MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ai hay 'nói quá' nhất thế giới?

22-08-2014 - 17:14 PM |

Ai hay 'nói quá' nhất thế giới?

Khảo sát của Hotels.com tiến hành với 2.495 du khách từ 28 quốc gia, cho thấy, khoảng 67% người Trung Quốc thường kể phóng đại về chuyến du lịch của mình.

Khảo sát của Hotels.com tiến hành với 2.495 du khách từ 28 quốc gia, cho thấy, khoảng 67% người Trung Quốc thường kể phóng đại về chuyến du lịch của mình. Đứng thứ hai là người Đức (64%), thứ ba là người Hàn Quốc (48%).

Theo khảo sát, họ nói quá lên để gây ấn tượng với người nghe về đặc sản địa phương, món ăn và nhiều bức ảnh lạ mà họ chụp đưa lên các trang mạng xã hội.

Ngược lại, thành thật nhất là người Mexico và Hồng Kông, chỉ có 8 - 9% nói phóng đại.

Ngoài ra, khảo sát còn tìm hiểu về sự lệ thuộc váo các thiết bị di động cầm tay của du khách. Kết quả là 85% người Thái Lan không thể đi đâu mà thiếu điện thoại, máy tính bảng, laptop, máy đọc sách điện tử, hoặc máy chơi game... Đứng thứ hai là người Hàn Quốc (78%), người Nhật (69%), người Trung Quốc (67%).

Nguyên nhân của thực trạng trên được xác định là "nghiện việc" và có khao khát "chia sẻ” trên Facebook, Weibo, Instagram, Twitter, hoặc "chat" với gia đình và bạn bè qua Line và WhatsApp.

Người Ấn, Argentina và Tây Ban Nha ít lệ thuộc vào các thiết bị di động nhất.


Theo Thanh Tâm

thuyntt

Doanh nhân Sài Gòn/CNBC

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên