TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chuyên cơ với cửa sổ phía trên đầu tiên trên thế giới

19-01-2014 - 15:00 PM |

Chuyên cơ với cửa sổ phía trên đầu tiên trên thế giới

Dự kiến, chuyên cơ Falcon 5X của hãng Dassault sẽ được bay thử vào nửa đầu năm 2015.

Hãng sản xuất máy bay Dassault của Pháp mới cho ra mắt dòng chuyên cơ cá nhân tiên tiến đầu tiên trong vòng 10năm qua, Dassault Falcon 5X. Điểm nổi bật của máy bay này là thiết kế với cửa sổ trên mái.

Falcon được trang bị động cơ Snecma Silvercrest mới nhất giúp tiết kiệm nhiên liệu tối đa, giảm tới 30% so với máy bay G450 của Gulfstream và 35% so với Global 5.000 của Bombadier. Chuyên cơ Falcon được thiết kế cải tiến giúp hạ cánh linh hoạt. Trong trường hợp khẩn cấp, nó có thể hạ cánh ngay sau khi vừa cất cánh.

Falcon 5X có sức chứa 16 hành khách. Khi chở lượng khách bằng một nửa sức chứa, tức 6 người, chuyên cơ này có thể bay tới độ cao hơn 9.600 km với vận tốc gần 1.000 km/h (Mach 0.8). Điều này có nghĩa Falcon 5X có thể bay liên tục không cần nghỉ từ New York tới Moscow hoặc từ Sao Paulo tới Chicago.

Chuyên cơ được trang bị các tấm kính chắn gió lớn trong buồng lái cho phép phi công nhìn thấy cả hai đầu cánh, giúp thuận tiện hơn khi di chuyển dưới mặt đất. Falcon 5X cũng được trang bị màn hình hiển thị và radar tối tân nhất, giúp định vị cơn giông ở tầm xa.

Nội thất bên trong Falcon 5X được thiết kế rộng rãi với lối đi lớn bên trong cabin dài gần 12m. Ngoài ra, trần cũng được thiết kế cao đem lại cảm giác thoải mái, đặc biệt với những hành khách cao lớn. Chủ nhân của chuyên cơ có thể tự sắp đặt lại ghế ngồi vào 3 khu vực riêng tùy sở thích. Ghế ngồi cũng được trang bị các vật dụng tiện lợi và hiện đại.

Ngoài việc có cửa sổ trên mái, các cửa sổ hai bên hông chuyên cơ cũng được thiết kế lớn hơn giúp bên trong cabin luôn tràn ngập ánh sáng tự nhiên. Dự kiến, hãng Dassault sẽ cho bay thử Falcon 5x vào đầu năm 2015.

kyanh

Tri thức/Bornrich

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên