TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Những điều nhất định phải học khi bạn 20 tuổi

04-08-2014 - 11:17 AM |

Những điều nhất định phải học khi bạn 20 tuổi

Sẽ là hơi quá nếu nói 20 là tuổi của thất bại, nhưng đây thực sự là độ tuổi tốt nhất trong cuộc đời để mắc sai lầm.

Khiêm nhường

Ở tuổi 20, có thể lần đầu tiên bạn phải đối mặt và chiến đấu với nhiều vấn đề cùng một lúc như: Quản lý thời gian, stress, các mối quan hệ, công việc, học tập…

Thực tế rất ít người có những suy nghĩ chín chắn, dành thời gian để đặt câu hỏi về niềm tin, thói quen của chính mình ở tuổi 20. Tuy nhiên, hãy bình tĩnh và vượt qua dù bạn có gặp thất bại và đừng ghen tị với những người cùng tuổi có biểu hiện tốt hơn mình.

Sẽ là hơi quá nếu nói 20 là tuổi của thất bại, nhưng đây thực sự là độ tuổi tốt nhất trong cuộc đời để mắc sai lầm. Vì thế, nếu bạn may mắn là người thành công vượt trội hơn người khác, hãy biết khiêm nhường và tiếp tục chiến đấu. Trường hợp xấu hơn, bạn liên tiếp gặp thất bại với những khó khăn trong cuộc sống, hãy xem đó như một thử thách thông thường và nỗ lực tiếp tục vượt qua.

Thành thật

Bạn không thể trốn tránh mọi thứ, mọi người sẽ nhận ra dù bạn có nỗ lực giấu giếm điều đó đi như thế nào, sự thật phũ phàng sẽ tự tìm cách hiện ra. 

Chính vì vậy, hãy cố gắng hòa nhập với thế giới bằng cách thành thực nhất. Chỉ như vậy, bạn mới có cơ hội nhận ra mình thực sự muốn gì và loại bỏ con người xấu xí trong bạn.

Quan tâm tới sức khỏe

Tuổi 20 bạn có quyền dành cho mình những bữa tiệc tùng thâu đêm với rượu, thuốc lá… nhưng cơ thể bạn hoàn toàn vô tội, nó không đáng phải hứng chịu bệnh tật do tác hại của những hành động kể trên gây ra.

Già hơn một chút, bạn sẽ thấy rõ tác hại của việc này. Khi có cơ hội được gặp gỡ, giao tiếp với những người trong độ tuổi 30, 40 và 50, những người vẫn đang sống theo lối sống buông thả kể trên, chắc chắn bạn sẽ không muốn biến mình thành người như họ.

Hãy tạo cho cuộc sống của bạn có niềm vui, nhưng nhớ rằng cần phải quan tâm tới sức khỏe từ chế độ ăn uống, tập thể dục đến giấc ngủ.

Có một người bạn tri kỷ thật sự

Những người này sẽ nói cho bạn biết về chính bạn nhiều hơn bất kỳ ai khác.

Chấp nhận sự thật

Thế giới rộng lớn và có rất nhiều người có tài năng, hiểu biết hơn bạn. Nhưng cuộc sống không phải là một cuộc thi, một trò chơi, bạn không nhất thiết phải trở thành người thắng cuộc. 

Việc của bạn là học hỏi, bồi bổ thêm kiến thức và tạo dựng sự nghiệp cho chính bản thân mình. Vì thế, với những lời chê, lời nhắc nhở, lời khuyên, bạn nên vui vẻ và thành thật nói: “Tôi rất trân trọng điều đó”, “Tôi đã sai”…

Kiên nhẫn

Ở tuổi này, bạn có thể gặp thất bại, thậm chí nhiều lần và lặp đi lặp lại. Đôi lúc bạn cho rằng cuộc sống thật bất công, nhưng nếu muốn đạt được mục đích về lâu dài, bạn cần phải tiếp tục chiến đấu, và tận hưởng mọi khoảnh khắc bạn có.

>> 30 mới là độ tuổi đẹp nhất của cuộc đời

Trà My

vandoan

Theo Trí thức trẻ/BusinessInsider

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên