ chức nước ngoài. Nhờ đó, doanh nghiệp này hiện nay gần như không có dư nợ ngân hàng và sử dụng nguồn vốn tự có khác dồi dào mà trong vòng 3 năm tới không cần phát hành cổ phiếu tăng vốn.

Đặc biệt, tập đoàn này vừa chính thức ký kết hợp tác đầu tư với quỹ đầu tư quốc tế Red Brick Capital vào ngày 27/09 vừa qua. Qua đó, quỹ đầu tư này sẽ đổ vốn đầu tư trực tiếp với LDG Group tại nhiều dự án. Trong đó, Khu đô thị thương mại dịch vụ giải trí tại Đà Nẵng là dự án đầu tiên được lựa chọn. Việc đầu tư này sẽ đem về cho doanh nghiệp này dòng tiền vốn lớn trong cuối năm nay.

Ông Hưng cho biết sau giai đoạn tái cơ cấu này, LDG Group đã thay đổi rõ rệt theo hướng tích cực và làm nên nhiều kết quả vượt mong đợi. Trong những năm sắp tới, LDG Group sẽ tập trung phát triển quỹ đất dự án, đẩy mạnh đầu tư các mô hình bất động sản và tập trung xây dựng thị giá cổ phiếu phản ánh đúng với tiềm lực và quy mô của doanh nghiệp.

Tính đến thời điểm hiện tại, LDG Group còn hàng loạt dự án chuẩn bị bàn giao trong cuối năm nay và đầu năm sau. Việc bàn giao này sẽ đem về doanh thu và lợi nhuận vượt kế hoạch đề ra. Vì vậy, ông Hưng cho rằng giai đoạn này là cơ hội cho các nhà đầu tư mới tham gia đầu tư khi giá cổ phiếu hiện đang ở mức khá thấp.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên