TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lịch trình di chuyển của 5 ca nhiễm COVID-19 ở Quảng Nam

31-07-2020 - 10:39 AM | Thời sự

Lịch trình di chuyển của 5 ca nhiễm COVID-19 ở Quảng Nam

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Nam vừa công bố lịch trình lưu trú, đi lại cũng như kết quả giám sát củ các bệnh nhân Covid-19 thứ 460 ,461, 462, 463 và 464 ở Quảng Nam.

BN460 là nữ, 49 tuổi, trú tại xã Đại Nghĩa, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam. Từ ngày 18/6-20/7, BN này chăm chồng tại Khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Đà Nẵng. Ngày 21/7, BN đưa chồng về tại Bệnh viện Đa khoa Khu vực miền núi Bắc Quảng Nam để chăm sóc tiếp. Trong quá trình chăm sóc chồng, BN thường xuyên về nhà ăn tối, tắm rửa rồi vào lại bệnh viện.

Ngày 23/7, BN có triệu chứng đau đầu mệt, đau họng và có mua thuốc Decolgen nhưng không khỏi. Ngày 25/7, BN vào quán Bà C mua thực phẩm. Ngoài ra, BN không đi đâu, chỉ chăm sóc chồng tại Bệnh viện Đa khoa Khu vực miền núi Bắc Quảng Nam.

Theo hồ sơ điều tra dịch tễ, ngày 28/7, BN được cách ly y tế tại Bệnh viện Đa khoa Khu vực miền núi phía Bắc Quảng Nam.

 BN461 là nữ, 46 tuổi, trú tại chùa Bảo Thắng, phường Sơn Phong, TP. Hội An, tỉnh Quảng Nam. Ngày 13/7, BN đến khoa Hồi sức tích cực chống độc, Bệnh viện Đà Nẵng để chăm mẹ bị ốm. Tối 13/7, BN về ngủ tại nhà bà con ở đường Phan Khang, phường Hòa An, quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng. Ngày 14/7, BN tiếp tục đến Bệnh viện Đà Nẵng để chăm mẹ.

Ngày 15/7, mẹ BN mất nên BN về làm đám tang cho mẹ tại nhà gần chợ Lại Nghi, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam và di chuyển bằng xe của bệnh viện. Từ ngày 15/7 đến 22/7, BN ở nhà để làm đám tang cho mẹ và có qua chợ Lai Nghi để mua đồ. Ngày 22/7, BN tự đi xe đến chùa Bảo Thắng, sau đó về lại nhà rồi đi chợ Lai Nghi mua hàng. Trong suốt quá trình đi chợ đều có đeo khẩu trang. Ngày 23/7, BN về lại chùa Bảo Thắng và sinh hoạt ở đây đến 26/7. Ngày 26/7, BN có nhờ người quen chở về nhà, sau đó có dấu hiệu mệt mỏi.

Ngày 27/7, BN nhờ người em đưa đến Bệnh viện Đa khoa Hội An khám và được cách ly tại bệnh viện này. Khi nhập viện, BN có triệu chứng sốt nhẹ, ho, sau đó được người nhà đưa đến Bệnh viện Đa khoa Hội An. Hiện tại bệnh nhân không ho, hạ sốt.

 BN462 là nam, 53 tuổi, trú tại đường Ngô Quyền, phường Minh An, TP. Hội An, tỉnh Quảng Nam. BN hiện sống cùng vợ và con trai, làm nghề lái thuyền và ít tiếp xúc với hàng xóm xung quanh.

Trưa ngày 24/7 (từ 10h đến 11h), BN đi xe buýt (không ra số xe) ra chăm bố là BN428 tại Khoa Nội-Tiết niệu, Bệnh viện Đà Nẵng.

Trưa ngày 25/7 (từ 10h30’ đến11h), BN đi xe buýt (không nhớ số xe) trở về nhà tại đường Ngô Quyền, phường Minh An, TP. Hội An. Tại đây, BN có tiếp xúc với 2 người cùng nhà là vợ và con trai út. Ngày 26/7, BN sang thăm nhà con trai lớn tại phường Cẩm Kim, TP Hội An. Tại đây, BN có tiếp xúc với 3 người: Con trai lớn, con dâu và cháu (2 tháng tuổi).

Chiều 27/7, BN bán nước mía cho chị Tâm gần nhà (quầy nước mía của vợ bán, BN chỉ phụ bán và sau hôm đó quầy tạm nghỉ bán do nghe thông tin có dịch).

Trong thời gian từ ngày 25/7 đến ngày 28/7, BN không lái thuyền, chủ yếu ở nhà, đi thăm con trai và có đi uống cà phê tại quán Bi, khi đi uống cà phê chỉ ngồi một mình không tiếp xúc ai, chỉ có chủ quán mang cà phê ra.

Ngày 28/7, BN được cách ly y tế tại khu cách ly tập trung TP. Hội An và được lấy mẫu xét nghiệm. Tình trạng hiện tại của BN không sốt, không ho, không đau họng, không khó thở. Ăn uống bình thường, không nôn mửa.

BN463 là nữ, 45 tuổi, trú tại Tổ 10, Thanh Nam, phường Cẩm Nam, TP. Hội An, tỉnh Quảng Nam.

Ngày 21/7, BN chăm ba là BN428 tại Khoa Nội thận - Nội tiết - P116, Bệnh viện Đà Nẵng. Sáng 22/7, BN về nhà nói chuyện với con gái là Lê Kim Liên và ở nhà không đi ra ngoài. Ngày 23/7, BN có uống cà phê tại quán cà phê Cường, khu phố Thanh Nam, phường Cẩm Nam, TP. Hội An. Tại đây, bệnh nhân có tiếp xúc với 9 người.

Trong các ngày 24, 25, 26, 27/7, BN đi chợ Thanh Hà bán cá. Từ thời gian ở bệnh viện về có lên nhà mẹ và tiếp xúc với anh trai.

Ngày 28/7, BN được đưa vào khu cách ly Bệnh viên Đa khoa Hội An. Tình trạng hiện tại BN không sốt, không ho, không đau họng, không khó thở, ăn uống bình thường.

BN464 là nữ, 69 tuổi, trú tại phường Minh An, TP. Hội An, tỉnh Quảng Nam. BN này sống cùng con trai. Hằng ngày, BN chủ yếu ở nhà, không đi đâu, buổi sáng có đi ăn sáng ở các quán ăn gần nhà (thường đi ăn sáng quán mỳ đối diện nhà chủ quán tên Trinh).

Ngày 18/7, BN đi xe máy cùng con gái ra thăm BN428 rồi về nhà lại trong ngày. Từ ngày 19-27/7, BN đau chân chỉ nên ở nhà, ăn sáng ở các quán ăn gần nhà và không đi đâu, con gái mang thức ăn đến hằng ngày.

Ngày 28/7, BN được cách ly y tế tại Bệnh viện Đa khoa Hội An. Tình trạng sức khỏe hiện tại của bệnh nhân ổn định, bệnh nhân không sốt, không ho, không đau họng, không khó thở.

PV

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên