MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Liên tục bị soi chuyện bỏ học, nữ ca sĩ bất ngờ bật mí đang theo đuổi 1 ngành học siêu "hot"

30-09-2023 - 17:23 PM | Sống

Nữ ca sĩ có thành tích học tập tốt, đạt điểm cao trong suốt 12 năm ăn học. Hiện cô đang theo học một trường đại học nổi tiếng.

Phương Mỹ Chi nổi tiếng trong làng nhạc từ cuộc thi Giọng hát Việt nhí với ca khúc Quê em mùa nước lũ (Tiến Luân). Bước ra cuộc thi với danh hiệu Á quân, Phương Mỹ Chi vẫn giữ được sức hút ở thời điểm hiện tại. 

Dù nổi tiếng sớm và liên tục xuất hiện trong các chương trình ca nhạc lớn nhỏ từ Bắc tới Nam nhưng Phương Mỹ Chi vẫn hoàn thành rất tốt việc học tập. Bảng điểm và sổ học bạ của "chị Bảy" khiến không ít người phải trầm trồ ngưỡng mộ vì toàn 9, 10. Điểm trung bình xét tốt nghiệp THPT của Phương Mỹ Chi cũng khá cao, đạt 8,6/10.

Liên tục bị soi chuyện bỏ học, nữ ca sĩ bất ngờ bật mí đang theo đuổi 1 ngành học siêu "hot" - Ảnh 1.

Phương Mỹ Chi nổi tiếng trong làng nhạc từ cuộc thi Giọng hát Việt nhí với ca khúc Quê em mùa nước lũ (Tiến Luân), đoạt danh hiệu Á quân

Dù vậy, tháng 4/2022, Phương Mỹ Chi bất ngờ bảo lưu kết quả tốt nghiệp, tạm hoãn học đại học để dành thời gian cho nghệ thuật, điều hành công ty. Nữ ca sĩ trẻ cho biết, mình sẽ "trở lại việc học sớm nhất có thể sau khi ổn định". Quyết định của Phương Mỹ Chi khiến không ít khán giả cảm thấy ngỡ ngàng. Một số ý kiến cho rằng, nữ ca sĩ lo chạy show hơn lo học.

Đang theo học ngành Truyền thông tại một trường ĐH nổi tiếng

Mới đây trong buổi giao lưu với truyền thông, Phương Mỹ Chi đã lên tiếng về vấn đề này. "Cô bé dân ca" chia sẻ, mình chưa hề có ý định bỏ học. Hiện tại, nữ ca sĩ đang theo học tại Trường Đại học Swinburne.

Phương Mỹ Chi nói: "Từ nhỏ, tôi đã thích đi học. Tôi không sợ việc ba mẹ không mua đồ chơi nhưng rất sợ phải nghỉ học. Cho nên, trong 2 năm tôi không học đại học thì tôi cũng bị bực mình khi nhiều người hỏi rằng tôi bỏ học và cứ thắc mắc chuyện đó. Tôi chưa bao giờ có ý nghĩ mình sẽ bỏ học.

Hiện tại, tôi đang làm sinh viên năm nhất ngành truyền thông ở Trường Swinburne University. Trong 2 năm tôi hoãn việc học, tôi dành nhiều thời gian để suy nghĩ, nghiên cứu xem mình hợp với ngành gì. Tôi không theo học trường nhạc vì với tôi âm nhạc là thứ gì đó rất tự do, linh động nên tôi muốn mình phát triển một cách tự nhiên nhất và trau dồi những thứ mình cần, thay vì ép bản thân vào khuôn khổ nhất định".

Trên trang web của Đại học Swinburne cũng xác nhận, Phương Mỹ Chi trở thành tân sinh viên ngành Truyền thông đa phương tiện, chuyên ngành Quan hệ công chúng của trường từ tháng 8/2023.

Chuyên ngành Quan hệ công chúng mà Phương Mỹ Chi lựa chọn được kỳ vọng sẽ giúp cô nàng phát triển các dự án nghệ thuật trong tương lai. Đồng thời hỗ trợ Phương Mỹ Chi trong việc điều hành công ty. Được biết đây cũng là ngành học mà Á hậu Bùi Phương Nga và Tiktok-er Bảo Ly đã lựa chọn trước đó.

Liên tục bị soi chuyện bỏ học, nữ ca sĩ bất ngờ bật mí đang theo đuổi 1 ngành học siêu "hot" - Ảnh 2.

Phương Mỹ Chi trở thành tân sinh viên ngành Truyền thông đa phương tiện, chuyên ngành Truyền thông và Quan hệ công chúng từ tháng 8/2023

Quan hệ công chúng có tên tiếng Anh là Public Relations (PR), hay thường gọi tắt là PR đề cập đến các hoạt động, chiến lược truyền thông,… nhằm quảng bá sản phẩm, khẳng định thương hiệu trong toàn bộ hoạt động và tiến trình phát triển. Đây là lĩnh vực được nhìn nhận như một kênh kết nối hiệu quả giúp xây dựng và quảng bá thương hiệu, gia tăng sự gắn kết của khách hàng với nhãn hàng. Nhiều doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng vị trí PR ở mức cao với mức lương hấp dẫn.

Sinh viên theo học ngành Quan hệ công chúng tại các trường sẽ được đào tạo từ các kiến thức nền tảng như: Khoa học xã hội, kinh tế, ngoại ngữ, truyền thông đại cương, xã hội học bổ trợ và các kiến thức ngành như: Kỹ năng viết báo chí, quản trị website, quản trị và phát triển thương hiệu, truyền thông đa phương tiện, xây dựng chiến dịch PR, tổ chức sự kiện, phát triển chương trình quan hệ công chúng cũng như kỹ năng viết bài PR,…

Theo Thanh Hương

Phụ nữ số

Trở lên trên