TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Liên tục gom mạnh từ đầu năm, Dragon Capital đã nắm giữ lượng cổ phiếu VPB trị giá 8.400 tỷ đồng

Liên tục gom mạnh từ đầu năm, Dragon Capital đã nắm giữ lượng cổ phiếu VPB trị giá 8.400 tỷ đồng

Nhóm Dragon Capital đẩy mạnh mua gom cổ phiếu VPBank kể từ đầu năm, cổ phiếu ngân hàng này đang xếp thứ hai về tỷ trọng trong danh mục của VEIL với 10,8%.

Nhóm các nhà đầu tư thuộc Dragon Capital vừa thông báo về việc trở thành cổ đông lớn của Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank). Theo đó nhóm này đã sở hữu 5,1236% cổ phần VPBank sau khi mua thêm 3,15 triệu cổ phiếu. Riêng giá trị lượng cổ phiếu VPBank mà nhóm Dragon Capital đang nắm giữ khoảng 8.376 tỷ đồng (hơn 362 triệu USD). 

Nhóm Dragon Capital trở thành cổ đông lớn duy nhất của VPBank thời điểm hiện tại. Báo cáo thường niên 2020 của nhà băng này cho biết không có cổ đông nào nắm trên 5% tại thời điểm 31/12/2020. Các cổ đông nội bộ sở hữu 8,69%, trong đó lớn nhất là Chủ tịch HĐQT Ngô Chí Dũng sở hữu 4,81%. 

Liên tục gom mạnh từ đầu năm, Dragon Capital đã nắm giữ lượng cổ phiếu VPB trị giá 8.400 tỷ đồng - Ảnh 1.

Dữ liệu thống kê cho thấy VEIL (quỹ đầu tư lớn nhất của Dragon Capital) đã liên tục gia tăng sở hữu VPBank kể từ tháng 4 năm ngoái khi thị trường tạo đáy do ảnh hưởng của COVID-19. Tỷ lệ sở hữu tại thời điểm đó vào khoảng 1,67%. Việc mua tăng sở hữu VPBank được VEIL đẩy mạnh trở lại kể từ đầu năm, nhất là kể từ trung tuần tháng 2 (khi đó sở hữu khoảng 2,4%). 

Báo cáo cập nhật mới nhất của VEIL chốt ngày 6/5 cho biết VPB chính là khoản đầu tư lớn thứ hai trong danh mục của quỹ quản lý hơn 2 tỷ USD này với 10,8%, xếp sau Hoà Phát (HPG) 13,78%. Thậm chí tỷ trọng của VPB còn vượt qua cả cổ phiếu Vingroup (VIC) với 9,09%, ngân hàng ACB 9%.

Liên tục gom mạnh từ đầu năm, Dragon Capital đã nắm giữ lượng cổ phiếu VPB trị giá 8.400 tỷ đồng - Ảnh 2.

Cổ phiếu VPBank có màn trình diễn ấn tượng và đang là một trong những cổ phiếu nóng nhất nhóm ngân hàng. Kể từ đầu năm cổ phiếu này đã tăng giá gấp đôi, đóng cửa phiên giao dịch 14/5 ở mức giá 66.000 đồng/cp. Trong vòng một tháng trở lại đây, thanh khoản VPBank cũng ở mức "khủng", riêng trong hôm nay khớp lệnh hơn 44,4 triệu đơn vị. 

Cuối tháng 4, VPBank ký kết thoả thuận bán 49% cổ phần tại FE Credit cho SMBC với mức giá 1,4 tỷ USD. Thương vụ không chỉ mang lại cho VPBank lượng tiền mặt lớn, mà còn được kỳ vọng sẽ thay đổi đáng kể bộ mặt của cả VPBank cũng như công ty tài chính FE Credit. 

Liên tục gom mạnh từ đầu năm, Dragon Capital đã nắm giữ lượng cổ phiếu VPB trị giá 8.400 tỷ đồng - Ảnh 3.

Tỷ trọng các cổ phiếu lớn nhất trong danh mục của VEIL

Đông A

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên