TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bạn tự tin nhất về hình thức của mình ở độ tuổi nào?

12-07-2014 - 09:49 AM |

Bạn tự tin nhất về hình thức của mình ở độ tuổi nào?

Khảo sát của Gallup cho thấy người Mỹ càng nhiều tuổi càng tự tin về bề ngoài của họ, và đàn ông Mỹ cũng vượt trội phụ nữ về sự tự ý thức hình thức bản thân.

Dù đã có nếp nhăn và tóc muối tiêu, người Mỹ dương như vẫn cảm thấy tự tin nhất khi họ ở độ tuổi nghỉ hưu, một nghiên cứu mới của Viện Gallup cho biết.

Trong nhóm người Mỹ ở độ tuổi từ 65 trở lên, 66% nói họ “đồng ý” hoặc “rất đồng ý” rằng họ luôn cảm thấy hài lòng về vẻ bề ngoài của mình, trong khi 61% người trưởng thành trẻ tuổi có quan điểm tương tự.

Sự tự tin có vẻ như giảm sút ở độ tuổi trung niên: Trong nhóm người Mỹ từ 35 -64, tỷ lệ này chỉ còn 54% (Khảo sát 5 lý do không nên sợ khi bạn già đi của Gallup).

Vậy còn về thời kỳ hoàng kim của bạn, khi mà bạn thấy thích nhìn mình trong gương nhất? Một sự thay đổi về những kỳ vọng xã hội và tiêu chuẩn về cái đẹp có thể khiến ý thức tự say mê vẻ đẹp của mình được làm mới, đại diện của Gallup nói. 

Khảo sát cũng cho biết vì sao những hình thái ẩn trong giới tính, chủng tộc, dân tộc có thể xác định, ít nhất là một phần người ta tự cảm nhận thế nào về mình.

Nam giới thường tự tin hơn về vẻ ngoài của họ so với phụ nữ, dù chúng tôi đã giảm khoảng trống độ tuổi, theo Gallup. Trong độ tuổi 18 – 24, 69 nam giới được hỏi nói họ thấy ổn với bề ngoài của mình, so với 57% phụ nữ nói điều tương tự. 

Tuy nhiên, từ 65 tuổi trở lên, vẫn có tới 64% đàn ông nói rằng họ thấy ổn trong khi chỉ 60% phụ nữ cho như vậy.

68% người da đen và 67% người gốc Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha được hỏi nói hài lòng với hình thức của mình, trong khi 55% người da trắng và 62% người châu Á nói vậy, không quan tâm đến độ tuổi. 

Người da trắng là nhóm chủng tộc duy nhất có sự giảm sút tự tin về bề ngoài ở độ tuổi trung niên.

“Trong một xã hội đề cao hình thức, nơi hình ảnh đàn ông và phụ nữ đẹp tràn ngập truyền thông, không có gì đáng ngạc nhiên khi nhiều người thấy mất tự tin”, khảo sát của Gallup nói. 

“Với người da trắng, nhóm chủng tộc có sự tự tin thấp nhất về vẻ bề ngoài ở mọi độ tuổi, áp lực xã hội phải thích ứng với các tiêu chuẩn thông thường về sự hấp dẫn thể chất thực sự là một nỗi ám ảnh.”

Kết quả khảo sát được đưa ra sau khi tổng hợp trên 85.000 cuộc phỏng vấn với những người trưởng thành được chọn mẫu ngẫu nhiên trên toàn nước Mỹ từ 1/1 đến 23/6/2014. Cuộc điều tra là một phần trong việc xây dựng chỉ số Gallup-Healthways Well-Being Index (tạm dịch Chỉ số hạnh phúc). 

Theo đó, người tham gia được yêu cầu đánh giá theo thang điểm từ 1 – 5 với 1 là mức độ đồng ý thấp nhất và 5 là cao nhất với nhận định: “Tôi luôn hài lòng về vẻ bề ngoài của mình”. Kết quả, 58% người Mỹ được hỏi, đánh giá ở mức độ từ 4 – 5, và chỉ 15% trả  lời ở mức độ 1 hoặc 2.

>> Ăn mặc thế nào để tạo ra sức mạnh

vandoan

Theo Diễn đàn đầu tư

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên