MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phong thủy trong 'con mắt' nhà kinh doanh Việt

05-04-2013 - 07:46 AM |

Phong thủy trong 'con mắt' nhà kinh doanh Việt

Quan niệm về phong thủy không chỉ gắn liền với mọi mặt đời sống của người Việt mà trong kinh doanh luật phong thủy cũng là yếu tố không thể thiếu của nhiều nhà lãnh đạo.

Trong đời sống của người Việt, việc xem tuổi xây nhà, ngày động thổ, hướng nhà, cách bố trí đồ đạc trong nhà,… với mong muốn có cuộc sống đầy đủ, làm ăn phát đạt là việc làm thường xuyên của người Việt.

Khi phong thủy đã trở thành nét văn hóa không thể thiếu trong đời sống hàng ngày thì việc phong thủy trong kinh doanh gần như là một tất yếu, nhất là trong thời đại "phi thương bất phú".

Một số quan điểm cho rằng, những ảnh hưởng của phong thủy mang đến kết quả tốt hay xấu cho một căn nhà thì cũng có cùng kết quả như vậy cho một địa điểm kinh doanh. Chỉ khác với nhà ở là những địa điểm kinh doanh còn bị chi phối thêm bởi 3 nguyên tắc căn bản.

Mỗi một loại hình kinh doanh có một đặc tính riêng, phong thủy dùng một hành của Ngũ Hành để tượng trưng cho đặc tính của loại hình kinh doanh đó. Chẳng hạn: quán cà phê hay tiệm bán nước thuộc hành Thủy, công ty Địa Ốc mua bán nhà đất, thuộc hành Thổ, cây xăng hay những cơ sở kỷ nghệ thuộc hành Hỏa…

Mỗi khu thương mại (shopping center), được xây cất theo những hình dạng riêng, và mỗi hình dạng của khu thương mại được tượng trưng bởi một hành trong Ngũ Hành: khu thương mại xây có dạng hình khối vuông, thì thuộc hành Thổ, khu thương mãi có dạng hình khối chữ nhật nằm ngang hay dựng đứng như những tòa nhà chọc trời, thì thuộc hành Mộc… Điều này có nghĩa, khi thuê một căn phố trong một khu thương mại thì cơ sở làm ăn đã thuê phải chịu sự chi phối bởi hành của khu thương mại này.

Ngoài ra, mỗi loại hình kinh doanh còn mang một hành riêng, tượng trưng cho đặc tính của loại hình kinh doanh đó. Như vậy, trong một khu thương mại, hành của một loại hình kinh doanh sẽ chịu sự tác động tương hỗ với hành của các loại hình kinh doanh chung quanh nó. Chẳng hạn một khu thương mại xây theo hình chữ nhật, là mang hành Mộc. Khu phố này tọa lạc trên một lô đất hình chữ nhật, cũng là hành Mộc.

Như vậy, khu phố này đã đắc cách “Lưỡng Mộc thành lâm” một trường hợp khác như một khu phố xây theo hình vuông, tọa lạc trên một khu đất hình tam giác.  Khi đó, hành Hỏa của khu đất sẽ sinh cho hành Thổ của khu phố. Như vậy, khu phố này sẽ có triển vọng phồn thịnh…

Gắn liền với quan niệm phong thủy như trên, anh L.Q.H một nhân viên kinh doanh sơn cho biết: “Cứ động đến kinh doanh là phải xem phong thủy. Phong thủy đẹp thì mọi thứ đều suôn sẻ, làm ăn cũng thuận buồm xuôi gió”.

Đó là quan niệm của các nhà làm kinh doanh, tuy nhiên, để áp dụng được những nguyên tắc trên, một người làm kinh doanh cũng phải đau đầu, nhức óc với luật ngũ hành, bát quái,… Thế nhưng vì “ôm mộng” về một mô hình kinh doanh phát đạt nên nhiều người vẫn cứ chạy theo mà chưa biết kết quả ra sao?

Theo Thúy Nguyễn

duchai

Người đưa tin

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên