TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

LG Electronics khảo sát địa điểm dự định xây dựng văn phòng R&D tại Đà Nẵng

16-10-2020 - 15:33 PM | Kinh tế vĩ mô - Đầu tư

LG Electronics khảo sát địa điểm dự định xây dựng văn phòng R&D tại Đà Nẵng
Ban lãnh đạo công ty LG Electronics Việt Nam thăm Danang IT Park

Ban lãnh đạo LG Việt Nam đã có chuyến thăm Khu CNTT tập trung Đà Nẵng sau khi ký Thỏa thuận hợp tác với Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư Thành phố Đà Nẵng.

Mới đây, Ban lãnh đạo LG Electronics Việt Nam đã đến thăm Khu CNTT tập trung Đà Nẵng (Danang IT Park – DITP) và tìm kiếm cơ hội đầu tư. Ban lãnh đạo công ty đã thảo luận việc chuyển về DITP và nhanh chóng xúc tiến việc thành lập văn phòng R&D thiết bị điện tử ô tô tại đây.

Khu phức hợp CNTT tập trung DITP do Chính phủ chỉ định được hưởng nhiều lợi ích, chính sách khác nhau hỗ trợ cho doanh nghiệp đầu tư như giảm thuế doanh nghiệp.

Chuyến công tác nhằm kiểm tra tình trạng cơ sở vật chất và hỗ trợ của khu phức hợp này. Đại diện DITP đã giới thiệu về các dự án công nghệ cao SMT (Suface mounted Technology – Công nghệ dán bề mặt) để hỗ trợ nghiên cứu các sản phẩm và thiết bị điện tử tiên tiến, đồng thời kêu gọi LG Electronics đầu tư.

LG Electronics khảo sát địa điểm dự định xây dựng văn phòng R&D tại Đà Nẵng - Ảnh 1.

Một Lãnh đạo của LG Electronics cho biết họ đang xem xét địa điểm này và "dự định xây dựng một văn phòng R&D trong năm nay".

Ngày 6/10/2020, LG Electronics Việt Nam đã ký biên bản ghi nhớ (MOU) với Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư Thành phố Đà Nẵng để thành lập văn phòng R&D trong lĩnh vực điện tử. Dự kiến văn phòng này sẽ ​​bắt đầu hoạt động vào năm tới. Chuyến thăm và làm việc này của LG Electronics Việt Nam có ý nghĩa quan trọng quyết định việc LG sẽ chuyển văn phòng R&D của mình về DITP trong tương lai.

Danang IT Park là khu phức hợp CNTT tập trung nằm ở Hòa Liên, Hòa Vang do Trungnam Group phát triển từ năm 2013. Đến năm 2018, DITP được khởi công xây dựng với quy mô 131ha với vốn đầu tư 82 triệu USD cho giai đoạn 1. Thành phố có kế hoạch đầu tư thêm 196 triệu USD và mở rộng lên 210ha vào năm 2023.

Đây là khu phức hợp CNTT thứ tư của cả nước và thứ hai do Chính phủ Việt Nam chỉ định được thành lập tại thành phố Đà Nẵng. DITP là khu lớn nhất Việt Nam và đầy đủ phân khu chức năng nhất. 

LG Electronics khảo sát địa điểm dự định xây dựng văn phòng R&D tại Đà Nẵng - Ảnh 2.

Chính phủ Việt Nam đang dành nhiều lợi ích và chính sách thu hút các công ty Công nghệ đặt trụ sở tại Đà Nẵng để biến thành phố này trở thành trung tâm CNTT ở Đông Nam Á. Đặc biệt, đối với các doanh nghiệp nước ngoài khi vào xây dựng nhà xưởng sản xuất, DITP có nhiều chính sách hỗ trợ doanh nghiệp như ưu đãi thuế doanh nghiệp trong 15 năm và ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp và miễn thuế nhập khẩu cho thiết bị và máy móc.

Khu CNTT Đà Nẵng có cơ sở hạ tầng giao thông hoàn thiện, lực lượng lao động được đào có chuyên môn cao trong lĩnh vực công nghệ thông tin đáp ứng nhu cầu sản xuất của doanh nghiệp. 

Sân bay Quốc tế Đà Nẵng, Cảng Tiên Sa, Trường Cao đẳng Kỹ thuật nằm trong bán kính 20km của Khu CNTT này. Gần đó còn có khu công viên phần mềm với 75 công ty hoạt động trong lĩnh vực CNTT và Khu công nghệ cao Đà Nẵng, nơi có các dự án của 17 công ty công nghệ cao đang được thực hiện, được kỳ vọng sẽ tạo ra sức mạnh tổng hợp với các khu phức hợp này.

H.S

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên