MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thưởng thức Caipirinha trước giờ G - Cocktail mang hương vị World Cup 2014

12-06-2014 - 21:13 PM |

Thưởng thức Caipirinha trước giờ G - Cocktail mang hương vị World Cup 2014

Caipirinha bắt nguồn từ một từ trong tiếng Bồ Đào Nha - caipira (có nghĩa là "dân quê") kết hợp với hậu tố - inha (mang ý nghĩa giảm nhẹ), có thể hiểu nôm na là một người quê mùa nhỏ bé.

Caipirinha là cocktail quốc gia của Brazil! 

Thành phần của nó bao gồm đường, chanh và Cachaca, hỗn hợp này cung cấp cho bạn một nguồn năng lượng vô cùng dồi dào. Nhấp một ngụm Caipirinha tươi mát và bạn sẽ cảm thấy ngay một sự thôi thúc mãnh liệt, cảm giác như chất latin đang lan tỏa trong con người bạn vậy.

Hãy uống Caipirinha và "nhảy samba theo cách của bạn" trong mùa World Cup này.

Thành phần quan trọng nhất trong công thức của Caipirinha là Cachaca. Đây là một loại rượu rum Brazil và được coi là "quốc tửu" ở quốc gia này. Hàng năm Brazil sản xuất khoảng 1,5 tỷ lít rượu Cachaca trong đó chỉ 1% là dành cho xuất khẩu. Vì vậy, nếu bạn có dịp đến Brazil xem World Cup, bạn sẽ được chứng kiến người dân ở đây uống Cachaca nhiều như thế nào!

Người dân Brazil có một câu ngạn ngữ cổ thế này: "quanto pior a cachaça, melhor a caipirinha" - hiểu nôm na là "cachaca càng dở thì caipirinha càng ngon". Theo đó, nhiều chuyên gia cho rằng nên sử dụng loại cachaca có màu trong nhất, ít tuổi nhất và rẻ nhất có thể. Nhãn hiệu cachaca phổ biến nhất của người Brazil là Pitú, 51 hoặc Ypioca và đó cũng là những loại cachaca mang đến hương vị Caipirinha hoàn hảo nhất.

Công thức Caipirinha:

- 50 ml cachaça
- 1 quả chanh (lime) bổ cau thành 8 miếng
- 2 thìa đường trắng tinh (không dùng đường thô hay đường nâu)
Cho 8 miếng chanh đã bổ vào ly old-fashioned, trước đó nên bỏ hạt chanh để tránh làm đắng và lọt vào miệng khi uống. Tiếp tục đổ hai thìa đường vào ly (hoặc 3 thìa, người Brazil rất thích caipirinha có nhiều vị ngọt) và dùng chày giã đều hỗn hợp chanh đường. Cho đá vào đầy ly, đổ cachaca vào, khuấy đều và thưởng thức.

Có nhiều cách khác nhau để pha chế loại cocktail World Cup đặc biệt của bạn. Caipirinha sẽ trở nên ngọt ngào và mát mẻ hơn nếu thêm vào công thức cổ điển ở trên một vài thành phần khác. Ví dụ, với nữ giới hoặc những người ưa ngọt, có thể thêm các loại trái cây như dâu tây, phúc bồn tử (rasberry), dứa, chanh leo hoặc một vài loại syrup.

anhnt

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên