TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Kiều nữ của người đàn ông giàu nhất Trung Quốc không có nổi bạn trai

11-01-2013 - 11:07 AM |

Kiều nữ của người đàn ông giàu nhất Trung Quốc không có nổi bạn trai


Người đàn ông giàu nhất Trung Quốc Zong Qinghou, chủ tịch Tập đoàn nước giải khát Hangzhou Wahaha, đặt tại Hàng Châu, thủ phủ của tỉnh Triết Giang, hiện sở hữu khối tài sản lên đến 21,6 tỷ USD. 

Năm 2011, Tập đoàn Wahaha có doanh thu 11 tỷ USD, chiếm thị phần thứ 3 về đồ uống tại Trung Quốc, đứng sau Coca-Cola và Tingyi (thương hiệu của Hong Kong). Hiện ông Zong, vợ và con gái nắm giữ 80% cổ phần của công ty.

Câu chuyện cuộc đời tỷ phú 67 tuổi từ ngày đói rách dưới đáy xã hội đến khi gây dựng đế chế giải khát hàng đầu Trung Quốc đã trở thành kỳ tích. 

Thế nhưng, sự nghiệp thành công của tỷ phú Zong lại không tốt đối với cô con gái 30 tuổi của ông, Zong Fuli. Trong một cuộc phỏng vấn với Tờ Tin tức Phúc Châu, cô Zong đã tiết lộ rằng mình chưa từng có bạn trai.

Tờ South China Morning Post đã dẫn lời tư vấn của một số người dùng trên mạng xã hội Weibo (một dịch vụ mạng xã hội giống Twitter của Trung Quốc) cho ông Zong như sau:

- "Ông Zong nên cho đi tất cả tiền bạc của mình cho trẻ em nghèo ở các làng quê nông thôn để cô con gái của ông có thể tìm thấy người đàn ông đích thực", một blogger trên Sina Weibo.

- "Hóa trang thành một người khác và làm một công việc thấp kém. Sau đó bạn sẽ tìm được tình yêu đích thực", một người dùng Weibo đề nghị.

- "Quên những người đàn ông đi. Bọn họ sẽ chạy theo tiền của bạn thôi", lời khuyên từ một người dùng khác.

Cô Zong Fuli được giáo dục ở Mỹ và sẽ là người thừa kế đế chế hàng chục tỉ đô của cha mình khi ông nghỉ hưu.

Có trong tay hàng chục tỷ USD nhưng ông Zong chỉ tiêu pha khoảng 20 USD mỗi ngày. Ông thường ra ngoài mà không bao giờ có vệ sĩ. Theo tiết lộ của một nhân viên Wahaha, ông luôn mặc quần áo bình thường và đi giày thể thao giá khoảng 2 USD. Thứ xa xỉ nhất trên người vị doanh nhân này là chiếc đồng hồ Vacheron Constantin giá 48.000 USD, ông mua để thay chiếc Rolex cũ.

Món ăn yêu thích của ông và được dùng thường xuyên là rau và đậu phụ. Ông ăn trưa tại căng tin và chọn món ăn như các công nhân của mình. Ông thường ngủ lại tại trụ sở chính của công ty ở Hàng Châu.

Vẫn chưa có tín hiệu cho thấy ông Zong sẽ theo chân ông trùm bất động sản Hồng Kông tuyên bố phần thưởng 65 triệu USD cho người nào kết hôn với con gái mình.

Bạch Dương

kyanh

BusinessInsider/China Economic Weekly

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên