MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nước Anh chào đón cậu bé Hoàng gia

23-07-2013 - 09:40 AM |

Cậu bé Hoàng gia chào đời lúc 16h24 giờ Anh (15h24 GMT), nặng 3,8 kg.

Công nương Kate Middleton, Nữ Công tước vùng Cambridge và là vợ Hoàng tử Anh William vừa hạ sinh bé trai đầu lòng tại bệnh viện St Mary ở thủ đô London, Anh.

Trong một thông cáo, Hoàng gia Anh cho biết, cậu bé Hoàng gia chào đời lúc 16h24 giờ Anh (15h24 GMT), nặng 3,8 kg. Cả Công nương và cậu bé đều trong tình trạng sức khỏe tốt.

Nước Anh chào đón cậu bé Hoàng gia (1)
Thông báo về sự ra đời của Hoàng tử xứ Cambridge được đặt trang trọng trên một khung vàng trước điện Buckingham (Ảnh: AFP)

Theo tục lệ, một người đưa tin đã mang một tờ giấy gồm giới tính, cân nặng và giờ sinh từ bệnh viện đến Điện Buckingham. Bản tin sau đó sẽ được dán lên một khung gỗ ở sân trước của lâu đài để mọi người có thể đọc thấy.

Tên của cậu bé Hoàng gia có thể sẽ không được tiết lộ trước nhiều ngày. Trước đây, công chúng Anh đã phải đợi tới 1 tuần để biết được tên của Hoàng tử William và Thái tử Charles.

Nước Anh chào đón cậu bé Hoàng gia (2)
Người dân Anh tập trung bên ngoài Điện Buckingham để chia vui với hoàng gia Anh (Ảnh:AFP)

Theo truyền thống, một loạt đại bác gồm 62 phát sẽ được bắn chào mừng từ Tháp London và một loạt 42 phát sẽ được bắn từ công viên Green gần Điện Buckingham để chào đón đứa bé Hoàng gia.

Nếu đứa bé được sinh vào ngày thường, đại bác chào mừng sẽ được bắn trong vòng 6 tiếng đồng hồ. Nếu đứa bé sinh ra vào cuối tuần, loạt đại bác sẽ được bắn vào ngày thứ Hai.

Theo Thu Hoài

thuyntt

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên