MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bobby Murphy - Đồng sáng lập Snapchat mua nhà 2,1 triệu đô

05-12-2013 - 15:03 PM |

Bobby Murphy - Đồng sáng lập Snapchat mua nhà 2,1 triệu đô

Mặc dù Snapchat vừa từ chối lời đề nghị mua lại từ Facebook với giá 3 tỷ đô, người đồng sáng lập Snapchat, Bobby Murphy vẫn cực kỳ rủng rỉnh.

Theo tờ Thời báo Los Angeles, Bobby Murphy, 25 tuổi - đồng sáng lập Snapchat vừa mua một ngôi nhà hai phòng ngủ giá 2,1 triệu USD ở Venice, California, Mỹ. 

Ngôi nhà rộng 2.250 m2 ở số 43 đại lộ Bookers, có giá gần gấp đôi giá trung bình của những ngôi nhà lân cận. Ngôi nhà này được thiết kế bởi kiến trúc sư Larry Scarpa và họa sỹ Randy West với ban công và mái thượng.

Murphy có thể phải dành rất nhiều tiền cho căn nhà lại, nhưng bù lại anh sẽ tiết kiệm được chi phí đi lại vì dinh cơ mới của anh rất gần trụ sở mới của Snapchat 63 đường Market.

Trong khi đó, người đồng sáng lập Snapchat Evan Spiegel vẫn sống ở nhà của bố anh.

Phía ngoài ngôi nhà nhìn rất hiện đại: 


Murphy sở hữu 40%, còn Evan Spiegel sở hữu 60% cổ phần của Snapchat. Đến thời điểm hiện tại, Snapchat đã đi vào hoạt động được 2 năm. Nhưng nó đang lôi cuốn những gã khổng lồ như Facebook hay Google đưa ra những lời đề nghị mua lại hấp dẫn. Lý do vì Snapchat có khoảng 400 triệu ảnh được trao đổi mỗi ngày bằng cả Facebook và Instagram cộng lại. Khoảng 9% người Mỹ sử dụng điện thoại di động dùng Snapchat. 

Công ty này vẫn chưa tạo ra doanh thu nhưng lại nhận được nhiều khoản đầu tư trị giá hơn 73 triệu đô tại thời điểm hiện tại. Giá trị của Snapchat lên đến hơn  3 tỷ đô. 

Khi Snapchat nhận khoản tài trợ cuối cùng, Murphy và Spiegel đã trao đổi cổ phiếu của họ lấy 10 triệu đô tiền mặt mỗi người. Nên Murphy rất rủng rỉnh tiền tiêu, đủ để mua một ngôi nhà với sân thượng tuyệt vời thế này.

Hãng bất động sản Pardee ở Venice đã bán ngôi nhà này. Một đại diện của Pardee chia sẻ với Thời báo LA rằng 30% người mua của bên này làm việc trong lĩnh vực công nghệ, “họ có đủ tiền để mua”. 


Venice bắt đầu trở thành mảnh đất công nghệ sau khi Google đặt trụ sở ở đây hai năm trước. Có thể Spiegel cũng rời ngôi nhà của bố mình sớm và sinh sống gần người đồng sáng lập.>> 400 triệu mỗi ngày, Snapchat đang xử lý số ảnh vượt xa Facebook

Thùy Đỗ

thuydtt

Theo Trí thức trẻ/Business Insider

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên